Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cộng đồng LMHT vẫn đang xôn xao về vụ việc Riot cấm Renegades (REN) và Team Impulse tham dự LCS, còn Team Dragon Knights (TDK) thì bị loại khỏi CS. Và trong khi vẫn còn những băn khoăn về lệnh cấm của Team Impulse, thì những người của REN đã lên tiếng.

REN “cố tình vi phạm lệnh cấm với Chris Badawi, “đi đêm” với TDK và gây tổn hại đến phúc lợi của tuyển thủ”, Riot Games nói trong bản thông báo. Lệnh cấm vĩnh viễn đã được ban hành dành cho tổ chức cùng Chris Badawi, trong khi Christopher “MonteCristo” Mykles buộc phải rời xa công việc quản lý một năm khi bị liên đới tới vụ việc này.

Riot đã chia phán quyết của họ thành ba dạng khác nhau: Chủ Sở Hữu Đội, Phúc Lợi Tuyển Thủ cùng Tính Độc Lập của Các Đội – Sự Cạnh Tranh Toàn Vẹn.

Trong suốt những giải đấu ở quá khứ, chúng tôi đã nghe nhiều lời khai liên quan đến nhiều vấn đề phúc lợi liên quan tới đến tuyển thủ của Renegades, chủ yếu xoay quanh sự chỉ đạo của Badawi khi đang không phải là chủ sở hữu trong thời hạn tạm dừng hoạt động”, Riot cho biết. “Những cáo buộc, chứng cớ mà Riot có được tới từ nhiều nguồn có tiếp xúc thân cận với đội tuyển, bao gồm cả những cuộc đối chất giữa quản lý và tuyển thủ, từ chối thanh toán đóng góp và hợp đồng, và thất bại trong việc duy trì một môi trường an toàn cho toàn bộ thành viên.

Ở phần phán quyết Phúc Lợi Tuyển Thủ ở trên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng. Và quản lý cùng những tuyển thủ của REN đều đưa ra ý kiến bác bỏ nó.

Chris Badawi cùng REN đang vướng vào một vụ việc phức tạp có một-không-hai trong làng LMHT chuyên nghiệp.

Tôi thậm chí không biết phải nói gì vào lúc này. Tuyển thủ không an toàn/ môi trường không an toàn? Tôi thậm chí không thể tưởng tượng ra những gì họ đang đề cập tới. Một thỏa thuận “ma” với Monte? Đơn giản là nó không hề tồn tại. Không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng? Tôi quá bối rối – không gì trong số đó là sự thật cả”, đồng sở hữu của REN, Chris Badawi nói trên trang mạng Reddit. “Tôi đã nói chuyện với Alex, Alberto, RF, Flarez, Maple cùng Haku và tất cả họ đều không biết Riot đang nói về cái gì. Không có cảnh báo, khi bạn đọc được nó lần đầu tiên. Tôi đang rối trí vì sự bất công và ngẫu nhiên của cái luật lệ này.

MonteCristo đã nhờ Twitter để tranh cãi về phán quyết của Riot, cho rằng các cáo buộc là vô căn cư và các tuyển thủ như Alberto "Crumbzz" Rengifo, Nickolas "Hakuho" Surgent cùng Oleksii "RF Legendary" Kuziuta cũng ra sức ủng hộ BLV này.

Thậm chí cả những tuyển thủ không liên quan tới đội tuyển này cũng bày tỏ sự quan tâm của họ về phán quyết này.

Nhiều người của công chúng, đơn cử như luật sư Bryce Blum cũng chỉ trích quá trình lệnh cấm mới được Riot ban hành.

Trái lại, Riot nhận được sự ủng hộ từ một trong những người bị ghét nhất trong làng eSports thế giới. Tay bút lão làng, Richard Lewis khen ngợi lệnh cấm nhưng cũng đồng ý rằng hệ thống luật lệ có phần cổ hủ. Lewis và Riot Games đã có một mối quan hệ chẳng mấy tốt đẹp gì trong suốt quá trình hình thành và phát triển của công ty này.

Các tổ chức trên sẽ có thời hạn bán suất của họ cho đến ngày 18/5. Hậu quả mà phán quyết của Riot đưa ra hiện vẫn chưa rõ cụ thể sẽ ra làm sao. Nhưng một điều chắc chắn là nó sẽ là một diểm nhấn quan trọng trong lịch sử của LCS nói riêng và LMHT nói chung.

June_6th (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận