Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Riot ‘cạch mặt’ chủ cũ của SGD trong hai năm

Gamer | 17/11/2019 16:49 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Anh Trần Nhật Tiến bị cấm tham gia tất cả các giải đấu của Garena và Riot trong vòng 24 tháng.

Drama nóng nhất của nền LMHT chuyên nghiệp Việt Nam ở cuối mùa giải 2019 đã có phán quyết chính thức sau gần 10 ngày thu hút sự chú ý của đông đảo fan hâm mộ.

Theo thông cáo báo chí mới được phát ra trên trang fanpage Facebook chính thức của giải đấu Vietnam Championship Series, Garena Việt Nam (Vietnam Esports) đã quyết định xử phạt Trần Nhật Tiến, chủ cũ của đội tuyển Sky Gaming Daklak (SGD).

Theo đó, anh Tiến đã bị cấm tham gia tất cả các giải đấu của Garena và Riot Games trong vòng 24 tháng kể từ hôm nay (17/11). “Án phạt này không giới hạn trong các vai trò sau: chủ sở hữu, huấn luyện, nhân viên… Tất cả các đội nếu vi phạm sẽ bị xử phạt tương ứng. Sau 24 tháng, Garena và Riot Games sẽ xem xét lại án phạt” – trích lược thông cáo.

Sau quá trình điều tra từ tháng 9, phía đại diện BTC giải đấu VCS khẳng định anh Tiến “đã không cung cấp được giấy tờ tài chính về việc thanh toán lương vận động viên cũng như các chi phí vận hành đội khác.

Việc làm này đã kéo dài từ tháng 6 – thời điểm anh Tiến ký kết hợp đồng bản quyền sở hữu suất thi đấu và hợp đồng vận động viên cho Team Flash, nhận ủy quyền quản lý đội chứ không còn là chủ sở hữu của đội tuyển.

 

Một vài thành viên của Team Flash đã ký vào lá đơn kiến nghị cam đoan việc họ bị “chậm trễ trả lương không làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của Team Flash tại VCS Mùa Hè 2019” và đó là do “thỏa thuận tự nguyện” giữa đôi bên.

Thông báo ghi rõ BTC VCS đã nhận được thông báo từ một số vận động viên và nhân viên Team Flash về việc không hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng với vận động viên. Điều này hoàn toàn trùng khớp với thông tin mà anh Nguyễn Phương, đại diện của Team Flash, nói với GameSao vào hôm 09/11.

Trước đó vào hôm 08/11, viết trên tài khoản Facebook cá nhân, anh Tiến cho biết mình không còn nắm quyền đồng sở hữu Team Flash do “bị ép phải bán team và bị tước quyền điều hành hai năm với lý do được xem là hoàn toàn đúng đắn nhưng lại hết sức vô lý.”

 

Click vào ảnh để xem chi tiết bài viết của anh Trần Nhật Tiến

Thành lập SGD từ tháng 01/2016, anh Tiến đã đồng hành cùng đội tuyển từ những giải đấu nghiệp dư tới khi họ đạt hạng ba tại VCS Mùa Xuân 2019 trong lần đầu tiên chơi ở một giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Anh Tiến đã gây dựng SGD từ những ngày đầu trước khi họ trở thành một trong những đội tuyển hàng đầu của LMHT Việt Nam mang tên Team Flash

Tháng 6 vừa qua – thời điểm trước khi VCS Mùa Hè 2019 khởi tranh, SGD đã đổi tên thành Team Flash và thất bại ở vòng Chung kết khiến họ lỡ hẹn với CKTG.

Theo chủ cũ của SGD, “cuộc lật đổ” này do chính Team Flash và đường trên “Stark” phối hợp dựng lên. Cập nhật trên bài viết được đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân vào hôm 13/11, anh Tiến cho hay “mình chưa bao giờ đi làm thuê cho Team Flash một ngày nào cả” và luôn là chủ sở hữu của đội tuyển.

Ngược lại, phía Team Flash thông tin với GameSao rằng đã xác minh được anh Tiến vi phạm nhiều điều khoản, không làm tròn nghĩa vụ của một người quản lý từ trước khi vòng Chung kết VCS Mùa Hè 2019 diễn ra.

Nội bộ của Team Flash đã lục đục trước khi họ bước vào những trận đấu quan trọng nhất mùa giải 2019

Nói với GameSao, anh Phương cho biết đã xác định được có ít nhất bốn trường hợp được trả lương không đúng với mức tổ chức đã thương thảo với tuyển thủ. Nói rõ hơn, Team Flash đã chuyển tiền đều đặn hàng tháng cho anh Tiến, nhưng cựu quản lý đội chỉ gửi lại một phần trong số đó cho các tuyển thủ.

Bình luận về thông báo chính thức của BTC VCS, Team Flash khẳng định họ không còn bất cứ liên hệ nào với anh Tiến và cam kết sẽ tái cấu trúc đội tuyển cho mùa giải 2020.

Hiện anh Tiến, người từng công khai khởi kiện Garena và Team Flash, vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận