Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Riot Games đã chính thức lên tiếng cảnh bảo một đội tuyển đang thi đấu tại LCL Mùa Xuân 2019, giải đấu LMHT số một khu vực CIS, bởi hành động gây tranh cãi suốt tuần vừa qua.

Theo đó, vào ngày 16/02 vừa qua, RoX đã cấm tới năm vị tướng Hỗ Trợ - bao gồm Nami, Janna, Lulu, Thresh và Braum – trong cuộc chạm trán với Vaevictis Esports (VAE) - đội tuyển LMHT gồm toàn các tuyển thủ nữ đầu tiên trong lịch sử.

RoX đã cấm 5 tướng Hỗ Trợ - điều hiếm gặp trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp - khi đối đầu với những người đồng nghiệp nữ bên phía VAE

Sau vài ngày, nghiên cứu và xem xét sự việc, Riot đã phát ra thông cáo báo chí chính thức liên quan đến hành động hiếm thấy trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp được RoX thực hiện hồi cuối tuần trước.

Trong trận đấu gặp Vaevictis, RoX đã cấm 5 tướng Hỗ Trợ trong quá trình Cấm/Chọn. Mặc dù về cơ bản nó không hề vi phạm luật lệ, nhưng cả Riot Games lẫn cộng đồng LMHT đều cho rằng đây là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng đội tuyển Vaevictis Esports” – trích lược thông báo của Riot.

VAE đã quyết định sử dụng đội hình thi đấu gồm toàn tuyển thủ nữ tại LCL Mùa Xuân 2019 với mục đích “thử nghiệm” – theo thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của tổ chức. Nhưng không may cho họ, VAE đã thua cả ba trận đã đấu tại vòng bảng, đáng kể nhất là thất bại với tỉ số 2-52 trước Vega Squadron sau 31 phút thi đấu.

Các nữ tuyển thủ được VAE chiêu mộ đều chỉ đnag sở hữu cấp bậc Xếp Hạng Đơn Bạch Kim tới Kim Cương Đoàn tại cụm máy chủ Nga

Cùng với RoX, Riot cũng đã lên tiếng cảnh cáo Vega khi cho rằng đội tuyển này đã “cố tình kéo dài” thời gian trận đấu với những nữ tuyển thủ.

Ksenia “Triana” Meshcheryakova, xạ thủ của VAE, khẳng định rằng cô cùng các thành viên khác của tổ chức không hề tác động tới Riot để gây sức ép, buộc họ phải đưa ra hình phạt dành cho RoX cùng Vega.

Tôi đã nói lên ý kiến của mình về vấn đề này nhiều lần trên kênh stream của mình rồi, nhưng tôi đoán là mình sẽ phải viết để kết thúc câu chuyện tại đây. Đội của tôi đã khẳng định với Riot Nga rằng chúng tôi không có bất cứ yêu cầu (trừng phạt) nào nhắm tới Vega hoặc RoX. Hành động của họ đã bị đưa ra xem xét KHÔNG HỀ liên quan tới chủ ý hay yêu cầu của chúng tôi” – Triana tweet vào sáng nay (22/02).

Phía nhà phát triển LMHT nhấn mạnh rằng đây sẽ là lần cảnh báo cuối cùng gửi tới các đội tuyển có hành vi phân biệt giới tính hoặc bất cứ hình thức phân biệt đối xử nào khác.

Riot đã nhắc tên RoX và Vega trong thông cáo báo chí, điều đó có nghĩa là hình phạt có thể sẽ rất nặng nếu như họ cố tình tái phạm. Chắc chắn, đây sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu đối với mọi tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực LMHT chuyên nghiệp.

Nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi hành trình của VAE tại LCL Mùa Xuân 2019 kể từ Tuần 2 diễn ra vào cuối tuần này - nơi họ sẽ lần lượt chạm trán với Elements Pro Gaming, M19 và Gambit Esports.

Lịch thi đấu Tuần 2 LCL Mùa Xuân 2019

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận