Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nexus Blitz, chế độ chơi hoàn toàn mới với nhịp độ cực nhanh và rất được ủng hộ trên máy chủ thử nghiệm PBE, sẽ ra mắt người chơi LMHT toàn cầu vào tuần này cùng với bản cập nhật 8.16 – theo thông tin mới nhất từ Riot Games.

Theo đó, Nexus Blitz sẽ xuất hiện trên các máy chủ chính thức trong bốn tuần lễ ở định dạng alpha test – có nghĩa là trải nghiệm của người chơi sẽ không được trọn vẹn vì đây chưa phải là phiên bản hoàn thiện nhất của chế độ chơi.

Trải nghiệm Nexus Blitz trên máy chủ PBE đem lại cảm xúc lẫn lộn bởi bản đồ còn rất nhiều lỗi nhưng nó cũng để lại khá nhiều ấn tượng tốt nhờ cách chơi mới mẻ, chưa từng có trong LMHT. Và nếu như Riot tiếp tục công cuộc sửa lỗi và phát triển Nexus Blitz thì rất có thể đây sẽ là một sự bổ sung đáng giá với tất cả game thủ LMHT.

Bản đồ Nexus Blitz

Trong trường hợp bạn chưa từng nghe về Nexus Blitz thì đây là chế độ chơi sử dụng bản đồ có nhiều nét tương đồng với Summoner’s Rift, nhưng nó có diện tích nhỏ hẹp hơn. Đây là dạng bản đồ chỉ có duy nhất một đường được đặt ở chính giữa, chia đều hai nửa cùng một khu rừng lớn bao trọn…

Cách chơi cơ bản là mỗi đội sẽ có ba người chuyên đi đường cùng hai thành viên chịu trách nhiệm quản lý khu rừng. Nexus Blitz buộc người chơi phải liên tục va chạm – gần như là mọi lúc mọi nơi kể từ khi trận đấu bắt đầu.

Mục tiêu của Nexus Blitz cũng tương tự như ARAM hay Summoner’s Rift đó là phá hủy Nhà Chính Nexus của địch. Điều khiến chế độ nơi này trở nên sôi động là nhờ những Sự kiện in-game (Event) phát sinh trên khắp bản đồ.

Mỗi khi có đội nào đó hoàn thành mục tiêu mà Sự kiện đề ra, như chiếm cứ khu vực hoặc “vận tiêu” thì họ được trả công xứng đáng với nỗ lực đã thể hiện – một loại bùa lợi cực mạnh. Thông thường, nó sẽ tăng sức mạnh cho quân lính trên đường hoặc trao cho trụ bảo vệ khả năng kéo như Blitzcrank…

Hiện vẫn chưa có quá nhiều biến thể của loại bùa lợi đặc biệt này, nhưng Riot cho biết họ đang nghĩ tới việc tạo ra thêm nếu thấy Nexus Blitz đem lại những tín hiệu tích cực.

Thông báo của Riot hiện chưa nêu rõ đích xác ngày giờ tung ra chế độ chơi Nexus Blitz – nhưng chúng ta chắc chắn sẽ được chơi phiên bản thử nghiệm ở bản cập nhật 8.16, dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối tuần này.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận