Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kể từ khi  Lá Chắn Quân Đoàn bị “thương tích” nghiêm trọng ở bản cập nhật 6.22 – Tiền Mùa Giải 2017 – các vị tướng Sát thủ và Xạ thủ đều trở nên dễ dàng bị hạ gục hơn. Cuối tuần trước, Riot cuối cùng cũng đã tiết lộ, họ đang lên kế hoạch bổ sung kháng phép theo cấp cho các vị tướng mỏng manh để cải thiện khả năng chống chịu – nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Vậy Lá Chắn Quân Đoàn đã bị thay đổi gì, và tại sao nó lại ảnh hưởng lớn nghiêm trọng tới metagame của LMHT?

Công thức ghép thành thay đổi, khiến cho Lá Chắn Quân Đoàn không còn được ưa dùng trong các trận đấu LMHT

Trang bị này tăng 10 kháng phép cho tất cả các tướng đồng minh xung quanh người sở hữu món đồ. Và đây trở thành trang bị nghiễm nhiên mà gần như mọi tướng Hỗ trợ hoặc Đỡ đòn thường buộc phải sở hữu. Thật hiếm có trận đấu nào mà không có sự xuất hiện của Lá Chắn Quân Đoàn, và với lý do đó, các tướng mỏng manh bắt đầu phụ thuộc vào Hào quang của trang bị này để giúp chúng tăng thêm chút ít cơ hội sống sót trước sức sát thương phép.

Không được hưởng kháng phép miễn phí khiến cho các tướng có sức phòng ngự kém rơi vào cảnh lao đao. Minh chứng cụ thể là các Sát thủ dựa vào sát thương phép có thể dễ dàng thổi bay mục tiêu mà không có bất cứ sự cản trở nào quá gay gắt. Tướng Đỡ đòn gây sát thương phép bởi thế mà cũng trở thành mối đe dọa tiềm tàng hơn từ giai đoạn giữa cho tới cuối trận.

Khi Hào quang bị loại bỏ hoàn toàn khỏi Lá Chắn Quân Đoàn, trận đấu trở nên “khó thở” hơn với các tướng mỏng manh. Không chỉ bởi chúng phải đối mặt trực diện với những pha lao vào từ các Sát thủ, mà còn phải để ý tướng Đỡ đòn, ngay cả khi đối phương không sở hữu hiệu ứng khống chế. Trong vài trường hợp, nhiều tướng Đỡ đòn còn gây ra lượng sát thương vượt sức tưởng tượng.

Riot đang hướng tới một chút kháng phép theo cấp độ cho nhiều vị tướng. Chúng ta không biết cụ thể vị tướng nào đang được cân nhắc cho thay đổi này, nhưng chắc chắn rằng với lượng kháng phép theo cấp được bổ sung, đây rõ ràng là một bước đi đúng hướng.

Sự thay đổi rất có thể sẽ đi cùng với bản cập nhật lớn Giữa Mùa Giải 2017, theo nhật ký phát triển được đăng tải trên trang diễn đàn chính thức của LMHT. Vài tháng nữa chẳng hạn, tất cả vẫn còn rất mơ hồ…

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận