Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Riot Games vừa thử nghiệm một vài thay đổi lớn ở kỹ năng  Thiền (W) của  Master Yi trên máy chủ PBE tuần vừa qua, bao gồm cả cơ chế mới lẫn khả năng hồi máu theo đòn đánh.

Những sự thay đổi mang tính đa dụng này được cho là động thái tránh né “tăng sức mạnh thô” cho Master Yi, theo những gì nhân viên của Riot bình luận trên trang mạng Reddit.

Không may là nó lại càng khiến cho Kiếm Sư Wuju trở nên khó chịu hơn rất nhiều.

Không chỉ có Thiền (W) được căn chỉnh, Riot còn tăng STVL cộng thêm trên  Tuyệt Kĩ Alpha (Q) thêm 10%, sát thương chuẩn của  Võ Thuật Wuju (E) cũng nhích lên từ 14 lên 18% ở cấp độ đầu tiên thuộc Nội tại – chưa kể STVL cộng thêm cũng tăng từ 25 lên 40% khi kích hoạt.

Đây toàn là những buffs đáng kể. Và theo một loạt những bình luận liên quan của Riot trên Reddit, có khả năng cao là đội ngũ phát triển sẽ không tiếp tục đưa vào những thay đổi lớn liên quan đến Thiền (W) trogn tương lai. Điều đó đồng nghĩa với việc những căn chỉnh có lợi về mặt sát thương sẽ vẫn song hành với Master Yi.

Sự thật là Master Yi đã thể hiện không được tốt trong suốt giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018. Nhưng việc tăng sát thương trực tiếp cho bất cứ vị tướng nào trong LMHT có thể khiến cho metagame đánh mất sự cân bằng – đặc biệt với những tướng phụ thuộc vào các đòn đánh thường.

Dạng tướng này rất cần tới những trang bị thiết yếu. Và nếu có bất cứ thay đổi nào dành cho trang bị hoặc Ngọc Tái Tổ Hợp tăng tốc độ đánh, thì những vị tướng này càng bị ảnh hưởng hơn nữa.

Và kết quả là, chúng rất dễ đánh mất đi trạng thái cân bằng và thậm chí có thể trở nên mạnh ngoài tầm kiểm soát (overpowered - OP) rất dễ dàng.

Lấy ví dụ minh hoạt cụ thể khi mà Master Yi đang yếu thế ở meta hiện tại, thì những thay đổi trên có lẽ là chưa đủ để khiến Kiếm Sư Wuju OP được. Họa chăng nó chỉ giúp cho Master Yi gây được sự chú ý, được nhiều người chơi lựa chọn hơn trong Đấu Xếp Hạng mà thôi.

Dự kiến Master Yi với những thay đổi tích cực sẽ xuất hiện ở bản cập nhật 8.3 – ra mắt vào tuần sau – dĩ nhiên là Riot không thay đổi quyết định của họ vào phút chót như trường hợp của Thiền (W) đã bị hoàn trả tại toàn bộ những căn chỉnh cách đây ít ngày trên PBE.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận