Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sự lựa chọn phá vỡ metagame hiện tại trong LMHT chắc chắn chỉ có thể là  Ezreal Đi rừng. Tuy nhiên, nó đang gây ra sự tranh cãi lớn trong cộng đồng người chơi khi có rất nhiều người yêu thích, và ngược lại cũng không ít bày tỏ sự ghét bỏ - và Riot Games nằm trong số người có suy nghĩ tích cực.

Đúng vậy, Riot là một fan “bự” của Ezreal Đi rừng, theo một bài đăng mới đây trên trang diễn đàn chính thức của LMHT do Andrei "Meddler" van Roon, trưởng nhóm thiết kế gameplay, viết.

Ezreal vốn là một Xạ Thủ. Và sự thật là một Xạ Thủ thuần túy bỗng dưng “nổi như cồn” trong khu rừng chỉ vì tận dụng được tối đa sức mạnh và hiệu ứng tới từ Bùa Đỏ là cái gì đó không hề ổn chút nào. Bạn không hoàn toàn sai, nhưng lựa chọn này còn đem lại nhiều lợi ích hơn thế, sau một vài cuộc khảo sát điều tra, nó rõ ràng không phải là một ý tưởng tồi.

Có lẽ, chỉ có thể thôi nhé, Ezreal Đi rừng còn tốt cho LMHT?!

Sau vài tuần, Ezreal Đi rừng còn có tần suất xuất hiện nhiều hơn cả khi được sắp xếp đi đường dưới – nó khiến cho vị trí mới mẻ này thực sự đem lại một ý nghĩa lớn dành cho Nhà Thám Hiểm.

Không chỉ được chơi nhiều hơn, Ezreal Đi rừng còn đem lại số trận thắng cao hơn trước. Tính tổng tất cả các trận đấu có sự góp mặt của Ezreal, người chơi đem vị tướng này vào khu rừng 56% trong số đó, và tỉ lệ thắng nhỉnh hơn 2% khi xét với những lần vị tướng này xuất hiện ở đường dưới – theo trang chuyên thống kê số liệu LMHT, OP.gg.

Mobalytics, một ứng dụng LMHT giúp người chơi tập luyện và tự cải thiện trình độ bản thân, thậm chí còn xếp Ezreal Đi rừng là một trong những lựa chọn khả thi nhất trong metagame hiện tại.


Khả năng đi đường của Ezreal yếu hơn đáng kể so với những Xạ Thủ khác. Đó phần lớn là do lối lên đồ bắt buộc phải có  Nước Mắt Nữ Thần, trong khi những Xạ Thủ còn lại đều có thể tối ưu hóa sức mạnh khi không phải lo tích điểm cộng đồn từ sớm.

Nếu lựa chọn xây dựng Ezreal theo lối thông thường, bạn sẽ tiếp tục phải sắm thêm  Tam Hợp Kiếm, một trong những món trang bị đắt đỏ nhất trong game. Rồi tiếp đó tới  Kiếm Manamune – khiến cho ngưỡng sức mạnh của Ezreal tới chậm hơn đáng kể.

Nó khiến cho Ezreal gặp khó khăn hơn so với những Xạ Thủ khác và không còn thích hợp trong meta.

Mặc dù vậy, Ezreal Đi rừng không cần thiết phải sở hữu Nước Mắt Nữ Thần và Bùa Xanh cùng khả năng hồi phục năng lượng tới từ  Bùa Thợ Săn. Thêm nữa, người chơi còn có thể lựa chọn nâng cấp trang bị đi rừng thành  Phù Phép: Chiến Binh giúp cho Nhà Thám Hiểm có thêm STVL và chỉ số giảm thời gian hồi chiêu ngay từ sớm.

Dĩ nhiên là Ezreal chẳng có hiệu ứng khống chế cứng khi đi gank – nhưng nếu có Bùa Đỏ thì đó lại là một viễn cảnh trong mơ. Ezreal gây ra rất nhiều sát thương đơn mục tiêu và có thể giúp bạn nhanh chóng dọn dẹp các bãi quái rừng so với những vị tướng đánh xa khác, như  Twitch hay  Kindred.

Riot cho rằng, Ezreal Đi rừng là một sự lựa chọn lành mạnh và không phải là mạnh ngoài tầm kiểm soát (overpowered) ở thời điểm này. Hắn ta có những điểm yếu rõ ràng nếu bị đối phương xâm lăng hoặc cần tới các kỹ năng khống chế cứng. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể trở nên vô hại nếu như đồng minh trên đường thua thế so với đối thủ…

Do thiếu hụt CC, Ezreal chẳng thể có đủ công cụ để giúp tướng đi đường có thể sở hữu những điểm hạ gục để bắt kịp đối phương. Đây được coi là sự hoán đổi công bằng, khi Ezreal có thể “nhồi” một lượng sát thương chẳng hề kém cạnh bất cứ vị tướng nào trong LMHT.

Còn nếu bạn vẫn đang tìm kiếm vấn đề đằng sau câu chuyện tưởng chừng như hết sức lạ đời này, thì nó nằm hoàn toàn ở Nước Mắt Nữ Thần. Ezreal hiện vẫn là vị tướng cần tới món trang bị này nhất và chính nó cũng gây ra rất nhiều sự phiền toái cho người chơi ở giai đoạn đầu trận.

Chúng ta có thể hy vọng Riot sẽ có cách để nó không còn trở thành cơn đau đầu với người chơi Ezreal – có thể là gỡ bỏ nó khỏi LMHT, như cái cách họ đã thẳng tay xóa đi  Bùa Đầu Lâu kể từ phiên bản 5.2.

Tóm lại, Ezreal Đi rừng còn quá nhiều điều cần phải chứng minh ở giai đoạn cuối mùa giải 2017. Và nếu muốn đây trở thành một sự lựa chọn mang tính bước ngoặt dành cho Nhà Thám Hiểm, tương tự như  Nidalee và  Gragas chuyển hẳn từ đường đơn vào rừng, thì Ezreal Đi rừng buộc phải xuất hiện thường xuyên trong các giải đấu lớn – như CKTG 2017 chẳng hạn…

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận