Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Katarina và  Jarvan IV đã phải gánh chịu rất nhiều sự “ghẻ lạnh” tới từ phía Riot Games trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 đã qua. Thành thực thì lý do chúng bị như vậy bởi mạnh ngoài tầm kiểm soát.

Và nếu bạn chơi Xếp Hạng Đơn trong LMHT mà vẫn chưa tìm ra được cách khắc chế Katarina và Jarvan IV, thì đừng lo bởi một đợt giảm sức mạnh mới sắp đến – theo như bài viết được Riot đăng tải trên trang diễn đàn chính thức vào hồi thứ Sáu (19/01) tuần trước.

Cả hai đều bị nerf đáng kể ở hai phiên bản 7.247.24b trong những nỗ lực mới nhất của Riot nhằm đưa chúng về lại mặt đất trước khi mùa giải 2018 khởi tranh – nhưng có vẻ như nó vẫn chưa đủ.

Riot không cung cấp bất cứ thông tin chi tiết nào liên quan đến đợt giảm sức mạnh tiếp theo, nhưng chúng ta có thể tưởng tượng ra viễn cảnh chẳng lấy gì làm tươi đẹp với cả Katarina lẫn Jarvan IV.

Và có thể nó sẽ “thảm khốc” đến nỗi mà Riot không cần phải đụng tay đụng chân đến cặp đôi này sau đây vài bản cập nhật nữa.

Hiện giờ, Katarina đang là một lựa chọn hoàn hảo ở đường giữa. Cô nàng có thể khắc chế phần lớn các Pháp Sư kiểm soát đường, đặc biệt là Zoe, nên việc Ác Kiếm trở thành “hot pick” là không có gì khó hiểu.

Không may cho những người chơi Katarina, điều này vô tình lại khiến cho vị tướng này nhận được nhiều sự chú ý. Giảm sức mạnh sẽ khiến cho lượng người chơi vị tướng này giảm đi đáng kể, cân bằng lại metagame và rất có thể sẽ đưa cô nàng vào vùng quên lãng – như những gì đã xảy ra gần như suốt mùa giải 2017.

Mặt khác, Jarvan IV đã rất mạnh kể cả trước khi hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp được đưa vào thử nghiệm. Biểu Tượng của Demacia là một trong những vị tướng hàng đầu trong Xếp Hạng Đơn và luôn được các cao thủ cấm/chọn trong tất cả các giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Thậm chí, Ngọc mới còn khiến hắn ta khỏe khoắn hơn – nên nghiễm nhiên Jarvan IV được coi là một trong những vị tướng đi rừng mạnh nhất đầu mùa giải 2018. Việc Riot giảm sức mạnh  Thương Thuật (Nội tại) và  Giáng Long Kích (Q) ở phiên bản 7.24 không khiến Jarvan IV “si nhê” cho lắm – và vị tướng này tiếp tục “làm mưa làm gió” trong metagame.

Điều đó buộc Riot sẽ phải đưa ra những căn chỉnh cứng rắn hơn để khiến cho Jarvan IV thui chột đáng kể về khả năng gây tác động trong trận đấu.

Tất cả những thay đổi tiêu cực lên trên Katarina và Jarvan IV đều sẽ được Riot đưa vào bản cập nhật 8.3 sắp tới đây, tức khoảng hai tuần nữa sẽ xuất hiện chính thức trên toàn bộ máy chủ LMHT toàn cầu.

Nhưng chúng hoàn toàn có thể bị hoãn lại cho tới bản cập nhật 8.4 tùy thuộc vào quá trình chạy thử nghiệm trên máy chủ PBE.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận