Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Riot rút lại quyết định tăng sức mạnh cho Yasuo ở bản 9.17

Gnar_G | 21/08/2019 13:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Buff cho Yasuo chưa bao giờ là một ý tưởng tốt.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2013, Yasuo luôn là vị tướng gây ra nhiều tranh cãi nhất trong LMHT. Lối chơi thú vị, nổi bật với khả năng lướt xuyên lính/tướng nhưng Yasuo lại yêu cầu kỹ năng người chơi ở mức cao.

Chính bởi điều đó, Yasuo cũng trở thành vị tướng được yêu thích bậc nhất ở các cụm máy chủ trên toàn cầu. Số lượng Yasuo xuất hiện dày đặc trong Đấu Xếp Hạng cùng thao tác khoe Biểu Cảm Thông Thạo Tướng từ lâu đã trở thành meme nổi tiếng trên Internet.

Nên ngay khi Mark Yetter, nhân viên thiết kế của Riot Games, công bố Yasuo sẽ được buff ở bản 9.17 vào hôm qua (20/8) đã khiến cho rất nhiều fan hâm mộ cảm thấy phấn khích, vui sướng.

Nhưng chỉ sau một ngày thu thập ý kiến từ cộng đồng và thử nghiệm trên máy chủ PBE, Yetter cùng đội ngũ cân bằng metagame đã rút lại quyết định của họ.

Tuy không tiết lộ chi tiết những thay đổi dành cho Yasuo nhưng có vẻ như đợt tăng sức mạnh này không phù hợp với Kẻ Bất Dung Thứ.

Tỉ lệ thắng của Yasuo đang dao động ở mốc 48% trong vài phiên bản gần đây, nhưng tần suất được chơi chưa bao giờ giảm sút. Thực tế, đây lại là trạng thái phù hợp nhất dành cho hắn ta: một vị tướng có lối chơi hay ho nhưng không quá mạnh.

Ngoài ra, Yasuo vẫn luôn có khả năng xuất hiện trong những giải đấu chuyên nghiệp. Và Riot đã làm điều đúng đắn khi không buff cho Yasuo ngay trước thềm CKTG 2019.

Bên cạnh đó, hầu hết những vị tướng khác được buff ở bản 9.17 sắp tới là khá hợp lý – đơn cử như Zyra và Kalista cuối cùng cũng nhận được sự quan tâm.

Ngược lại, những Qiyana, Aatrox và Akali đều bị giảm sức mạnh để chúng không còn thống trị trên đấu trường chuyên nghiệp. Trong số đó, Akali và Aatrox sẽ thiệt thòi hơn đôi chút so với Qiyana.

Giờ thì người chơi LMHT vẫn đang chờ đợi Riot giảm sức mạnh của cặp Xayah – Rakan là đủ để biến meta CKTG 2019 trở nên cân bằng, bớt nhàm chán.

Dự kiến bản cập nhật 9.17 sẽ được tung ra vào tuần sau.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận