Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đội ngũ thiết kế của Riot Games đã bắt đầu sản xuất tính năng voice chat in-game mới, theo thông báo mới nhất của hãng phát triển LMHT.

Nhiều thay đổi lớn được cho là sẽ làm dày dặn thêm client của LMHT, bao gồm cả một tính năng mới có tên là “Open Party” cho phép bạn thêm bất cứ ai vào đội mà không cần mời hoặc kết bạn với họ ngay sau mỗi trận đấu. Bên cạnh đó là nhiều chỉnh sửa khác để thích ứng với chế độ Đấu Xếp Hạng.

Open Party sẽ bao gồm cả một server có chức năng tương tự như các phần mềm Discord hay TeamServer – nơi mà những người trong danh sách đội có thể ra vào dễ dàng mà không cần bất cứ đặc quyền nào.

Bên cạnh những thay đổi trên, bạn sắp sửa có thể thêm bất cứ người bạn nào vào danh sách đội trong chế độ Đấu Xếp Hạng, bất kể cấp bậc của họ. Tuy nhiên, client sẽ không cho phép bạn và đồng đội có cấp bậc chênh lệch bước vào hàng chờ.

Nhưng với chỉnh sửa nhỏ này, bạn cùng với những người bạn có thể thay đổi chế độ chơi ngay trong phòng mà không cần phải giải tán đội rồi bắt đầu lại như trước đây.

Trước đó vào hồi tháng 5 năm nay, Riot xác nhận họ đang bàn bạc và tìm ra cách đưa voice chat vào trong client LMHT – nhưng từ đó họ vẫn im hơi lặng tiếng. Mặc dù vậy, với những thông tin chúng ta đã biết thì Riot không hề quên và đang trong quá trình sản xuất tính năng này.

Nhưng đáng tiếc là với lượng thông tin quá mỏng, chúng ta chẳng thể hình dung ra nhiều điều.

Thay vì được quyền giao tiếp với bất cứ ai khác trong các trận đấu, tương tự như cái cách mà Blizzard Entertainment làm với Overwatch, thì giờ đây bạn chỉ có thể nói chuyện với người trong đội mà thôi. Nó có chức năng tương tự như các phần mềm chuyên về voice chat như Discord, nhưng được tích hợp trực tiếp vào client.

Và khi kết hợp với tính năng Open Party mới thì hẳn việc lập tổ độ trong LMHT sẽ phổ biến hơn để tận dụng triệt để voice chat.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Riot sẽ thử nghiệm các tính năng mới trên máy chủ PBE. Nhưng nếu như họ đang thực sự phát triển chúng thì rất có thể chúng ta sẽ được trải nghiệm ngay trong mùa giải 2018 này.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận