Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Riot Games đã lên tiếng thừa nhận sai lầm khiến người chơi LMHT phàn nàn suốt những năm qua khi mà nhiều vị tướng tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại. Cụ thể hơn, chúng có quá nhiều công cụ - nhiều hơn hẳn những nhược điểm sở hữu – theo bài đăng trên trang diễn đàn LMHT chính thức vào tuần trước.

Ngoài khả năng phòng ngự, cơ động và gây sát thương tốt, nhiều vị tướng cũ và mới được làm lại – tiêu biểu là Aatrox và Irelia trong năm 2018 – đang tỏ ra quá khác biệt. Chúng khiến cho đội ngũ cân bằng game gặp khó khăn trong nỗ lực duy trì metagame ở trạng thái ổn định.

Rõ ràng những vị tướng mới hoặc được làm lại đều nhận được sự chú ý từ đông đảo người chơi. Nhưng nếu như chúng không sở hữu bất cứ điểm yếu nào đáng kể, thì chắc chắn đội ngũ phát triển đã không thành công.

Theo Riot, định hướng trong tương lai của họ sẽ rất khác.

Với tất cả những tướng mới và được làm lại toàn diện từ giờ trở đi, mục tiêu (được chúng tôi đặt ra là) chúng phải có nhược điểm rõ ràng”, Riot viết trong bài đăng. “Và nói chung là một số lượng đáng kể các vị tướng (khoảng 20 trở lên) hoặc một cơ chế thông dụng (như khống chế cứng) đều sẽ bị làm yếu đi.

Một ví dụ tiêu biểu cho vị tướng LMHT rất mạnh nhưng vẫn có điểm yếu rõ rệt là Darius. Hắn ta hoàn toàn có thể hạ gục bạn chỉ sau một chuỗi combo chiêu thức nhưng lại dễ dàng bị thả diều.

Hay như Jhin, một Xạ Thủ có thể gây ra lượng sát thương khủng khiếp không thể đong đếm được, lại phải đánh đổi nó bằng sự thiếu cơ động.

bản cập nhật 9.3 sắp sửa ra mắt, Akali đã bị loại bỏ khả năng hồi máu của kỹ năng Q và W không còn giúp cô ta ẩn thân trong tầm trụ…

Có nhiều đợt nâng cấp và ra mắt tướng mới đã được lên lịch trình trong năm 2019 – bao gồm làm lạu Kayle, Morgana và Mordekaiser cùng vị tướng Hỗ Trợ mới thuộc lớp Thuật Sư cổ điển.

Nếu Riot giữ lời, người chơi LMHT sẽ có thêm ít nhất là bốn vị tướng nữa không bị rơi vào trạng thái mạnh ngoài tầm kiểm soát (overpowered).

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận