Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hồi đầu tuần này, nhiều game thủ LMHT đã có mặt trong một chủ đề gây tranh cãi trên trang mạng Reddit đề bày tỏ quan ngại về sự cân bằng – họ cho rằng sát thương trong game đang là quá dồi dào, vượt ngoài tầm kiểm soát.

Các tướng Đỡ Đòn đang bị tướng sử dụng STVL khắc chế triệt để trong meta hiện tại

Riot Games đã đăng tải một thông điệp trên trang diễn đàn chính thức để nói về vấn đề này. Và mặc dù không trực tiếp đề cập tới, “Chúng tôi đồng ý” hay “Chúng tôi đã sai” để hồi đáp lại fan hâm mộ, nhưng nhà phát riển cũng đề cập tới một vài điểm đáng chú ý.

Trong đoạn thông báo, Riot không cho rằng sát thương đang vượt quá tầm mà thay vào đó, họ nghĩ lớp tướng Đỡ Đòn đang quá yếu đuối nên dẫn tới tình trạng như vậy. Bởi lẽ đó, Riot sẽ cố gắng tiếp cận bằng nhiều cách khác nhau trong tương lai gần để sửa chữa những gì mà họ tin tìn rằng đó mới là vấn đề cốt lõi.

Đầu tiên, các trang bị và chỉ số khắc chế Đỡ Đòn đều sẽ bị giảm sức mạnh. Cụ thể, các món trang bị xuyên giáp hoặc kháng phép, đặc biệt là những món đồ gây Sát Thương Chuẩn hay gây hiệu ứng Vết Thương Sâu đều đang bị “nâng quá tầm”, theo Riot.

Và để khắc phục, Sát Thương Chuân trên  Vô Cực Kiếm sẽ bị nerf ở ngay bản cập nhật 8.15 ra mắt vào tuần sau. Sau đó, Riot sẽ thực hiện thêm nhiều đợt giảm sức mạnh nữa nhưng sẽ thực hiện chúng thận trọng nhất có thể để tránh viễn cảnh meta Đỡ Đòn quay trở lại.

Vô Cực Kiếm quay trở lại với công thức ghép trang bị gốc nhưng Sát Thương Chuẩn chuyển hóa từ sát thương chí mạng đã bị giảm thiểu

Thứ hai, các tướng Đỡ Đòn sẽ được tăng sức mạnh trực tiếp và chúng sẽ chia thành hai phần. Đợt buff đầu tiên sẽ hướng tới những vị tướng đã từng thể hiện tốt nhờ sức mạnh “bẩm sinh” có được từ bộ kỹ năng. Nhiều gương mặt trong số này đã bị Riot giảm sức mạnh triệt để khi meta Đỡ Đòn xuất hiện.

Tiếp đó, những vị tướng đang ở trạng thái rất yếu – bao gồm  Amumu,  Leona và  Rammus – đều sẽ được buff. Những “siêu cường” đã bị rơi vào quên lãng trong suốt một thời gian dài cũng được dọn đường quay lại Đấu Trường Công Lý là  Nautilus,  Sion và cả  Maokai – theo hướng đi rừng thay vì đường trên quen thuộc.

Một trong những mục tiêu để Riot quyết định gia tăng sức mạnh trực tiếp cho các Đỡ Đòn nhằm giảm khoảng cách và tăng số lượng tướng giữa giới chuyên nghiệp với người chơi thông thường. Mặt khác, tướng Đỡ Đòn luôn tỏ ra hữu ích với tất cả người chơi LMHT nhưng Riot thừa nhận rằng họ chưa biết làm thế nào để khiến meta cân bằng.

Chúng ta sẽ được thấy rõ ràng hơn tác động của những thay đổi kể từ bản cập nhật 8.15 – với điểm nhấn là Sát Thương Chuẩn của Vô Cực Kiếm. Đây có lẽ là kế hoạch của Riot nhằm đem tới chất lượng cùng sự cân bằng nhất có thể cho các trận đấu tại CKTG.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận