Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

LoL Korea Championship hay gọi tắt là LCK, giải đấu LMHT số một Hàn Quốc, đã được trao trả về cho Riot Games sau nhiều năm OGN đăng cai tổ chức. Và ngay trong ngày khai mạc LCK Mùa Xuân 2019, Riot đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng trên kênh livestream giải đấu.

Theo đó, một góc camera đã tiết lộ chiến thuật chơi và định hướng trong lượt Cấm/Chọn của Jin Air Green Wings trong trận đấu gặp SK Telecom T1 vào hôm kia (16/01).

Xem từ 12:40

Sự cố này xuất hiện trong khoảng thời gian chờ đợi Ván 2 khi mà đội ngũ kỹ thuật của Riot đang khắc phục những vấn đề về kỹ thuật. Không biết vô tình hay cố ý mà một camera man đã lia thẳng ống kính tới cuốn sổ tay của Alvingo, HLV của Jin Air.

Đáng nói, hình ảnh hiển thị trên kênh steam sắc nét và rõ ràng đến mức bất cứ ai biết tiếng Hàn Quốc cũng có thể hiểu được sơ lược về lối chơi mà Jin Air đề ra ở Ván 2 – thời điểm mà họ đang bị SKT dẫn trước 1-0.

HLV Alvingo luôn cầm chắc trên tay cuốn sổ để ghi chép và qua đó chỉ đạo chiến thuật cho Jin Air. Nhưng tất cả những ghi chú mang tính chất nhạy cảm này đều đã bị Riot tiết lộ cho khán giả xem livestream

Đáng lý ra họ phải làm mờ đi và nó quá gần để lộ ra những quân bài (của Jin Air)”, BLV kênh tiếng Anh của LCK nhận xét.

Sau khoảng vài giây cận cảnh cuốn sổ tay của Alvingo, đạo diễn hình đã chuyển sang góc quay khác. Tuy nhiên, nhiều fan hâm mộ đã nhanh tay chụp ảnh màn hình và biến đây trở thành chủ đề bàn tán trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc.

H-Dragon, HLV Trưởng của Jin Air, cũng đã không giấu nổi sự bối rối ở cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Inven. Anh thừa nhận rằng mình đã phát hiện ra điều này ngay khi Ván 2 khép lại và nhấn mạnh rằng, “đó là một sự cố mà các đội khác, không chỉ đội chúng tôi, đều có thể gặp phải.

Ngay sau đó, Riot Hàn Quốc đã gửi lời xin lỗi tới H-Dragon và toàn bộ các thành viên của Jin Air, cam kết sẽ không để sự cố này xảy ra thêm bất cứ lần nào nữa. Được biết H-Dragon đã chấp nhận lời xin lỗi của Riot và yêu cầu đơn vị sản xuất chương trình giải đấu LCK không để tái diễn những điều tương tự.

LoL PARK, địa điểm tổ chức tất cả các trận đấu thuộc LCK 2019, đã loại bỏ hoàn toàn các booth thi đấu. Có lẽ chính vì điều này, trong không gian esports mở hơn, mà Jin Air đã gặp phải sự cố ngoài mong muốn

Nhiều fan hâm mộ LCK bày tỏ sự thất vọng của họ với cách làm việc của Riot, khẳng định rằng OGN đã làm tốt hơn ở tất cả các khía cạnh, đem lại trải nghiệm trọn vẹn hơn cho người xem.

Rõ ràng, Riot đang có một khởi đầu không như ý khi nắm quyền tổ chức và sản xuất các chương trình của LCK. Và họ cần phải nhanh chóng rút kinh nghiệm và sửa sai để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ LMHT.

None (Theo Inven Global)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận