Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Riot tham vọng tạo ra 'hệ thống trang bị lý tưởng' ở Tiền Mùa Giải 2021

Gnar_G | 13/06/2020 11:10 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – "Tiền Mùa Giải 2021 sẽ tập trung vào việc nâng cấp giao diện cửa hàng và làm lại toàn bộ hệ thống trang bị".

Trong khi Rồng Nguyên Tố và Rồng Ngàn Tuổi đã được nâng cấp toàn diện ở Tiền Mùa Giải 2020 thì sang tới năm nay, Riot Games sẽ chuyển hướng sang hệ thống trang bị.

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi của LMHT, đã chia sẻ về kế hoạch và lối chơi Tiền Mùa Giải 2021 vào hôm nay (13/6) và cho biết toàn bộ trang bị sẽ được tân trang.

Đại diện nhà phát triển cũng đã thảo luận về triết lý của Riot trong quá trình tạo ra “hệ thống trang bị lý tướng”.

Cũng phải nói là hệ thống hiện tại vẫn không thiếu những trang bị được thiết kế tốt, hoàn thiện, và nhìn chung nền móng của hệ thống trang bị vẫn rất vững chắc”, Scruffy nói. “Giữ lại những phần tốt nhất của hệ thống là một trong những triết lý chủ đạo của chúng tôi; chúng tôi chỉ muốn cải thiện hoặc thay thế những phần chưa đáp ứng hết tiềm năng mà nó có thể mang lại. Nhìn chung, về mặt thay đổi, chúng tôi đang ước lượng tỉ lệ là 34% giữ lại, 33% cải thiện và 33% làm mới.

Riot cảm thấy rằng hệ thống trang bị hiện tại đang làm rất tốt việc cung cấp một biểu đồ sức mạnh nó là “chìa khóa để sự tăng tiến sức mạnh đó trở nên hay ho và thỏa mãn.

Nhưng vẫn còn đó nhiều thứ cần phải cải tiến – chẳng hạn như sự đa dạng giữa các trận đấu, món đồ cường hóa lối chơi của các vị tướng hay tính trực quan của hệ thống trang bị,…

Scruffy đã đưa ra một số tình huống giả định để tinh chỉnh hệ thống trang bị ở Tiền Mùa Giải 2021.

Quá trình mua trang bị sẽ nhanh chóng, trực quan và các trang bị biểu tượng được giữ lại để người chơi không phải học lại từ đầu. Trang bị được tinh chỉnh để trở nên ấn tượng hơn, thêm vào “những cách thức thú vị để làm chủ vị tướng” và buộc người chơi phải đưa ra những lựa chọn chiến thuật phù hợp với tình thế của mỗi trận đấu.

Để đảm bảo đạt được những mục tiêu trên thì chúng sẽ cần tuân theo các nguyên tác cụ thể.

Trong năm 2021, trang bị sẽ “rõ ràng, đặc trưng và đơn thuần” để không tạo ra sự chồng chéo, khó hiểu. Chúng sẽ được phân thành hai loại chính: Trang bị cường hóa bộ kỹ năng hoặc trang bị tình huống.

Người chơi có thể sắm các trang bị mang tính tình huống như Khăn Giải Thuật phụ thuộc vào đối phương, thì trang bị cường hóa lại không thể thiếu trong mọi trận đấu nhằm gia tăng sức mạnh tướng.

Trang bị cũng sẽ đi kèm với những lối xây dựng “thú vị” và “đóng góp vào trạng thái lành mạnh của trò chơi”. Khắc chế và yếu điểm là những yếu tố cần thiết để đạt được sự cân bằng hoàn hảo – và trang bị không nên tác động đến chúng.

Cuối cùng, Riot cũng giới thiệu tới người chơi LMHT giao diện cửa hàng nâng cấp nhưng vẫn còn “hàng tấn chỗ cần cải thiện”. Nhìn chung, giao diện mới trực quan, rõ ràng và đủ khả năng “phục vụ cho tất cả những người chơi theo cách họ muốn.

Riot muốn hướng tới những người chơi mới đang tìm kiếm hướng dẫn lên trang bị đã được kiểm chứng. Với những người này, tab Khuyên Dùng (Recommend) sẽ được chỉnh sửa để hiển thị những lựa chọn trang bị chính xác trong nhiều tình huống nhất định nhưng vẫn phải cập nhật theo những tuyển thủ hàng đầu và metagame.

Những người chơi LMHT ít kinh nghiệm thường tìm đến tab Khuyên Dùng để tìm hiểm xem đâu là trang bị thích hợp nhất cho vị tướng mình đang sử dụng. Bằng cách căn chỉnh theo hướng này, cửa hàng cũng cải thiện hướng dẫn lên đồ theo tình huống bất kỳ.

Trong khi đó, tab Tất Cả Trang Bị (All Items) sẽ luôn hiển thị với tất cả những ai đang ở trên hoặc bên ngoài Bệ Đá Cổ. Riot muốn những người chơi có nhiều trải nghiệm ít cần tắt/bật cửa hàng nhất có thể mỗi khi cần mua trang bị.

“Chúng tôi muốn các trang bị sẽ được sắp xếp một cách hợp lý trên màn hình và hạn chế động chạm vào chúng. Điều này cho phép bạn học hỏi và ghi nhớ vị trí cố định của một trang bị và mua nó nhanh hơn khi cần” – trích lược bài viết.

Thông thường, người chơi sẽ được trải nghiệm những thay đổi đi kèm với Tiền Mùa Giải vào tháng 11.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận