Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Master Yi và  Tryndamere đều là những vị tướng cực mạnh trong LMHT nhờ những đòn đánh thường, và theo bài viết mới nhất của Riot Games trên trang diễn đàn chính thức, cả hai sẽ được buff.

Tuy nhiên, Riot không hề đưa ra bất cứ thông tin chi tiết nào liên quan đến đợt tăng sức mạnh tiếp theo – nhưng rõ ràng hành động này sẽ khiến cho cả hai vị tướng đang không có được màn thể hiện tốt thêm phần tự tin.

Metagame hiện tại đang tôn vinh những Đỡ Đòn có khả năng kiến tạo trận đấu và sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng – đây là khắc tinh lớn nhất của các vị tướng phụ thuộc hoàn toàn vào những đòn tấn công cơ bản.

Các Sát Thủ cũng ảnh hưởng phần nào, nhưng phần lớn trong số chúng đều có sẵn khả năng cơ động cho phép thả diều. Ở phía ngược lại, những Tryndamere hay Master Yi lại không sở hữu những công cụ tuyệt vời đó.

Cả hai vị tướng đều đang có màn trình diễn gần như tương đồng, với khoảng 47% tỉ lệ thắng và được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu Xếp Hạng Đơn, theo con số thống kê của trang web OP.gg.

Master Yi nhỉnh hơn Tryndamere về độ phổ biến – nhưng không quá đáng kể.

Vậy tác động nào sẽ giúp chúng bật tung xiềng xích để phá vỡ meta?

Đầu tiên, phải nói tới giả thiết tăng cường sức sát thương để cả hai có thêm cơ hội ghi điểm hạ gục. Với tốc độ đánh điên cuồng từ hai siêu chủ lực trên, việc tăng sát thương sẽ khiến cho chúng mạnh không thể kiểm soát nổi. Do đó, Riot có thể cải thiện độ đa dụng để giúp chúng đối đầu với những khắc chế dễ dàng hơn chút ít.

Với Tryndamere, thời gian hồi lại của  Chém Xoáy (E) được suy giảm sẽ giúp hắn ta né được những hiệu ứng khống chế từ tướng Đỡ Đòn và cũng có thể giảm khoảng cách trong những tình huống truy đuổi. Hoặc Riot cũng có thể gia tăng khả năng tự hồi phục từ   Say Máu (Q) để giúp Bá Vương Man Di hạn chế những pha bị đối phương thả diều liên tục.

Về phần Master Yi, rất có thể  Võ Thuật Wuju (E) sẽ được Riot chỉnh sửa để nó trở nên hiệu quả hơn. Khi đó, Kiếm Sư Wuju có thể đối đầu tốt hơn với những tướng Đỡ Đòn và làm giảm đi khả năng kiến thiết giao tranh của chúng.

Hoặc khả năng giảm sát thương của  Thiền (W) hay thời gian hồi chiêu từ  Tuyệt Kĩ Alpha (Q) cũng sẽ được Riot cân nhắc tới…

Dù chúng có được Riot tăng sức mạnh theo cách nào đi chăng nữa, thì chúng ta sẽ sớm được biết cụ thể trên máy chủ thử nghiệm PBE sau khi bản cập nhật 8.2 xuất hiện vào tuần sau.

Điều đó đồng nghĩa với việc phải mất khoảng ba tuần căn chỉnh sức mạnh nữa, Riot mới có thể khiến cho Master Yi và Tryndamere mạnh thêm ở những máy chủ LMHT chính thức trên toàn thế giới.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận