Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Riot xóa chuỗi thăng hạng giữa các đoàn, không cho bậc Cao Thủ trở lên lập tổ đội

Gnar_G | 21/09/2020 09:27 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Chuỗi Bo3 khắc nghiệt sắp biến mất vĩnh viễn, Cao Thủ không được phép duo với bạn.

Chuỗi Bo3 trong Đấu Xếp Hạng sắp đi vào dĩ vãng

Vào mùa giải 2021, những người chơi LMHT ưa thích thử sức trong Đấu Xếp Hạng hẳn sẽ rất vui khi biết tin Riot Games sẽ xóa bỏ chuỗi trận thăng hạng giữa các đoàn. Thay đổi này sẽ được áp dụng ngay từ giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021.

Điều đó có nghĩa là người chơi sẽ không còn phải trải qua loạt Best-of-Three (Bo3) lành ít dữ nhiều để thăng đoàn tiếp theo trong bậc Xếp Hạng - ví dụ như từ Vàng đoàn II lên Vàng đoàn I.

Nhiều người phàn nàn rằng loạt Bo3 này rất khó vượt qua khiến họ bị mắc kẹt ở các cấp bậc.

Lúc tốt nhất, chúng là nguồn giải tỏa khi bạn thắng trân. Còn khi tệ nhất, chúng là nguồn cơn thất vọng lớn lao khi bạn ‘tạch’ chuỗi năm lần liên tiếp”, Riot giải thích. “Chúng tôi muốn xem xét lại quyết định ban đầu và giải quyết sự thất vọng không cần thiết và cả những khối đá ngăn giữa các đoàn trong cả Xếp Hạng Đơn/Đôi lẫn Xếp Hạng Linh Hoạt.

Theo đó, Riot sẽ cho phép người chơi chuyển toàn bộ số Điểm Nhóm Giải (ĐNG - LP) lên đoàn tiếp theo. Ngược lại, cũng sẽ không có bất cứ chuỗi trận nào ngăn bạn chạm kịch 0 ĐNG - viễn cảnh tồi tệ khiến người chơi rớt thẳng một đoàn.

Tất cả những điều chỉnh trên sẽ khiến hệ thống Đấu Xếp Hạng trở nên cân bằng hơn.

Lưu ý rằng chuỗi thăng hạng giữa các bậc vẫn sẽ được giữ nguyên. Giả dụ như nếu có ai đó muốn từ Bạc đoàn I lên Vàng đoàn IV, họ vẫn phải chiến thắng loạt Best-of-Five (Bo5) kinh điển.

Hy vọng fan hâm mộ LMHT sẽ cảm thấy bớt khó chịu vì được giảm tải một khoảng thời gian kha khá trong việc thăng đoàn. Đồng thời, nó vẫn đem lại thách thức buộc người chơi không được lơ là nếu muốn lên đoàn và tăng bậc.

Cao Thủ buộc phải tự thân vận động

Một thay đổi lớn khác mà nhà phát triển đang thực hiện là bỏ lập tổ đội trong Xếp Hạng Đơn/Đôi từ cấp bậc Cao Thủ trở lên ở mùa giải 2021.

Một số vấn đề tiếp tục xảy ra là tính toàn vẹn xoay quanh việc duo hay không duo, tự động chọn vị trí trong đội và chênh lệch trình độ giữa các cấp bậc”, Riot nói. “Ở Tiền Mùa Giải 2021, chúng tôi muốn tuyên bố chắc nịch rằng đây là những người chơi có trình độ cá nhân tốt nhất trên máy chủ. Và chúng tôi muốn biến sân chơi trở nên cân bằng nhất có thể.

Nhiều người chơi sở hữu cấp bậc Xếp Hạng cao đã luôn tỏ ra khó chịu vài năm qua là sự hiện diện của những đối tác duo có rank cao hơn trong các trận đấu - thường xuất hiện ở bậc Cao Thủ.

Kết quả là, những trận đấu này không hoàn toàn công bằng cho những ai tự thân vận động “leo rank”. Những người duo với đối tác có cơ hội chiến thắng cao hơn do họ đã từng kết hợp, ăn ý và thường xuyên trao đổi qua các phần mềm giao tiếp bên thứ ba.

Những thứ trên gây bất lợi - hoặc thậm chí là thiếu công bằng - đáng kể cho đối thủ của họ.

Chúng tôi hiểu rằng có những người chơi lấy việc ‘leo rank’ cùng bạn bè là thứ khiến họ thích chơi LMHT”, Riot diễn giải. “Nhưng ở phần đỉnh của hệ thống Xếp Hạng, nơi mọi người bắt đầu biết và nhận ra nhau trong các trận đấu, nên có sự khác biệt lớn giữa việc chơi solo đường dưới và đi đường dưới như dân chuyên nghiệp.

Bằng cách không cho phép người chơi Cao Thủ trở lên lập đội trong Xếp Hạng Đơn/Đôi, điều này đảm bảo rằng mỗi trận đấu sẽ cân bằng hơn với năm người chơi phải dựa vào sự hiểu biết, kỹ năng cá nhân - thay vì trông chờ vào người đồng đội thân thiết như những mùa giải trước.

Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng! Bởi nếu bạn thích bắt cặp với một người bạn thì Xếp Hạng Linh Hoạt vẫn sẽ chào đón.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận