Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau một buổi tối ngập tràn cảm xúc, Royal Never Give Up, hạt giống số một của LPL Trung Quốc, đã bước tiếp vào vòng Tứ kết CKTG 2018 với tư cách đội nhất bảng.

Mặc dù kết thúc ngày thi đấu hôm qua (14/10) ở vị trí dẫn đầu Bảng B, nhưng RNG đã liên tiếp phải nếm trải hai thất bại liên tiếp lần lượt trước Team Vitality của LCS Châu Âu và Cloud9 tới từ LCS Bắc Mỹ.

Từ đội tuyển bất bại sau ba trận đấu đầu tiên, RNG bỗng rơi vào thế nguy hiểm và buộc phải đưa ra sự thay đổi về nhân sự. Do đó, đi rừng Liu “Mlxg” Shi-Yu đã được tung vào trong màn chạm trán mang ý nghĩa quyết định với Gen.G Esports, đội tuyển đã chính thức trở thành cựu vô địch CKTG trước đó ít phút.

Sự thay đổi này đã đem đến kết quả tích cực cho RNG khi họ hủy diệt Gen.G trong một thế trận hoàn toàn lấn lướt. Nhưng bài “test” lớn nhất về tầm ảnh hưởng của Mlxg trong đội hình RNG lại nằm trong màn đối đầu với C9 – trận Tiebreaker xác định ngôi nhất Bảng B.

Rõ ràng đây là một trận đấu đầy kịch tính, cả hai đội đã giao tranh không ngừng nghỉ và luôn sẵn sàng lao vào nhau bất cứ lúc nào. Nhưng dù trải qua rất nhiều pha giao tranh lớn nhỏ, cả RNG lẫn C9 đều không thực sự nắm trong tay lợi thế quá đáng kể.

Thay vào đó, họ như bị cuốn vào những pha giao chiến vô bổ, dẫn đến đội hình sứt mẻ, phải quay về căn cứ và mất đi cơ hội cạnh tranh những mục tiêu lớn trên bản đồ.

Kịch bản này kéo dài cho tới phút 38, khi hỗ trợ của RNG Shi “Ming” Sen-Ming có một pha mở giao tranh với Rakan không thể chê vào đâu được. Pha xử lý của Ming khiến cho đường giữa và hỗ trợ của C9 ngay lập tức “bốc hơi” và giúp RNG giành chiến thắng chung cuộc.

Là hai đội tuyển đầu tiên ghi tên vào vòng Tứ kết CKTG 2018, RNG lẫn C9 đều phải chờ đợi đối thủ của họ sau khi sáu cái tên còn lại được xác định từ ba bảng đấu.

Các thành viên của C9 đi ăn "bữa tối dành cho người chiến thắng" sau một chuỗi những trận đấu căng thẳng vừa qua

Sau một vài trục trặc, RNG cũng đã đi vào quỹ đạo chiến thắng để độc chiếm ngôi nhất Bảng B

Vòng Tứ kết sẽ diễn ra trong hai ngày 20-21/10 ở hai khung giờ 11g00 và 15g00 các ngày.

Và dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa, chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến một tân vương nâng Cúp Summoner sau trận Chung kết được tổ chức vào ngày 03/11 sắp tới.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận