Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cả hai trân đấu thuộc ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 8 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 đều kết thúc với tỉ số 2-0. Cụ thể, Samsung Galaxy đánh bại Kongdoo Monster, còn ROX Tigers giành chiến thắng trước Afreeca Freecs.

Mickey tiếp tục giúp ROX nuôi hy vọng giành quyền tham dự vòng play-off MDCS Mùa Xuân 2017


Đây đã là trận đấu thứ hai liên tiếp ROX sử dụng tân binh Mightybear ở vị trí đi rừng. Ván 1 diễn ra khá cân bằng và có phần buồn tẻ khi Chiến Công Đầu chỉ được Mightybear ghi ở phút 22, giúp ROX chính thức vươn lên giành lợi thế trước Afreeca cùng với hai Rồng Nguyên Tố.

Cựu tuyển thủ của Team Vitality tiếp tục ghi đấu ấn bằng pha cướp Rồng Nước thành công ngay trong tầm ăn của Afreeca sau đó đúng một phút. Ở những phút sau đó, ROX luôn là đội chiếm lợi thế trong các pha giao tranh tổng diễn ra thưa thớt trên khắp bản đồ.

Phút 30, ROX quyết định đẩy nhanh nhịp độ khi ăn thành công Baron và có thêm ba điểm hạ gục. Được cường hóa sức mạnh từ bùa lợi Baron, ROX đánh sập liền hai đường trên và giữa của Afreeca nhưng cũng phải bỏ lại tới bốn thành viên. Afreeca quyết định chơi lớn khi khởi động Baron phút 38, nhưng kế hoạch của họ đã phá sản hoàn toàn khi Mightybear đã cướp thành công để tạo tiền đề cho ROX kiếm thêm bốn điểm hạ gục.

Khi chỉ còn duy nhất Ezreal của Kramer phòng ngự, ROX dễ dàng tràn vào căn cứ và đánh sập nhà chính bên phía Afreeca ngay sau đó để vươn lên dẫn trước 1-0.

Afreeca có được khởi đầu thuận lợi ở Ván 2 khi Spirit phối hợp cùng MaRin gank thành công Shy tại đường trên giành lấy điểm Chiến Công Đầu sau gần bốn phút. Ngay sau đó, Mightybear cùng Mickey đã liên tiếp có mặt kịp thời giúp cho đường trên cân bằng trở lại khi hạ gục Kennen trong tay MaRin.

Mightybear xuất hiện ở khắp bản đồ và thể hiện sự hiệu quả của anh khi giúp cho ROX có hàng loạt điểm hạ gục cùng bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt ở phút 20. Cùng với Taliyah của Mickey, ROX đã có hai nhân tố biết gây đột biến và giúp cho nhà ĐKVĐ giành nhiều lợi thế trước khi bộ đếm giờ điểm phút 20.

Phút 25, ROX ăn chớp nhoáng thành công Baron khi mà Afreeca đã không cảnh giác. ROX với bùa lợi Baron đã có pha trao đổi 3-4 và đánh sập thêm đường duwois của Afreeca ngay sau đó nâng khoảng cách chênh lệch về Vàng lên gần 10.000.

Bị dồn sâu về phần sân nhà và mất hoàn toàn thế kiểm soát, Afreeca không còn cách nào khác ngoài co cụm phòng ngự chờ đợi những đợt đẩy liệ tục từ ROX. Và khi không thể tìm ra cách hữu hiệu ngăn cản những pha đẩy lẻ của Mickey, Afreeca lại tiếp tục bất lực nhìn ROX sở hữu bùa lợi Baron thứ hai của ván đấu tại phút 32.

Khi mà khoảng cách giữa hai đội đã được nâng lên gần 13.000 Vàng, ROX dễ dàng san bằng căn cứ của Afreeca sau khi Quét Dơ đội hình địch ở phút 35. Đường giữa Mickey là tuyển thủ giành cả hai MVP của trận đấu với KDA tổng 13/3/7, đóng góp 83.3% điểm hạ gục cho toàn đội. Do đó, Mickey đã vươn lên xếp hạng ba ở hạng mục thành tích cá nhân khi đang sở hữu 800 điểm MVP tại LCK Mùa Xuân 2017.

Như vậy, Samsung đã vươn lên cân bằng điểm số với KT Rolster, nhưng vẫn đang xếp hạng ba trên BXH do hệ số ván thắng & thua đang thấp hơn đối thủ. Trong khi đó, ROX đang áp sát chính và vẫn còn nguyên cơ hội giành vé tham dự vòng play-off LCK Mùa Xuân 2017 khi vòng bảng vẫn còn hai tuần đấu nữa.

Samsung đang gây sức ép khủng khiếp lên vị trí thứ hai mà của KT trên BXH LCK Mùa Xuân 2017

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Tuần 8

Ở tuần đấu thứ chín áp chót, Samsung sẽ lần lượt đụng độ với Jin Air Green WingsSK Telecom T1. Trong khi đó, ROX có hai trận đấu với bb.q Olivers và MVP.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận