Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ruler: "Chúng tôi đang có cơ hội chiến thắng nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu tốt"

Hôm qua (21/3), Ngày 33 của LCK Mùa Xuân 2017, cặp đấu đầu tiên của ngày đã khép lại với chiến thắng 2-0 của Samsung Galaxy trước Jin Air Green Wings. Park “Ruler” Jae-hyuk đã có một màn trình diễn ấn tượng với Jhin, một trong những sự lựa chọn sở trường của anh, cùng Ezreal ngày hôm nay, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ để đưa Samsung tới với thắng lợi.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn trang Inven thực hiện với Ruler ngay sau trận đấu.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Đây không phải là một chiến thắng hoàn hảo với chúng tôi, nhưng tôi vui khi chúng tôi có thể thắng 2-0.

Chiến thắng hôm nay đã là thắng lợi 11 của mùa giải và các bạn đang là đội xếp hạng hai.

Tôi cũng vui với điều đó. Nhưng chúng tôi vẫn còn cả một chặng đường dài nữa phải đi.

Tại sao bạn nghĩ đây không phải là một chiến thắng hoàn hảo với các bạn?

Chúng tôi nên bắt đầu lăn cầu tuyết từ sớm nhưng chúng tôi đã mắc phải một vài sai lầm và không thể lăn cầu tuyết đủ. Tôi đoán chúng tôi đã không đủ cẩn trọng vì chúng tôi đang thắng thế.

Bạn đánh giá màn thể hiện của mình hôm nay thế nào?

Đồng đội của tôi thật tuyệt và họ đã làm mọi thứ cho tôi. Họ gánh tôi ngày hôm nay. (cười)

Ruler không tỏ ra dè dặt trước trận đấu với SKT

Các bạn sẽ lại đối đầu với SK Telecom T1 rất sớm nữa thôi.

Không giống như họ đang bất bại, nhưng nó sẽ khó khăn cho chúng tôi để giành chiến thắng nếu chúng tôi mắc những sai lầm tương tự như đã phạm phải ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ không lặp lại những sai lầm như vậy nữa.

Có vẻ như đường dưới đang trở thành đường quan trọng nhất trong trận đấu sắp tới.

Bang (Bae Jun-sik) và Wolf (Lee Jae-wan) đều rất giỏi, nhưng chúng tôi đang có cơ hội chiến thắng nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu tốt như đã làm ngày hôm nay.

Bạn đã thi đấu tại LCK được một khoảng thời gian rồi.

Khi tôi chơi không tốt, HLV Choi nói với tôi tra cứu lại các trận đấu phát lại từ rất lâu rồi và xem cách tôi thi đấu như thế nào. Nên tôi đã làm như vậy và biết được mình tệ như thế nào. (cười) Tôi thấy tự tin hơn nhiều vào lúc này.

Đánh giá cao Lucian, nhưng Ruler lại bày tỏ khao khát được sử dụng Ezreal trong trận đấu quan trọng gặp SKT

Đối thủ đã lựa chọn Lucian ngày hôm nay. Liệu Lucian có phải là một vị tướng mạnh trong xếp hạng đơn?

Gươm của Vua Vô Danh đang là món đồ rất mạnh dành cho Lucian. Nó chắc chắn sẽ giúp vị tướng này chiến đấu hiệu quả hơn trên đường, nhưng hắn ta có thể là một con dao hai lưỡi. Nếu đội thua đường, không có quá nhiều thứ mà hắn ta có thể làm được.

SKT T1 nổi tiếng với khả năng sử dụng Lucian và Lulu cùng nhau. Bạn nghĩ gì về đội hình đó?

Đó là một đội hình hiệu quả. Tôi cũng đã luyện tập sử dụng nhiều vị tướng.

Các bạn sẽ để Bang lựa chọn Ezreal, hoặc bạn sẽ chơi Ezreal?

Tôi muốn chơi Ezreal. Tôi nghĩ anh ta là vị tướng hàng đầu. Tôi gần như chắc chắn 100%. (cười) Nếu bạn có thể đánh trúng kẻ địch với những kỹ năng định hướng, Ezreal là một trong những tướng đi đường tốt nhất.

Bạn có muốn nói thêm điều gì không?

Chúng tôi sẽ đấu với SKT T1. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành thắng lợi và chắc chắn sẽ làm tốt hơn. Tôi muốn sự cổ vũ của các bạn. Xin hãy cổ vũ cho chúng tôi, và cám ơn các bạn!


Cpt Jack: Cao thủ ngắt kết nối do thói quen từ những trận đấu tập

BLV Kang “Cpt Jack” Hyung-woo của SpoTV đã đưa ra giải thích mang tính chuyên môn lý giải tại sao các tuyển thủ chuyên nghiệp thường ngắt kết nối trước khi nhà chính Nexus phát nổ.

Nhiều đội tuyển hiện đang thi đấu tại LCK Mùa Xuân 2017 đã dính án phạt của Riot trong vài tuần gần đây vì mất kết nối trước khi ván đấu kết thúc hoàn toàn. Longzhu Gaming, Afreeca FreecsSamsung đều đã bị phạt nhiều lần, dẫn tới mất một điểm số.

Một lý do thường được đưa ra cho những tình huống sớm ngắt kết nối là do thói quen từ những trận đấu tập, nhưng Cpt Jack – một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp – đã giải thích trên Twitter tại sao lại tồn tại thói quen này.

Đoạn tweet lý giải hiện tượng hàng loạt những tuyển thủ LCK có hành động sớm ngắt kết nối khỏi trận đấu

Tại sao các cao thủ lại mắc lỗi khi thoát trận lần này tới lần khác: Khi họ đấu tập ở những máy chủ chính thức và Nexus phát nổ, trận đấu tập được ghi lại”, Cpt Jack viết. “Các trận đấu ghi lại sau đó rò rỉ chiến thuật được sử dụng trong các trận đấu tập, nên đó là thói quen của cả 10 người chơi để ngắt kết nối trước khi trận đấu kết thúc, do đó sẽ không còn đoạn ghi lại được lưu giữ. Những gì chúng ta được thấy trên sàn đấu rõ ràng là những sai lầm do thói quen.

Cpt Jack hy vọng mọi người không hiểu sai những lỗi vừa qua của các tuyển thủ LCK

BLV Ha “Light Stone” Gwang-seok của NICE GAME TV cũng đã bàn luận về vấn đề này trên trang Facebook và đề cập tới một câu chuyện của một người chơi giấu tên đã loại bỏ phím F4 để ngăn chặn những pha ngắt kết nối nhưng vẫn dùng phím Esc cùng hai cú nhấp chuột do thói quen trước khi nhận ra điều đó.

Đương nhiên, ngay cả khi đó là thói quen, chúng ta đang nói về các trận đấu chuyên nghiệp, nên họ đang làm sai”, Cpt Jack đề cập thêm. “Những gì tôi muốn làm rõ là, mặc dù có một vài người nói rằng điều này xảy ra bởi người chơi bực tức sau khi thất bại, 99% không phải trường hợp đó. Đó là những sai lầm. Đừng hiểu nhầm.

ABC (Tổng hợp)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận