Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày thi đấu khởi đầu của Tuần 9 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 đã khép lại với chiến thắng dành cho hai đội tuyển được đánh giá nhỉnh hơn là Samsung Galaxy cùng ROX Tigers trước Jin Air Green Wings cùng bb.q Olivers.

Samsung đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận tái đấu mang ý nghĩa quyết định với SKT vào cuối tuần này


Jin Air sớm giành lợi thế ở Ván 1 sau khi Lee Sin của UmTi phối hợp thành công với LeBlanc trong tay Kuzan hạ gục Crown ở đường giữa vào phút thứ tư. Ngay sau đó, Rengar của Haru, tân binh đáng chú ý nhất trong đội hình Samsung ở mùa giải này, đã có pha xâm lăng hiệu quả để tiêu diệt UmTi.

Kể từ đó, sự xuất sắc của Crown và khả năng “thính nhạy” vị trí từ phía Haru đã giúp cho Samsung kiểm soát hoàn toàn thế trận và vượt lên trên Jin Air với khoảng cách 3.500 Vàng ở phút 16. Sau đó ba phút, Jin Air phản công khi có pha trao đổi 1-3 về mạng sau tình huống giao tranh kéo dài ở đường giữa.

Hai đội liên tục lao vào các pha giao tranh nổ ra khắp nơi trên bản đồ, và Samsung luôn là đội nắm được lợi thế. Phút 33, với ý định đẩy nhanh tốc độ, Samsung có được bùa lợi Baron. Và với việc hoàn toàn chênh lệch về thực lực giữa hai bên, Samsung với bùa lợi Baron dễ dàng san phẳng căn cứ của Jin Air, trước khi có thêm ba điểm hạ gục và khép lại Ván 1.

Sang Ván 2 kịch bản cũng tương tự như ván đấu trước đó khi UmTi lại một lần nữa để lại dấu ấn khi có pha solo-kill hạ gục Rengar của Haru, kiếm Chiến Công Đầu ở phú thứ tư. Và lần này, lại là Haru giúp cho Samsung giành lại những gì đã mất sau hàng loạt những pha xử lý biến ảo để giành lấy hai điểm hạ gục.

Đụng độ nổ ra liên tục ở khắp nơi trên bản đồ và Samsung là đội tạm thời có được lợi thế khi sở hữu hai bùa lợi Rồng Nguyên Tố trước khi ván đấu bước sang giai đoạn giữa. Thế trận không có nhiều biến chuyển cho tới phút 33, Samsung Quét Sạch Jin Air sau một pha giao tranh kéo dài xuyên suốt từ đường trên xuống đường giữa.

Với lợi thế hơn người rõ ràng, Samsung ngay lập tức có thêm trụ bảo vệ thứ hai đường trên cùng bùa lợi Baron ngay sau đó. Dẫn trước gần 10.000 Vàng và được bùa lợi Baron cường hóa sức mạnh, thế nhưng Samsung đã bị Jin Air đẩy lùi sau khi có pha trao đổi mạng 2-2. Để rồi sau đó hai bên tiếp tục có tình huống trao đổi nhà lính ở đường giữa.

Samsung muốn tận dụng triệt để lợi thế họ có được từ đầu ván khi tiếp tục có được Baron ở phút 42. Lính siêu cấp từ ba đường đẩy vào cùng với việc cả năm thành viên Samsung sở hữu bùa lợi Baron đã khiến cho bốn người của Jin Air không thể chống đỡ và đành chấp nhận thất bại chung cuộc.

Tuyển thủ giành được MVP sau trận đấu không ai khác tiếp tục là hai chủ lực của Samsung kể từ đầu mùa giải 2017 là Haru và Crown. Đáng nói, Crown đang là người có được thành tích cá nhân tốt nhất tại LCK Mùa Xuân 2017 với 1100 điểm MVP, bỏ cách người xếp thứ hai là Faker của SK Telecom T1 đang sở hữu 900 điểm.

Ở trận đấu diễn ra sau đó ít phút, ROX đã đánh bại bbq với tỉ số 2-1 trong thế bám đuổi.

Như vậy, cục diện trên BXH LCK Mùa Xuân 2017 vẫn không có bất cứ biến động gì đáng kể khi Samsung vẫn đang duy trì khoảng cách hai điểm với đội dẫn đầu là SKT. Ở nhóm phía dưới, ROX với hai chiến thắng liên tiếp và hiện chỉ còn kém nhóm giành vé chơi tại vòng play-off một điểm.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 1 - Tuần 9

Ở trận đấu sau đây, Samsung sẽ chạm trán với SKT, đối thủ đang trong cuộc đua trực tiếp, vào lúc 15g00 ngày 25/3, trong khi ROX gặp MVP sau đó ba tiếng (18g00).

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận