Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Samsung thắng ngược KT để gây sức ép mạnh lên chính đối thủ

2016 | 16/03/2017 23:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Không chỉ thua trận, vị trí thứ nhì trên BXH LCK Mùa Xuân 2017 của KT đang bị chính Samsung gây sức ép dữ dội.

Samsung Galaxy đã có màn “phục thù” thành công KT Rolster với sự tỏa sáng của bộ đôi Haru và Crown. Trong khi đó, Longzhu Gaming cũng đã vượt qua ROX Tigers để tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh top 3 khi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 kết thúc.


Thế trận ở Ván 1 diễn ra khá cân bằng khi phải tới phút 12, sau pha gank của Ambition, CuVee mới có được điểm Chiến Công Đầu khi hạ gục Smeb ở đường trên. Tuy nhiên, ngay sau đó KT mới là đội nắm dược thế trận khi liên tục tìm kiếm được các điểm hạ gục trên khắp bản đồ.

Giai đoạn giữa trận trở đi, KT đã hoàn toàn kiểm soát bản đồ, lấy xong toàn bộ dàn trụ ngoài cùng hai Rồng Nguyên Tố để nâng gây áp lực mạnh mẽ lên Samsung. Với lợi thế vượt trội, KT dễ dàng ăn Baron trước sự bất lực của Samsung ở phút 31 và còn có thêm ba điểm hạ gục để nâng giãn cách về Vàng lên con số 11.000.

KT tận dụng tối đa hiệu quả từ bùa lợi Baron, họ san phẳng cả ba đường của Samsung rồi sau đó kết thúc Ván 1 với tỉ số 15-3 sau 33 phút thi đấu.

Ván 2, Samsung đưa tuyển thủ chơi ấn tượng nhất kể từ đầu mùa giải của họ, Haru, vào thay cho Ambition ở vị trí đi rừng. Và khi Haru có vẻ như chưa thích nghi được với nhịp độ trận đấu, anh cùng với CuVee đã bị hạ gục sau pha xâm lăng rừng thành công của KT ở phút thứ ba.

Tuy nhiên, kể từ khi mất Chiến Công Đầu, Rengar của Haru đã quay trở lại mạnh mẽ, khi anh gây sức ép thành công trên tất cả những điểm nóng trên bản đồ, giúp Samsung giành lại lợi thế. Vợi sự năng động và hiệu quả của Haru, Samsung chính thức vượt lên trên KT khoảng 3.500 Vàng tính đến thời điểm phút 21 của ván đấu.

Samsung quyết định đẩy nhanh tốc độ bằng việc sở hữu được bùa lợi Baron ngay sau đó. Và khi pha phối hợp tổ chức gank bất thành của Smeb cùng PawN, tình cảnh của KT ngay lập tức rơi vào thế bi đát khi Samsung với lợi thế bùa lợi Baron đã đánh sập hai đường trên và đường giữa họ sau đó bốn phút.

Với sức mạnh vượt trội, Samsung dễ dàng giành chiến thắng trong pha giao tranh cuối cùng ở đường dưới ngay cả khi phải băng trụ và có được thêm bốn điểm hạ gục. Chỉ còn duy nhất Mata phòng ngự, KT không thể ngăn cản cân bằng tỉ số chung cuộc 1-1 sau 26 phút thi đấu, chênh lệch tỉ số 5-17, thua thiệt hơn 15.000 Vàng.

Rengar của Haru lại tiếp tục “tặng” Chiến Công Đầu cho KT ngay phút đầu tiên sau pha đụng độ ở đường dưới. Tuy nhiên, tuyển thủ đi rừng đang sở hữu nhiều danh hiệu MVP hàng đầu tại LCK Mùa Xuân 2017 đã biết cách sửa sai khi hạ gục Smeb vào phút thứ 10 và lấy được trụ đầu tiên của ván đấu sau đó một phút.

Lấy tiền đề là một Maokai không thể khuất phục của CuVee, Samsung liên tục ép KT phải lao vào những pha giao tranh gượng ép và đó là lý do họ luôn giành lợi thế. Phút 24, Score cướp thạnh công Baron khi Samsung là đội khởi động trước, tuy nhiên, KT cũng phải trao đổi 3-1 về mạng khi pha giao tranh tàn.

Việc không sở hữu bất cứ một tướng đỡ đòn thuần túy nào khiến cho KT gặp khó khăn khi ván đấu trôi về cuối. Ngược lại, độ “lì đòn” của Maokai đã được Samsung tận dụng tối đa để ủi thẳng vào đội hình của KT, quấy rối, tạo cơ hội cho tuyến sau xả sát thương.

Phút 34, Score không thể có pha cướp Baron thành công thứ hai liên tiếp, và Samsung ngay lập tức Quét Sạch KT khi chỉ phải bỏ lại duy nhất Crown. Với bốn Rồng Nguyên Tố (trong đó có ba Rồng Đất), cùng bùa lợi Baron trước đó, Samsung dễ dàng đánh sập căn cứ của KT sau 37 phút thi đấu trước sức kháng cự trong vô vọng của đối thủ.

Hai tuyển thủ sáng chói nhất đem lại chiến thắng ngược của Samsung là Haru với Rengar ở Ván 2 (KDA 6/2/7) và Crown sử dụng Syndra trong Ván 3 (KDA 6/1/6). Do đó, Crown đã vượt qua chính Score để vươn lên trở thành tuyển thủ giành được nhiều MVP nhất tại LCK Mùa Xuân 2017 với chín lần, Haru bám sát ngay phía sau với hai lần ít hơn.

Crown cùng Haru tiếp tục là hạt nhân chính trong những chiến thắng của Samsung tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017

Ở trận đấu diễn ra trước đó ít phút, Longzhu cũng đã vượt qua ROX với tỉ số 2-1 sau hơn 80 phút thi đấu trong tư thế của đội vươn lên dẫn trước.

Longzhu lầm lũi tiến bước áp sát nhóm dẫn đầu BXH LCK Mùa Xuân 2017

Như vậy, sau Ngày 3 – Tuần 8, top đầu trên BXH LCK Mùa Xuân 2017 có sự biến động lớn khi KT hiện chỉ đang hơn đội xếp ngay phía sau vỏn vẹn đúng một điểm khi vòng bảng vẫn còn hai tuần đấu nữa mới kết thúc. Top 5 cũng đang cho thấy sức cạnh tranh nóng bỏng khi cả MVP, Longzhu và Afreeca Freecs vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 3 - Tuần 8

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận