Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tuyển thủ thành công nhất trong lịch sử LMHT Châu Âu và Bắc Mỹ đã đưa ra quyết định nghỉ tham gia thi đấu chuyên nghiệp.

Đội trưởng, linh hồn của Cam-Đen đã nói lời chia tay với nghiệp cầm chuột

Bora “YellOwStaR” Kim đã nghỉ hưu, theo thông tin được Fnatic đưa ra vào rạng sáng ngày hôm nay (20/10). Sau sáu năm thi đấu chuyên nghiệp, tuyển thủ hỗ trợ có được năm danh hiệu LCS, lọt vào bảy trận Chung kết LCS và tham gia đầy đủ tất cả các kỳ CKTG (tính tới trước năm 2016).

Năm 2015, YellOwStaR đã giúp Fnatic tái thiết sau khi lần lượt ngôi sao Enrique “xPeke” Cedeño Martínez cùng Paul “sOAZ” Boyer chuyển sang thành lập Origen. Cùng với những người đồng đội tân binh và vô danh, Fnatic của Sao Vàng đã lọt tới vòng Bán kết CKTG 2015 với thành tích 18-0 ở giải đấu LCS Châu Âu Mùa Hè 2016.

YellOwStaR xếp hạng 25 trong danh sách những tuyển thủ LMHT có mức thu nhập cao nhất với số tiền 167221,97 USD.

Nếu bạn muốn hồi tưởng lại sự nghiệp vẻ vang của YellOwStaR, thì hãy xem hết đoạn video dưới đây được Fnatic đưa ra kèm theo một đoạn thông báo:

Một vài tuyển thủ đã có ảnh hưởng nhất định tới Summoner’s Rift. Sau khi khởi nghiệp trong vai trò xạ thủ, anh chuyển sang hỗ trợ và nhanh chóng nổi danh với khả năng kiến thiết lối chơi và lãnh đạo. Nhưng sau hàng năm dài đằng đẵng với áp lực tập luyện và thi đấu ngày càng gia tăng, Sao Vàng đã không còn ở đỉnh cao nữa.

Tôi giờ đã 24 tuổi, và phải hoàn toàn thành thực với bạn, tôi đan càng ngày càng thấy mệt mỏi sau hàng giờ thi đấu”, YellOwStaR nói lời chia tay được đăng tải trên Facebook. “Mọi thứ đã trở nên khó khăn hơn để thực hiện trong vài tháng qua mặc dù động lực trong tôi vẫn còn mạnh mẽ như ngày đầu – tôi có thể hứa với bạn điều đó.

Sao Vàng chính là người góp công lớn nhất giúp cho Fnatic có một mùa giải 2015 đại thành công

YellOwStaR đã cân nhắc tới quyết định nghỉ hưu ở hai kì Tiền Mùa Giải trước, nhưng cho biết động lực cạnh tranh của anh không bao giờ bị xao động. Nhưng sau mùa giải vừa qua, anh cảm thấy mình không thể duy trì ở đẳng cấp thi đấu mà anh thấy thoải mái.

Năm 2016 là một chương mới và đáng thất vọng trong sự nghiệp của Sao Vàng. Đội hình lọt vào tới vòng Bán kết CKTG 2015 của Fnatic đã “tan đàn xẻ nghé”, và YellOwStaR cũng quyết định vượt Đại Tây Dương để đến chơi cho một trong những đội tuyển LMHT nổi danh nhất thế giới, Team SoloMid.

Tuy nhiên, quyết định chuyển tới Team SoloMid vào đầu mùa giải 2016 của anh được coi là một "vết đen" trong cả sự nghiệp sáu năm lừng lẫy

Phong cách chơi của anh không phù hợp với đội hình toàn sao của TSM, và đội tuyển Bắc Mỹ đã có một mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử LCS, khi cán đích ở hạng sáu sau vòng bảng. Mặc dù lọt vào trận Chung kết sau khi thể hiện tốt ở vòng play-off, Kim vẫn quyết định quay trở lại Fnatic để thi đấu tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2016, nơi anh tiếp tục có thêm một mùa giải đáng quên nữa, không vượt qua được vòng loại CKTG lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Tôi đã được ca ngợi, cũng đã từng bị chỉ trích. Tôi có rất nhiều thành công, nhưng thất bại cũng chẳng ít”, Sao Vàng chia sẻ trên Facebook. “Nhìn lại hôm nay, chấp nhận những lời chỉ trích rằng bị ném ra đường và học hỏi từ đó, tôi sẽ không thay đổi điều gì cả. Tôi không thể biết ơn hơn với tất cả những kỷ niệm chúng ta đã có cùng nhau trải qua trong suốt những năm qua.

2016 (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận