Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Riot Games tuyên bố rằng họ sẽ sớm dừng hỗ trợ người chơi League of Legends (LMHT) trên một số hệ điều hành do ngày càng khó bảo đảm trải nghiệm một cách an toàn - theo thông báo chính thức vào ngày 11/12 vừa qua.

Riot xác nhận sẽ ngưng hỗ trợ Windows XP và Vista từ tháng 5/2019 khi mà thực tế, cả hai hệ điều hành này đều không còn được Microsoft quan tâm trong suốt những năm qua. Lượng người chơi sử dụng hai hệ điều hành này là quá ít ỏi so với tổng số lượng game thủ LMHT.

Do đó, sau bản cập nhật 9.9, người chơi LMHT trên hai hệ điều hành Windows XP và Vista sẽ không còn nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía Riot.

Bản thân Microsoft không còn hỗ trợ Windows XP hay Windows Vista với những bản updates bảo mật”, Riot nói trong thông cáo báo chí liên quan. “Mỗi ngày, chúng tôi ngày càng gặp khó để duy trì trải nghiệm LMHT an toàn cho một số lượng người chơi rất ít ỏi vẫn còn sử dụng (Windows) XP đòi hỏi một khoản đầu tư không cân xứng từ đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi.

Trả lời câu hỏi liệu có một số lượng lớn người chơi LMHT sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này, Riot đã cung cấp những con số thống kê cụ thể. Theo đó, chưa tới 1% người chơi LMHT trên toàn thế giới sử dụng Windows XP – và Windows Vista thậm chí còn ít hơn thế.

Số lượng người sử dụng Windows XP “đã giảm xuống nhanh chóng trong suốt những năm qua”, theo Riot Games. Hãng phát triển LMHT dự đoán rằng số lượng người sử dụng hai hệ điều hành trên thậm chí còn tụt giảm hơn thế sau khi biết được thông tin.

Dự kiến, bản cập nhật 9.9 sẽ được tung ra vào cuối tháng 4 năm sau – và đây sẽ là phiên bản cuối cùng Riot còn hỗ trợ người chơi Windows XP và Vista. Sau đó, kể từ bản cập nhật 9.10, Riot sẽ bắt đầu “buông tay” với một số lượng người chơi LMHT không đáng kể.

Riot sẽ phát ra một thông báo với tất cả những người chơi LMHT trên Windows XP và Vista khi ngày ngưng hỗ trợ cận kề, gợi ý họ nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn - như Windows 7, 8 và 10.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận