Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Sejuani là hình mẫu hoàn hảo của mộ vị tướng Đỡ Đòn và đợt làm lại hồi Giữa Mùa Giải 2017 cùng với lớp Tiên Phong ở phiên bản 7.9 chắc chắn là một ý đồ đúng đắn của Riot Games. Hai vị tướng khác cũng được Riot tiến hành chỉnh sửa là  Zac và  Maokai lại không có được may mắn đó.

Đã hơn một tháng kể từ bản cập nhật lớn nhất của mùa giải 2017 được ra mắt, và mọi thứ dường như đã lắng xuống khi rốt cục thì chúng ta đã nhìn thấy mấu chốt của hàng loạt những thay đổi vừa qua. May mắn cho nhiều người chơi, mọi thứ trong LMHT vẫn đang đi đúng hướng.

Những thay đổi nhắm vào lớp tướng Đỡ Đòn và các trang bị STVL, cũng như các trang bị mới được giới thiệu…đều là những bổ sung tuyệt vời. Đỡ Đòn cho cảm giác dễ dàng quản lý năng lượng hơn ở giai đoạn đầu trận và chúng buộc phải lựa chọn các trang bị tùy thuộc theo tình huống, nhưng lại thiếu đi độ hiệu quả về cuối khi các tướng STVL hoàn thành được  Cung Xanh.

Cùng với đó, người chơi Xạ Thủ đang nhận được thêm sự tin cậy. Vẫn có nhiều kiểu Xạ Thủ khả dĩ trong metagame hiện tại như hyper-carry, chuyên diệt Đỡ Đòn hay xả kỹ năng và hoàn toàn có thể sở hữu đủ trang bị tăng sát thương cần thiết từ sớm mà không thấy vô dụng trước khi có trong người ba món đồ “trấn phái”.

Các nhiệm vụ của dòng trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ cho thấy đôi chút giá trị và xứng đáng khi người chơi hoàn thành chúng. Nên sự có mặt của chúng là khá tuyệt.

Mặt khác, đợt nâng cấp Giữa Mùa Giải 2017 còn hứa hẹn đem tới một diện mạo mới cho một nhóm nhỏ trong lớp tướng Đỡ Đòn, Tiên Phong (Vanguard) và nó vẫn chưa đạt được hiệu quả như ý.

Có ba vị tướng được làm lại trong nhóm tướng nhỏ và chỉ có Sejuani vươn tầm trở thành thế lực. Tỉ lệ chiến thắng của cô nàng đã nhỉnh hơn với 53%, và tỉ lệ được chọn đạt 3%, theo trang web thống kê OP.gg.

Sejuani đang tận hưởng chuỗi ngày ngọt ngào nhất khi mà vị thế và tầm phổ biến của cô đã có sự cải thiện rõ rệt trong cộng đồng người chơi LMHT. Bởi điều đó, Sejuani trở thành một trong những vị tướng Đỡ Đòn mạnh nhất metagame lúc này và Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc cũng có đủ sát thương để trở thành một lựa chọn khả dĩ ở đường trên.

Nói tóm lại trên mọi phương diện, phiên bản mới của Sejuani đã thành công.

Tuy nhiên, Zac đúng là một sự thất bại kể từ sau đợt làm lại. Điều này thực sự khó hiểu khi Zac vốn đang làm rất tốt trước khi bị Riot đem ra “mổ xẻ”. Zac có tỉ lệ thắng và được chơi ổn cùng với khả năng khắc chế được nhiều đối thủ…

Nhưng sau khi “thay da đổi thịt”, Vũ Khí Bí Mật lại nổi tiếng là tướng đi rừng ít được sử dụng nhất kiêm có tỉ lệ thắng tồi nhất trong LMHT. Sau đó, Zac đã được tăng sức mạnh ở ngay bản cập nhật sau, và giờ nó đã “lột xác’ để trở thành một trong những tướng đi rừng mạnh mẽ bậc nhất với tỉ lệ chiến thắng 53% và 10% được sử dụng trong các trận đấu xếp hạng.

Zac gây ra quá nhiều sát thương, và người chơi cũng không phải quá nhọc sức tính toán hàng đống hiệu ứng khống chế mà nó sở hữu. Đã có một đợt giảm sức mạnh chờ đợi sẵn Zac ở ngay bản cập nhật sau đây, và đây cũng là lần thứ ba liên tiếp “đống bầy nhầy màu xanh” có sự thay đổi.

Maokai cũng đang trong tình trạng tương tự như Zac, nhưng tất nhiên là Ma Cây không có mật độ xuất hiện dày đặc bằng. Maokai khá ổn định, nhưng chẳng ai muốn hắn ta cứ mãi bình bình một cách buồn tẻ như vậy và đây cũng là những dòng mô tả ngắn nhất về Ma Cây sau đợt làm lại.

Maokai vẫn là một tướng Đỡ Đòn vững chãi và tạo ra được sự an tâm nhất định. Ngoài ra, Ma Cây còn biến hóa thành một cá thể mà rất ít người chơi có thể mường tược được ra, một tướng đi rừng “thuần” SMPT nhờ tích thật nhiều Chồi Non trong các bụi cỏ.

Nó đã dẫn tới những chỉnh sửa nhỏ ở bản cập nhật mới nhất khi giảm đi lượng SMPT từ  Ném Chồi Non (E) khiến Maokai đang có vị thế khá tồi. % chiến thắng và tỉ lệ chơi của Maokai đang thấp, và hắn ta cần một sự chú ý nghiêm túc từ phía Riot để giải quyết tất cả.

Thế nhưng, đáng buồn cho Maokai khi chỉ có một đợt tăng sức mạnh nhỏ liên quan tới Nội tại  của hắn ở bản cập nhật tiếp theo, như những gì máy chủ PBE đang thử nghiệm. Không có nhiều cơ hội nó sẽ giúp Maokai mạnh lên trông thấy, nhưng mọi điều nhỏ nhoi nhất vẫn có ý nghĩa vào lúc này.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận