Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau đúng một Tuần thi đấu, hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2017SK Telecom T1 cùng KT Rolster lại có số điểm cân bằng nhau. Ở Ngày 1 Tuần 5 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 vừa mới khép lại cách đây ít phút, KT đã bất ngờ thua “trắng” trước MVP và sau đó SKT đã thắng ngược Longzhu Gaming.

Longzhu khởi đầu Ván 1 rất hứng khởi khi Rengar của Crash liên tục có mặt tại những điểm nóng để gây sức ép lớn lên toàn bản đồ. Trong khi ở đường trên, Olaf của Expession đã cho Maokai trong tay Huni nếm trải một ván đấu khó khăn khi hoàn toàn vượt trội trong giai đoạn đi đường.

Tiến tới khoảng thời gian giữa ván đấu, Longzhu vươn lên dẫn trước SKT một lượng Vàng nhỏ. Kể từ thời điểm phút 30, Longzhu liên tục kiểm soát quanh khu vực hang Baron nhưng không thể nào có pha ăn chớp nhoáng thành công khi mà SKT quấy phá rất quyết liệt. Bất ngờ sau đó, chính SKT mới là đội có được bùa lợi Baron nhưng lại phải bỏ lại tới ba mạng.

Có lợi thế về người, Longzhu tràn thẳng vào đường giữa, phá toàn bộ trụ bảo vệ của SKT và tiếp tục chuyển sang nhà chính với ý định kết thúc ván đấu. Nhưng Faker và đồng đội đã cho thấy nỗ lực phòng ngự hiệu quả khi họ Quét Dơ được Longzhu để tạm thời giữ nguyên được nhà chính.

Nhưng lợi thế chênh lệch đã là quá lớn, khoảng chín phút sau đó, Longzhu tiếp tục tổ chức tấn công ở đường giữa. Sau pha giao tranh kéo dài, mỗi bên mất đi ba người, Longzhu không quá khó khăn để kết thúc ván đấu tạm thời vươn lên dẫn trước 1-0.

PraY để lại dấu ấn bằng danh hiệu MVP có dược ở Ván 1

HLV kkOma có sự thay đổi nhân sự ở Ván 2 khi tung Blank vào thay cho Peanut. Tuyển thủ đi rừng dự bị của SKT ở mùa giải 2017 ngay lập tức đền đáp được lòng tin của BHL khi đóng góp lớn vào chiến thắng cân bằng tỉ số 1-1 với Longzhu. Blank liên tục có mặt ở đường trên, nơi có Camille của Huni vốn rất “xanh xao” khi có được điểm Chiến Công Đầu từ sớm.

SKT sớm tạo ra cách biệt lớn khi ăn được bùa lợi Baron ở phút 30

Camille của Huni, MVP Ván 2, đã trở thành một con quái vật thực sự khi liên tục có những pha đẩy lẻ hiệu quả và không cho Longzhu bất cứ cơ hội nào để phòng ngự bằng cách cắt cử người. Lợi thế là quá lớn, SKT Quét Sạch Longzhu vào phút 35 rồi đưa loạt Bo3 tới ván đấu quyết định.

Huni đã thực hiện đúng lời khẳng định trước đó, anh không quan tâm đối thủ là ai nếu được dùng Camille

Ván 3 là một kịch bản khác hoàn toàn so với hai ván trước, khi mà khả năng đi đường của các thành viên SKT được bộc lộ rõ ràng. Rumble, Jayce cùng cặp đôi Varus và Nami đã hoàn toàn đè nén được đối phương trong suốt giai đoạn đi đường mà không có bất cứ sự can thiệp nào tới từ hai người đi rừng.

SKT dập tắt mọi hy vọng của Longzhu sau Quét Sạch mấu chốt và có được bùa lợi Baron ở phút 22

SKT nhanh chóng kiểm soát thế trận, lấy thành công ba đường của Longzhu vào phút 29, có hai bùa lợi Baron, ba Rồng Nguyên Tố và kết thúc Ván 3 với chênh lệch hơn 16.000 Vàng. Bên cạnh đó, Faker nhận được danh hiệu MVP lần thứ năm sau 15 ván đã đấu tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.

Faker đã vươn lên vị trí dẫn đầu ở BXH thành tích cá nhân cùng với Score của KT

Với hai cặp đấu diễn ra vào buổi chiều tối ngày hôm nay (14/02), SKT đã vươn lên bằng điểm với KT và đang cùng nhau dẫn đầu BXH LCK Mùa Xuân 2017 với hệ số 6-1. Đà thăng tiến của Longzhu đã bị chặn lại và họ có cùng số điểm với chính MVP.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 1 - Tuần 5

Ở trận đấu còn lại của Tuần 5, SKT sẽ gặp Samsung Galaxy vào lúc 15g00 ngày 16/02, trong khi Longzhu đụng Afreeca Freecs vào lúc 15g00 ngày 18/02 và KT chạm trán Kongdoo Monster sau đó hai giờ (18g00).

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận