Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không làm cho tất cả fan hâm mộ eSports nói chung và LMHT trên toàn thế giới nói riêng phải thất vọng, cả SK Telecom T1 cùng KT Rolster đã trình diễn một trận đấu Bo3 gay cấn đến tận phút chót. Và chiến thắng đã dành cho đội tuyển tỉnh táo, có một cái đầu “lạnh” hơn là SKT ở đúng thời điểm nhạy cảm nhất.

Niềm vui của các thành viên SKT khi vượt qua KT sau ba ván đấu

KT khởi đầu Ván 1 bằng liên tiếp lợi thế có được từ điểm Chiến Công Đầu và trụ đầu tiên. Tuy nhiên, SKT vẫn biết cách cân bằng lại thế trận khi kiểm soát được Rồng Nguyên Tố và kiểm soát được bản đồ. Những tình huống đáng chú ý nhất của ván đấu xuất hiện từ giữa cho tới cuối, khi mà hai đội liên tục có những pha giao tranh tổng.

Với những Phát Bắn Thần Bí (Q) có độ chính xác cực cao, Ezreal trong tay Bang đã tỏa sáng giúp SKT liên tiếp có được những tình huống giao tranh thắng lợi và tạm thời vươn lên dẫn trước 1-0. Đáng chú ý, Ezreal của Bang không phải nằm xuống bất cứ một lần nào ở Ván 1 khi sở hữu KDA 4/0/9 cùng danh hiệu MVP.

Ván 2 là một kịch bản hoàn toàn khác khi KT đã biết cách bóp nghẹt SKT từ những lợi thế nhỏ nhất mà Score kiếm được từ đầu. Graves của Đội trưởng bên phía KT đã không cho Rengar của Peanut có một phút ngơi nghỉ khi liên tục đưa ra những quyết định xâm lăng chính xác, kiểm soát tầm nhìn hoàn toàn bên phần rừng của SKT.

Ở đường trên, Smeb với Rumble đã hoàn toàn đè nén được Nautilus của Huni để “rảnh tay” đảo đường và liên tiếp hỗ trợ đồng đội giành chiến thắng trong các pha giao tranh nổ ra liên tục. KT hoàn toàn kiểm soát cuộc chơi với sự năng động và hiệu quả của bộ đôi Graves cùng Rumble khiến cho KT dẫn trước SKT về tỉ số điểm hạ gục là 12-1 cho tới thời điểm phút 35.

Tình huống SKT Quét Sạch KT ở hang Baron ngay sau đó, với cú Triplekill sau pha chiêu cuối không tưởng của Orianna trong tay Faker chỉ giúp cho SKT gắng gượng được thêm đúng ba phút do khoảng cách chênh lệch về Vàng giữa hai đội đã vượt ngưỡng 10.000 từ rất lâu trước đó. “Trận Chung kết sớm” của LCK Mùa Xuân 2017 được đẩy tới Ván 3 quyết định khi mà SKT chẳng thể kiểm tỏa được những tình huống đẩy lẻ gây sức ép khủng khiếp của Zed trong tay PawN, MVP của Ván 2.

Blank thế chỗ cho Peanut trong ván đấu định đoạt kết quả của loạt Bo3. Và khi mà sự thay đổi này vẫn chưa gây ra bất cứ hiệu ứng tích cực nào cho SKT, thì họ lại tiếp tục bị KT dẫn trước 5-1 về điểm hạ gục ngay ở phút 10. Tuy nhiên, SKT đã phản kháng dữ đội và hiệu quả hơn khi rút ngắn khoảng cách về Vàng sau khi vượt lên về chỉ số điểm hạ gục trước KT vào phút 22 sau hàng loạt những pha giao tranh có lợi.

Khi mà những pha chiêu cuối Mưa Tên Lửa (R) của Rumble trong tay Huni, MVP của Ván 3, đang ngày càng phát huy được sự khó chịu, đội hình thiếu hụt tướng đỡ đòn đích thự của KT càng giao tranh càng cho thấy sự yếu thế. Tính tới phút 30, mặc dù sở hữu ba Rồng Nguyên Tố nhưng KT vẫn thua về lượng Vàng chênh lệch so với SKT sau khi mất đi hàng loạt điểm hạ gục.

Sau đó bốn phút, KT tổ chức ăn Baron thành công nhưng cũng phải đánh đổi bằng ba mạng. Tuy nhiên, với bùa lợi Baron còn ở trên người của Gragas và Graves, KT vẫn đủ sức tràn thẳng vào đường trên lấy được nhà lính – trong khi Zed của Faker vẫn mải miết đẩy lẻ và cũng phá sập xong đường dưới của đối phương…

Những diễn biến sau đó, KT vẫn là đội chủ động tấn công nhưng họ vẫn không thể tìm ra cách thức tốt nhất để kết thúc ván đấu và thường là đội thua thiệt sau các pha giao tranh. Cao trào nổ ra ở phút 53, sau một pha giao tranh rất dài ở khu vực căn cứ của KT, Faker và đồng đội đã bảo vệ thành công được nhà chính khi đang chịu sức ép dưới những đòn đánh của Deft cùng Score.

Sự thất vọng thể hiện rõ trên khuôn mặt của các thành viên KT khi họ không thể hoàn tất cú "lội ngược dòng" ngoạn mục trước đại kình địch SKT

Với việc Quét Sạch được KT, ba thành viên còn lại của SKT cùng bùa lợi Baron trên người đi thẳng theo đường giữa, cùng sự góp sức của lính siêu cấp, đánh sập nhà chính của đối phương và kết thúc Ván 3 sau 53 phút thi đấu.

Với thắng lợi quan trọng này, SKT hiện đang tạm thời độc chiếm ngôi đầu BXH LCK Mùa Xuân 2017 khi bỏ cách chính KT một điểm. Hai đội sẽ có màn tái đấu vào ngày kia (05/3) lúc 15g00.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau trận đấu lượt đi giữa SKT vs KT

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận