Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: SKT vượt khó trước KT, Blank lại đóng vai cứu tinh

2016 | 27/06/2017 21:48 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – KT vẫn chưa thể giành chiến thắng trước SKT kể từ đầu mùa giải 2017.

SK Telecom T1 vừa có màn “lội ngược dòng” với tỉ số 2-1 trước KT Rolster ở trận đấu thuộc khuôn khổ Ngày 1 – Tuần 5 LCK Mùa Hè 2017 vừa kết thúc cách đây ít phút. Đáng nói, trong cả ba ván đấu, KT đều là đội chiếm được lợi thế từ rất sớm nhưng đã không thể tối ưu hóa chúng thành thắng lợi chung cuộc.

Ván 1 không có quá nhiều điều đáng nói khi KT đã thể hiện một màn trình diễn hoàn hảo sau 25 phút thi đấu. Họ dồn toàn lực vào đường trên của Huni, mắt xích được coi là yếu kém bậc nhất của SKT kể từ LCK Mùa Hè 2017 khởi tranh. Huni với Kennen sở hữu KDA 0/3/2 là tác nhân chính khiến SKT chẳng thể nào gượng nổi trước một KT nắm trong tay từ trụ đầu tiên, Sứ Giả Khe Nứt và vô vàn những chênh lệch khác…

SKT lại một lần nữa giành chiến thắng khi thay thế cùng lúc bộ đôi Huni & Peanut ra khỏi đội hình thi đấu

Ván 2, như thường lệ, HLV kkOma tung bộ đôi đường trên Untara và đi rừng Blank vào thế chỗ Huni cùng Peanut tương ứng. Mặc dù để cho KT lấn lướt ở giai đoạn đầu khi Gnar của Untara phải chịu một sức ép kinh khủng khiếp. Thế nhưng theo thời gian, SKT vẫn tìm ra cách quay trở lại để cân bằng tỉ số 1-1 sau 45 phút.

Kịch bản của Ván 3 tương tự như hai ván đấu trước đó khi mà KT đã chứng minh khả năng nhập cuộc tốt hơn hẳn đội ĐKVĐ ở trận “Đại Chiến Viễn Thông” lần này.

Phút thứ bảy, cả hai đường trên Dịch Chuyển xuống đường dưới mở đầu pha giao tranh lớn đầu tiên của ván đấu. KT làm tốt hơn khi có liên tiếp hai điểm hạ gục, trong đó Chiến Công Đầu dành cho Jhin trong tay Deft đề từ đó hoàn toàn áp đảo bộ đôi đường dưới của SKT.

Phút 13, Untara bị hạ gục tạo cơ hội cho KT đánh sập trụ đầu tiên của ván đấu, SKT gỡ gạc lại bằng con Rồng Gió. Với việc Score dẫn trước Blank hơn 20 chỉ số lính khiến cho KT chiếm lợi thế về Vàng và tầm nhìn kiểm soát bản đồ.

KT “gọt” xong toàn bộ dàn trụ đầu tiên ở cả ba đường để vượt lên dẫn trước SKT khoảng 5.500 Vàng sau 20 phút thi đấu. Phút 24, KT bắt lẻ thành công bộ đôi Wolf và Blank đi lẻ ngay trong khu rừng thuộc tầm kiểm soát của SKT. Tận dụng lợi thế hơn người, KT dễ dàng nắm trong tay bùa lợi Baron.

Hoàn toàn vượt trội về mặt thế trận, KT nhanh chóng đánh sập thêm hai trụ bảo vệ đường dưới và đường giữa cùng con Rồng Lửa để nâng giãn cách với SKT lên con số 5.000 Vàng. SKT níu giữ lại hy vọng khi có được liên tiếp hai điểm hạ gục cùng trụ bảo vệ đầu tiên đường trên.

Sự ổn định tới từ Blank cùng khả năng quấy rối cực tốt của Untara là nguyên nhân không nhỏ giúp SKT thắng ngược KT

Thế trận trùng xuống khi KT không thể tối ưu hóa lợi thế có được từ sớm, trong khi SKT đã phân bố lại đội hình và tham gia tranh chấp, kiểm soát tầm nhìn với đối thủ. Trong khi hai đội giằng co nhau ở đường giữa, Fiora của Untara đã khoét xong đường dưới của KT ở phút 35.

KT buộc phải lui về chặn đàn lính, SKT chớp lấy thời cơ ăn chóng vánh được con Baron gây áp lực ngược lại lên KT. Những pha đẩy lẻ của Fiora quá “gắt” khiến cho KT luôn bị cuốn theo mà không thể tìm ra cách giải quyết vấn đề. Điều này buộc KT phải chia người ra để phòng ngự và chẳng thể tập trung đội hình tổ chức giao tranh.

Kiểm soát hoàn toàn bản đồ, SKT tiếp tục có được bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi và dồn KT vào thế chân tường khi phá hủy được cả ba trụ cuối cùng trên các đường. KT nỗ lực phòng ngự thành công và chưa để cho SKT kết thúc trận đấu.

Nhưng điều gì đến cũng phải đến, SKT sau khi có được bùa lợi Baron thứ hai, họ tiếp tục để cho Untara đẩy lẻ gây sức ép và tạo thế dồn cả ba đường trong căn cứ của KT. Khi mà đàn lính đã tràn ngập, SKT Quét Sạch KT và khép lại Ván 3 với tỉ số 9-9, chênh lệch hơn 10.000 Vàng sau 44 phút thi đấu.

Thắng lợi quan trọng này đã giúp cho SKT vượt qua chính KT để giành lấy ngôi đầu BXH LCK Mùa Hè 2017 với hệ số 8-1. Còn về phía Blank, “siêu dự bị” đã có trong tay 19 ván thắng liên tiếp để đóng góp vào thành tích chung của toàn đội mặc dù không được thường xuyên thi đấu chính thức trong đội hình SKT.

BXH LCK Mùa Hè 2017 sau Ngày 1 - Tuần 5

Sau đây, SKT sẽ chạm trán với MVP vào lúc 18g00 ngày 02/7, trong khi KT đụng ROX Tigers, đội cũng vừa đánh bại Ever8 Winners với tỉ số 2-1, vào lúc 18g00 ngày 29/6.

Lịch thi đấu các trận đấu còn lại thuộc Tuần 5 LCK Mùa Hè 2017

Hai đội sẽ có màn tái đấu ở lượt về vòng bảng LCK Mùa Hè 2017 vào lúc 15g00 ngày 03/8.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận