Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhiều người chơi đang mong muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp, tin tưởng tuyệt đối vào kỹ năng và tiềm năng của họ. Tuy nhiên, trong một sàn đấu chuyên nghiệp khắc nghiệt, nhiều người trong số họ đã kết thúc sự nghiệp mà không thể phô bày hết toàn bộ tiềm năng của họ.

Trong một thế giới mà chỉ có kết quả mới là tất cả, việc khai thác được những tiềm năng còn ẩn giấu vẫn là một thứ xa xỉ đối với phần lớn các cao thủ. Đôi khi, chỉ cần quan sát một cách tổng quan, những ngôi sao lên và xuống liên tục sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại về quyết định lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Tuy vậy, vẫn có những tuyển thủ đã tìm ra lối đi để chứng tỏ tiềm năng của họ mà không từ bỏ trong những thời điểm khó khăn, như Song “Smeb” Kyung-ho là một ví dụ. Anh đã vượt qua quãng thời gian hai năm và rồi trong ngần đấy thời gian sau đó, Smeb không bao giờ thấy ngạc nhiên khi mình đã trở thành một trong những đường trên được đánh giá cao nhất thế giới.

Khi mà LCK Mùa Xuân 2017 đang cận kề, nhiều đường trên có tính biểu tượng đang tụ lại một chỗ để chứng minh ai mới là số một. Inven đã ngồi cùng với Smeb để lắng nghe câu chuyện của anh cũng như sự sẵn sàng để đạt đến một tầm cao mới với đội tuyển mới.


Đây có phải là cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên sau vụ chuyển nhượng của bạn? Xin hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân cho độc giả được biết.

Xin chào, tôi là Song “Smeb” Kyung-ho, đường trên của KT Rolster. Tôi vẫn chưa từng giới thiệu bản thân là KT Rolster Smeb. Tôi đang cố gắng để trở thành người phát ngôn chính của đội tuyển mới. Score và HLV Jeong đều đang ganh đua cho vị trí này. (cười)

Bạn đã có một năm bận rộn từ LCK và CKTG cho tới KeSPA Cup cùng All-Star. Bạn đã dành ra thời gian rỗi cho riêng bản thân mình thế nào giữa các lịch trình bận rộn?

Vì cả CKTG lẫn All-Star, tôi đã không có thời gian để đi du lịch. Tôi rất hài lòng với All-Star đã qua vì tôi đã rất vui. Tôi chủ yếu tận hưởng nó cho tới khi quay trở lại Hàn Quốc.

Việc dành nhiều thời gian ở Tây Ban Nha với các đồng đội khác đại diện cho Hàn Quốc cảm thấy thế nào?

Tôi đã lo lắng về việc đi đến Tây Ban Nha với những tuyển thủ từ các đội khác. Hầu hết những câu chuyện mà tôi nghe được đều là về những trải nghiệm khó khăn thế nào. Tôi thấy thoải mái với sự thật là PraY sẽ tới đó và do đó, bầu không khí sẽ ổn thôi. Tôi cũng lo ngại rằng, PraY và Faker sẽ sống khép kín, nhưng họ tỏ ra khá thân thiện. Tôi nghĩ Faker và tôi đã thân thiết với nhau hơn sau khi dành thời gian với nhau. Những đồng đội khác cũng rất thân thiện và tốt bụng.

Cảm giác thế nào khi bạn gia nhập KT và chơi bên cạnh Score, người mà bạn đã đối mặt trong pha giao tranh định mệnh ở hang Baron tại trận Chung kết LCK Mùa Hè và giành vé tới CKTG?

Nó rất là khó xử khi chúng tô mới gặp mặt nhau. Tôi đã được làm quen với những người đồng đội còn lại, nhưng đấy lại là lần đầu tiên tôi gặp Score. Vì thế, HLV Trưởng đã cố gắng phá vỡ lớp băng được tạo ra bởi pha tranh chấp Baron. Giờ thì chúng tôi đã trở nên đủ thân thiết để đùa giỡn nhau. Trong đấu tập, nếu đối phương cướp Baron, Score sẽ cười đùa rằng, tôi nên last-hit nó. (cười)

Không khí những ngày gần đây của KT thế nào sau khi tham dự các buổi workshop và cùng nhau tham gia trận đấu tại sự kiện?

Khá dữ dội trong lúc tập luyện. Chúng tôi khá nghiêm túc trong mỗi trận đấu và nói với nhau về việc giành chức vô địch CKTG. Ngoài ra, tôi rất vui vẻ với những người đồng đội. Có một chút vụng về ở buổi workshop bởi chúng tôi đã gặp nhau một vài ngày trước đó, nhưng chúng tôi đã sớm trở nên thân thiết khi tôi đã biết phần lớn trong số họ.

Tôi chắc rằng bạn có rất nhiều lời đề nghị, nhưng điều gì khiến bạn đến với KT Rolster?

Đầu tiên, tôi muốn thi đấu tại Hàn Quốc. Tôi không chỉ thích vô địch CKTG mà còn ưa lối sống tại Hàn Quốc. Luyện tập là rất quan trọng, nhưng tôi nghĩ nó chỉ quan trọng khi cùng với những người bạn. Tôi không thể tưởng tượng ra mình sẽ tiếp tục sự nghiệp mà không có một cuộc sống như vậy. Sau đó, tôi nhận được một lời đề nghị tốt từ phía KT Rolster, và tôi đang ở đây.

Cho tới nay, tôi chỉ ở những đội tuyển dạng câu lạc bộ, nhưng KT là một nhóm công ty. Cha mẹ tôi đã vui mừng khi nghe tin và tôi thích môi trường ổn định, nơi tôi có thể thi đấu thoải mái.

Theo hiểu biết của tôi là bạn vẫn giữ liên lạc với đồng đội và các huấn luyện viên từ thời còn ở Incredible Miracle?

Hồi còn ở IM, tôi đã dành hai năm với Quản lý Hirai để kiên trì vượt qua những thời điểm sóng gió nhất. Tôi đã học được từ anh ấy rất nhiều, và chúng tôi hiểu nhau tận gốc rễ. Tôi cũng đang cố gắng để liên lạc lại với những đồng đội tại IM, nhưng chỉ ít người trong số họ vẫn là game thủ chuyên nghiệp. Gần đây, bạn tốt của tôi là TuSin đã gia nhập Afreeca Freecs và tôi hy vọng cậu ấy sẽ làm tốt tại đó.

Bạn đã có quãng thời gian khó khăn khi hồi còn thi đấu cho IM. Làm thế nào để bạn có thể đảo ngược tình thế ở năm 2015?

Trong năm đầu tiên, khi tôi bắt đầu sự nghiệp game thủ, tôi không quan tâm lắm nếu ai đó chỉ trích mình vì những kết quả nghèo nàn do tôi vui vì được chơi game bởi đó là công việc của mình và nó chỉ là năm đầu tiên của tôi thôi. Kể từ năm thứ hai, tôi đã bị suy sụp khi những nỗ lực của mình không được chuyển hóa thành các kết quả tốt. Nhìn lại, tôi không nghĩ mình đã chơi tốt ở thời điểm đó.

Trong những thời điểm khó khăn, tôi đã giành lại sự tự tin của mình bằng cách tập trung vào xếp hạng đơn. Trước khi tôi theo chuyên nghiệp, tôi cảm thấy tự tin và đủ tài năng để không thua bất cứ ai. Sau đó, tôi đã quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp, nhưng tôi đã có thể tái phục hồi bằng cách chơi xếp hạng đơn.

Dường như sự hiểu biết của tôi về trò chơi đã sâu hơn trong quãng thời gian đó. Năm 2015, tôi tự tin về cái nhìn sâu rộng mới của mình về trò chơi. May mắn là, tôi đã gặp được những người đồng đội tuyệt vời, và đã có thể chơi những trận đấu hay nhất của mình.

Bạn là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất năm 2015, và trở thành một đường trên nổi danh thế giới năm 2016. Làm thế nào mà bạn phát triển thần tốc được như vậy?

Tôi vẫn đang học hỏi rất nhiều từ việc theo dõi MaRin. Năm 2015, tôi là một tuyển thủ tăng tiến bậc nhất bằng việc đối đầu với các đường trên khác. Tôi phát điên khi để thua đường nhưng không ngừng phấn đấu để trở thành một tuyển thủ giỏi hơn. Năm 2016, tôi nghĩ MaRin có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong việc định hình lên một tuyển thủ như tôi ngày nay.

Những màn đối đầu ở đường trên tại LCK năm sau sẽ khá thú vị với sự trở lại của Huni và MaRin, nhưng người mà bạn đã từng gặp tại CKTG 2015. Cảm giác thế nào khi đối đầu với họ thêm lần nữa?

Cá nhân tôi khá thân thiết với cả hai tuyển thủ và thật vui khi được nhìn thấy họ lần nữa. Tôi không nghĩ mình sẽ bị đe dọa bởi một trong hai tuyển thủ, và tôi chắc rằng tôi sẽ có được một trận đấu tuyệt vời. Tôi đã mong chờ một cuộc cạnh tranh giữa các đường trên LCK rồi.

Tôi nghĩ màn đối đầu với MaRin, người là MVP của CKTG 2015, sẽ đặc biệt hơn bởi tôi đã nghe nói rằng có một chút bất ổn trong lần chạm trán với anh ấy tại thời điểm đó. Liệu với những thay đổi, anh ấy sẽ là đường trên hay nhất năm nay?

Năm 2015, thua hoàn toàn trước MaRin khiến anh ấy trở thành đối thủ đáng gờm, đến mức nó là một chấn thương tâm lý, nhưng anh đã nói rồi đấy. Tôi nghĩ nó sẽ vẫn đáng được lo ngại nếu tôi gặp anh ấy vào lúc này. Điều quan trọng là làm cách nào tôi vượt qua được anh ấy ở mùa giải này. Đương nhiên, giờ thì tôi đã có thêm sự tự tin và tự hỏi làm cách nào tôi dùng nó để đấu lại với anh ấy.

Bạn lên kế hoạch thế nào để gánh đội trong mùa giải mới với đội tuyển, đồng đội và HLV mới?

Tất nhiên, vô địch CKTG là mục tiêu quan trọng nhất. Chúng tôi có rất nhiều đường trên mạnh mẽ đang quay trở lại LCK, và tôi muốn nổi bật hơn tất cả như đã từng làm trong năm 2016.

Bạn có muốn nói điều gì với những người đồng đội tại ROX Tigers mà bạn đã từng thi đấu cùng?

Trong hai năm qua, chúng tôi không chỉ có những kết quả tốt mà còn có một quãng thời gian vui vẻ. Mặc dù những kết quả của chúng tôi trong năm 2016 đã bỏ lại một số kỳ vọng,  tôi nghĩ chúng tôi đã cố gắng hết sức. Trong khi Cry và HLV NoFe đã chuyển sang Trung Quốc, vẫn còn nhiều cựu thành viên của ROX vẫn thi đấu tại Hàn Quốc. Tôi hy vọng LCK sẽ tràn ngập những trận đấu hấp dẫn.

Bạn có muốn nói gì với fan hâm mộ nữa không?

Từ khi tôi chuyển tới KT, tôi đã làm việc chăm chỉ để không khiến các bạn thất vọng. Tôi hứa sẽ cho các bạn thấy những pha xử lý tốt để đáp ứng kỳ vọng của các bạn.

ABC (Theo Inven Global)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận