Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã có rất nhiều loại Ngọc mới nằm trong hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp sắp sửa ra mắt ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018. Và mới đây nhất, chúng ta đã biết thêm thông tin về hai loại Ngọc.

Riot Games đã giới thiệu hai loại Ngọc mới cách đây ít ngày – và một trong số đó chắc chắn là rất “ngầu”. Nó cho phép người chơi hoán đổi Phép Bổ Trợ ở giữa trận đấu, giúp bạn có thể sở hữu tới hai Phép  Trừng Phạt để chuẩn bị tranh chấp các mục tiêu lớn hoặc có thêm Dịch Chuyển để gây thêm áp lực lên khắp bản đồ.

Loại Ngọc này có tên  Summoner Specialist – tạo ra các đồng xu in-game được gọi là Summoner Shard mỗi khi bạn sử dụng các Phép Bổ Trợ. Khi thu thập đủ ba đồng xu, bạn có thể hoán đổi bất cứ Phép Bổ Trợ nào mà mình mong muốn.

Nó rất hữu hiệu với nhiều lý do khác nhau. Tướng Hỗ Trợ có thể lấy cùng lúc  Kiệt Sức và  Thiêu Đốt để hạ gục kẻ địch trên đường và giành lợi thế từ sớm. Rồi sau đó, đổi sang  Hồi Máu để ngăn không cho đồng minh nằm xuống.

Tương tự như vậy, tướng đường trên có thể lấy các Phép chuyên 1v1 như Kiệt Sức với hy vọng chiến thắng cao hơn. Và họ sẽ cần tới nhiều cú  Dịch Chuyển hơn để kiểm soát bản đồ sau giai đoạn đi đường. Tiềm năng ở đây là vô hạn!

Loại Ngọc thứ hai,  Hextech Freezeray, chắc chắn là kém ấn tượng hơn so với Summoner Specialist – nhưng không phải vì thế mà nó kém phần gây khó chịu.

Hextech Freezeray có hai hiệu ứng. Đầu tiên, nó khiến cho đòn đánh thường đầu tiên của bạn làm chậm kẻ địch trong vòng 1.5 giây – một khoảng thời gian đáng kể. Nó có thời gian hồi lại 8 giây, giảm xuống còn 3 giây khi trận đấu trôi về cuối.

Điều đó có nghĩa là, cứ mỗi 3 giây thì đòn đánh thường của bạn sẽ làm chậm kẻ địch. Hãy cứ tưởng tượng  Teemo hay  Gnar có khả năng này xem – chúng sẽ khiến cho tất cả địch thủ càng thêm sầu não.

Hiệu ứng thứ hai mà Hextech Freezeray đem lại là mỗi khi bạn kích hoạt trang bị nó sẽ làm chậm đối phương. Các trang bị kiểu như  Kiếm Súng Hextech sẽ tạo ra một khu vực bị làm chậm xung quanh mục tiêu bị nhắm tới – khiến cho loại Ngọc này rất thích hợp trong các pha giao tranh tổng.

Nó cũng sẽ bổ sung sức mạnh cho các vị tướng thường không có khả năng phối hợp đồng đội trong giao tranh. Hextech Freezeray sẽ cực kỳ thích hợp với  Ashe, vị tướng vốn đã có khả năng làm chậm qua đòn đánh thường và được bổ trợ bằng Gươm của Vua Vô Danh.

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 đang cận kề và bản cập nhật 7.18 chính là phiên bản được Riot sử dụng cho CKTG 2017. Nó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có dịp chứng kiến tận mắt hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp được thử nghiệm trên máy chủ PBE.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận