Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hai tháng sau khi Mid-Season Invitational (MSI) 2017 khép lại, Riot Games đã công bố những số liệu thống kê đáng quan ngại về lượng người xem giải đấu. Chỉ có khoảng 4,3 triệu người xem đồng thời khi đạt đỉnh trên tất cả các kênh sóng – và nó còn thua sút rất xa so với cùng kỳ MSI năm ngoái, với con số 6 triệu.

MSI 2017 có ít hơn gần 2 triệu lượt người xem khi đạt đỉnh so với năm 2016. Nhưng đừng lo, bởi không có sự ảm đạm nào xuất hiện tại đây. Có thể lượng người xem đã bị giảm sút đáng kể ở thời điểm “nóng” nhất của giải đấu, nhưng đã có một sự thay đổi lớn tại giải đấu.

Lấy ví dụ, vào năm 2016, đã có 119 triệu giờ được người xem bỏ ra để theo dõi những diễn biến tại MSI. Tuy nhiên, năm nay con số đó đã tăng lên thành 218 triệu giờ đồng hồ. Tăng gần 100 triệu giờ xem sau một năm không phải là một thành tích quá ấn tượng nhưng câu chuyện chưa dừng lại tại đây.

Nét mới của MSI 2017 là khi fan hâm mộ có thể đóng góp vào tổng giải thưởng. CKTG 2016 đã từng cho phép fan làm như vậy, nhưng đây mới là kỳ MSI đầu tiên Riot tiến hành gây quỹ cộng đồng, nhưng tất nhiên là với quy mô nhỏ hơn.

Tuy nhiên, sự chuyển biến là đáng ghi nhận. Người hâm mộ rất quan tâm tới đội chiến thắng và đã ủng hộ 1,7 triệu USD tiền mặt để “hùn” vào tổng giải thưởng của MSI 2017. Đương nhiên, họ vẫn sở hữu trang phục Karma Chinh Phục quý hiếm, nhưng hành động này là rất tuyệt vời từ phía cộng đồng người chơi LMHT.

Chính họ cũng khiến cho các chương trình đồng hành cùng MSI 2017 đáng xem hơn. Bên cạnh màn trình diễn của hàng loạt các cosplayer cùng những pha xử lý khó tin từ những cao thủ, MSI 2017 sẽ không có nhiều tính giải trí nếu không có người hâm mộ.

Nếu những số liệu thống kê trên chứng minh điều gì đó, thì đó có thể là cộng đồng của LMHT đang phát triển mạnh mẽ về cả lượng và chất…

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận