Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn đã biết, thần đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà GFL SOFM đã cán mốc Thách Đấu chỉ cách đây 2 ngày. Tất nhiên, rất nhiều người đang trông chờ vào ngày em tỏa sáng, bán hành cho tất cả các game thủ chuyên nghiệp đình đám trên toàn thế giới trong thời gian qua. Tài năng của SOFM không cần phải bàn cãi, em sở hữu kĩ năng cá nhân vượt mặt hàng loạt cao thủ LCK Hàn Quốc, leo Rank nhanh đến mức họ phải thán phục đôi phần và dành sự tôn trọng nhất định.

Tài năng trẻ của nước nhà!!!

Mới đây, cộng đồng game thủ nước nhà đang hóng dài cổ SOFM quay trở lại Rank Hàn để phá đảo bởi anh nghỉ ngơi khoảng thời gian khá dài. Quả không phụ lòng mong mỏi, sau một tuần tĩnh dưỡng, SOFM bắt đầu công việc thử thách bản thân trong điều kiện đường truyền chưa thực sự ổn định. Và ngày hôm qua chứng kiến phong độ thực sự xuất sắc của SOFM khi em thể hiện màn trình diễn vô cùng xuất sắc, chỉ có điều may mắn không thực sự đến với chàng trai này.

SOFM cầm Rengar tỏa sáng (Highlights Game).

SOFM cầm Rengar tỏa sáng (Full Game).

Trong ngày hôm qua, trận đấu nổi bật nhất của SOFM chính là lúc em cầm vị tướng sở trường Rengar. Ở trận đấu đó, vô số các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại tụ họp lại như Bang, Deft, SoHwan, Pilot, Pawn, Mickey,… nhưng tất cả đều làm nền cho SOFM tỏa sáng. Nhìn lối di chuyển thông minh cũng như khả năng sử dụng chiêu thức, quyết định tình huống hợp lí, chúng tôi tin tưởng rằng SOFM sẽ còn phá đảo Rank Hàn Quốc trong thời gian tới.

Hiện tại em đã leo Rank 35.

Suốt khoảng thời gian vừa qua, các cao thủ Hàn Quốc dành cho SOFM không ít lời khen ngợi và nể phục. Quả thật, với tốc độ leo Rank của em, ngay cả một số game thủ Top đầu cũng phải ngán ngẩm phần nào.

Hiện tại, SOFM đã leo lên Rank 35 bảng xếp hạng Thách Đấu Hàn Quốc với 936 điểm và tỉ lệ thắng 57%. Đấy là trong vài trận cuối, em không hề gặp may và để thua 3 trận đấu liên tiếp. Nếu không có 3 trận thua ấy, khả năng em vượt mốc 1000 điểm hoàn toàn khả thi.

Nếu không có 3 trận thua này thì trên 1000 điểm cái chắc!!!

Nhiều người không thích phong cách của SOFM hoặc có suy nghĩ tiêu cực thường cho rằng: “À đây chỉ là một trận tỏa sáng, các trận khác tệ không ấy mà”. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, em luôn thi đấu cực tốt, di chuyển và hỗ trợ đồng đội hợp lí, sở hữu KDA đẹp trong khi các đồng đội thảm hại không kém. Quả thực, nếu ai có thói quen xấu dìm hàng, mọi người cũng nên xem xét lại cách nhìn nhận của mình.

Những trận đấu ngày hôm qua của SOFM.

Nói vậy không có nghĩa chúng tôi là fan của SOFM, chúng tôi chỉ nhận thấy rằng: “Tài năng của em thực sự rất hiếm có người thứ 2 nước nhà làm được điều tương tự”. Việc leo vào top 35 Thách Đấu Hàn Quốc đã nói lên điều đó, thậm chí còn được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Trong quá khứ, không ít game thủ chuyên nghiệp trên thế giới đều mong muốn leo rank Hàn thật cao để ra oai với đồng nghiệp nhưng số người làm được không được bao nhiêu.

Không nhiều người làm được như SOFM, kể cả cao thủ thế giới.

Kể từ khi leo Rank Hàn Quốc, trình độ và kĩ năng của SOFM thăng tiến rất nhanh. Đầu tiên, điểm yếu nhất của em nằm ở việc phối hợp với đồng đội đã được cải thiện một cách đáng kể. Lối chơi cá nhân, cái tôi đã giảm xuống, SOFM biết chia sẻ, nhường nhịn đồng đội nhiều hơn bởi em biết rằng: “Tại Rank cao, trình độ đã bão hòa, khâu đồng đội đặt lên hàng đầu”.

Tiếp đến, khả năng di chuyển chiến thuật, khâu Gank và bóp nghẹt, phế đi một vị trí địch được em quan tâm hơn cả. Có trận đấu, em chỉ Camp Top, Camp Mid hoặc Camp Bot, có trận em lại đì nát rừng đối phương tùy theo từng trường hợp xảy ra. Cuối cùng, khâu tính toán của SOFM thực sự bá đạo, em căn ke đến thời gian quái rừng ra, thậm chí để sót quái nhỏ rừng mình để tránh bị cướp và chú trọng nhiều tới Sứ Giả Khe Nứt và Rồng nhiều hơn.

Trụ 3 vẫn còn nhưng camp nát bot.

SOFM quả thực là một nhân tài của nước nhà nên hi vọng trong tương lai em sẽ làm rạng danh Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Hãy theo chân chúng tôi để nhận thêm thông tin về chặng đường leo Rank Hàn của SOFM các bạn nhé!!!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận