Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Streamer lắm tài nhưng cũng nhiều tật Tyler "Tyler1" Steinkamp lại vừa thua Riot Games.

Mới đây, Tyler1 nói trên kênh stream cá nhân rằng anh sẽ đấu tay đôi với một nhân viên giấu tên của Riot trong LMHT. Nhân vật bí hiểm này sau đó được tiết lộ là Nathan "Blaustoise" Blau, một người nghiên cứu chuyên sâu về gameplay – có nghĩa là anh ta đang làm việc chặt chẽ với đội ngũ cân bằng game của LMHT.

Đây là trận đấu của thể kỷ. Tyler1, người tự nhận mình là xạ thủ số một thế giới bất cứ lúc nào anh ta xuất hiện trên kênh stream, hiện đang xếp hạng 99 ở bậc Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ. Trong khi đó, Blaustoise, đại diện của Riot, về cơ bản là đóng vai ác, đang ở bậc Bạch Kim III.

Tyler1 sẽ đại diện cho tất cả những người chuyên chơi xạ thủ trong LMHT, vốn đã bị lãng quên trong metagame hiện tại, sẽ vùng lên một lần và mãi mãi. Cụ thể hơn, Tyler1 sẽ nỗ lực giành chiến thắng để buộc đội ngũ cân bằng của LMHT phải trả lại sức mạnh cho lớp tướng yêu thích – đồng thời đây cũng là sự trả thù không thể ngọt ngào hơn sau khi Riot đã quyết định xóa lệnh cấm vĩnh viễn dành cho anh hồi đầu năm nay.

Tưởng chừng như Tyler1 sẽ làm được điều mà anh ta mong muốn, nhưng không!

Trận đấu đầu tiên là màn solo Yasuo. Vì đây là vị tướng Blaustoise chơi nhiều nhất trong năm 2018 nên việc anh đánh bại Tyler1 một cách dễ dàng không khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ. Blaustoise lên cấp độ 3 và ngay lập tức tìm cách tiêu diệt Tyler1 trước phút thứ ba.

Tyler1 chứng tỏ khả năng ở trận đấu thứ hai, nơi anh thắng Blaustoise trong màn solo Irelia.

Trận đấu thứ ba và cũng là cuối cùng diễn ra rất hấp dẫn, khi Tyler1 là người nắm trong tay lợi thế ở thời điểm nhập cuộc. Tyler1 gần như đã hạ được Blaustoise trong màn solo Katarina, nhưng lại không thể hiện thực hóa nó bởi “kỳ đà cản mũi” mang tên Ngọc Cao Cấp Quả Cầu Hư Không (hệ Pháp Thuật).

Sau năm phút, Tyler1 đã bị nhân viên của Riot “chơi trên cơ” hoàn toàn. Thông qua micro của Blaustoise, chúng ta có thể nghe thấy những tiếng reo hò chiến thắng của các Rioters khác bên cạnh anh ta.

Và giờ Tyler1 đã thua cuộc, có lẽ những người chuyên chơi xạ thủ trong LMHT nên gỡ bỏ game nếu thấy bất mãn. Niềm hy vọng của họ đã bị dập tắt và meta hiện tại đúng là ác mộng…

Nhưng khoan đã, dẹp những lời sáo rỗng trên qua một bên thì đây đúng là một trận đấu mãn nhãn nâng tầm tên tuổi của cả Tyler1 lẫn Blaustoise. Với Tyler1, thua trận thậm chí còn khiến anh nổi tiếng hơn trong cộng đồng. Nó khiến cho nhiều người bàn luận về thất bại của anh – liệu khi thắng, họ có như vậy?

Mặt khác, Riot có một cách thức dễ dàng, hiệu quả và không mất phí để quảng bá LMHT. Bằng cách tham gia vào một trận đấu “vô thưởng vô phạt” của một streamer nội dung LMHT lừng danh, Blaustoise đã đem đến thông điệp cho nhiều người chơi rằng Riot sẵn sàng hòa nhập, gắn kết cộng đồng.

Nếu như bạn không biết thì cách đây một năm, trận đấu giữa Tyler1 và Blaustoise có lẽ chỉ diễn ra trong tưởng tượng. Vào tháng 10/2017, Aaron "Riot Sanjuro" Rutledge, một cựu nhân viên của Riot, nói rằng cộng đồng LMHT sẽ “vui cực kỳ” nếu nghe tin Tyler1 bị ung thư tinh hoàn.

Thật vui khi được chứng kiến cả Tyler1 lẫn Riot đang dẹp bỏ chuyện không hay ho trong quá khứ để cùng nhau phát triển LMHT, tựa game sắp tròn 10 năm tuổi.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận