Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Sự trở lại đầy ‘ngọt ngào’ của Fiora và Evelynn

June_6th | 09/04/2015 09:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Trong vài tuần qua, tất cả người hâm mộ đã được chứng kiến những điều kỳ lạ xuất hiện tại giải đấu Challenger Series (hạng hai của LCS). Tuần này, sai sự xuất hiện của Teemo trong tay Souzpurefect, một vị tướng mới từng được rất nhiều người chơi yêu thích đã quay trở lại…

Người nghệ sỹ với cây kiếm trên tay

Fiora là một vị tướng minh chứng cho việc Riot đã tạo ra một vị tướng không thích hợp cho đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Mặc dù thường thi đấu áp đảo với hầu hết các vị tướng ở đường trên, thế nhưng chưa bao giờ Fiora thực sự tạo ra được một sức ảnh hưởng thực sự tại các trận đấu chuyên nghiệp kể từ khi cô nàng được xuất hiện. Nhưng tất cả đã thay đổi kể từ tuần này, khi Bram "Morsu" Knol của LowLandLion có được chỉ số KDA đáng mơ ước: 9/3/9 cầm Nữ Kiếm Sư trong trận đấu với Gamers2 tại EU Challenger Series.

“Tôi lựa chọn Fiora để khắc chế Irelia”, Morsu nhấn mạnh. “Đội của họ không có khả năng kiểm soát đám đông và tôi sẽ không thể đánh cược với ba vị tướng đầu tiên đã được chọn.” Anh ta đang đề cập đến việc Irelia không thể nào “cân” lại được Fiora, điều đó khiến cho số lượt lựa chọn (pick) Nữ Kiếm Sư tăng lên đột biến trong vài tuần trở lại đây. Thậm chí, Fiora còn dễ “đì đọt” những vị tướng ít có khả năng chống chịu hơn và có thiên hướng tấn công mạnh mẽ như Aatrox hay Riven bởi kỹ năng Phản Đòn (W) và chiêu cuối Điệu Van Tử Thần (R).

Mặc dù, Fiora có khả năng đi đường cực tốt với phần lớn các đối thủ trong LMHT (những vị tướng không thể dứt điểm được Fiora ngay từ đầu trận), thế nhưng, Nữ Kiếm Sư thường xuyên bị bó buộc tại vị trí mà cô nàng đảm nhận từ đầu trận. “Điểm yếu của cô nàng là khả năng đi đường khá yếu và Fiora luôn tỏ ra yếu thế nếu bị đối phương thực hiện chiến thuật đổi đường. Fiora cũng rất phụ thuộc vào các trang bị”, Morsu cho biết.

Fiora có vô số điểm yếu như vậy, nhưng không thể phủ nhận Nữ Kiếm Sư sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho bất cứ đội nào muốn thực hiện các chiến thuật mới lạ nhằm tạo ra sự đột biến trước đối thủ.

Rình rập và bất ngờ

Fiora có lẽ còn may mắn hơn rất nhiều khi dạo gần đây còn hay được sử dụng, chứ Evelynn gần như đã bị người chơi lãng quên hoàn toàn…Kể từ khi các con mắt có nhiều thay đổi ngay từ khi mùa giải mới bắt đầu, Evelynn nhanh chóng bị “bắt bài” và thật khó để tạo ra hiệu quả của mình trong mọi trận đấu. Nhưng không giống với nhiều tướng đi rừng khác, Evelynn luốn khiến đối phương phải có chút dè chừng khi được chọn, bởi bản chất lén lút – tàng hình của cô nàng.

“Evelynn đem lại áp lực và sự hiện diện rất lớn trên toàn bản đồ bởi đối phương sẽ chẳng thể nhìn thấy bạn trừ khi họ cắm những con mắt hồng, nhưng chúng sẽ rất khó để có ở ngay đầu trận đấu”, Kevin "Kez" Jeon của TDK chia sẻ.

Như để thay đổi cách chơi, Kez đã sử dụng Evelynn để buộc Zac trong tay người đi rừng của Team Fusion phải “phí phạm rất nhiều thời gian đứng ở các đường vì sợ bị Evelynn gank, nhưng điều đó đã không xảy ra cho đến khi đạt cấp độ 6”. Chỉ cần chọn Evelynn là toàn bộ đối phương sẽ hoang mang vì các con mắt báo cáo những pha gank chớp nhoáng bỗng trở nên vô dụng…

Mặc dù Evelynn trong tay Kez đã thắng trận, nhưng anh vẫn tin rằng Ma Nữ Sát Nhân vẫn không thể có cơ hội xuất hiện được nhiều trong meta hiện tại. “Khả năng dọn dẹp quái vật ở đầu trận của Evelynn là quá kém cỏi và đó là nguy cơ tiềm tàng đối với bất cứ tướng đi rừng nào trong meta hiện tại. Tất cả những vị tướng đi rừng thích hợp trong meta hiện tại đều có khả năng dọn dẹp quái rừng cực tốt và kết hợp hoàn hảo với Phù Phép Quỷ Lửa”.

June_6th (Theo na.lolesports.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận