Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Challenger Series (CS) là một “vùng đất hứa” của những tài năng và vị tướng độc đáo nhằm kiểm chứng sức mạnh và giới hạn thật sự của tất cả. Tại Tuần thi đấu thứ 3 vừa rồi, có rất nhiều các vị tướng “điên rồ” được đem trở lại Summoner’s Rift nhằm đáp ứng meta và lối chơi mới được các đội tuyển thử nghiệm. Hãy cùng GameSao “nghía” qua những vị tướng độc mà hay đã được xuất hiện tại Challenger Series Tuần 3.

Sự trở lại của Nữ Hoàng Nhền Nhện

Elise đã có một quãng thời gian chẳng thích thú gì trong giai đoạn chuyển giao từ Mùa 4 sang Mùa 2015. Tỉ lệ cấm chọn Elise thấp khủng khiếp khi Nữ Hoàng Nhền Nhện không còn thích hợp với phong cách đi rừng mới của bản đồ Summoner’s Rift hiện tại. Từ một vị tướng đi rừng được ưa chuộng nhất nhì vào thời điểm cuối Mùa 4, Elise như đã mất tích khi Mùa 2015 bắt đầu. Lý do được đưa ra có thể là do những trang bị đi rừng đã được thay đổi hoàn toàn và Elise không thể bắt nhịp kịp thời…

Lần xuất hiện đáng chú ý nhất dạo gần đây là khi Elise trong tay Will “Meteos” Hartman trong lượt trận đầu tiên của giải đấu LCS và đã có một màn trình diễn khá tốt trong trận thua của Cloud 9 trước Team SoloMid. Nhưng vì sự thiếu thuyết phục trong nhiều trận đấu khi rừng mới xuất hiện, khiến nhiều người chơi chuyên nghiệp chẳng còn mặn mà gì với Elise nữa. Tuy nhiên, Nữ Hoàng Nhền Nhện sẽ có cơ hội để quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau màn trình diễn chói sáng của team LowLandLion tại khuôn khổ vòng 3 EUCS (Challenger Series châu Âu).

LowLandLion đã tìm ra một vị tướng siêu đỡ đòn với khả năng kiểm soát rừng tốt xứng đang “ngồi chung mâm” với Jarvan IV Vi. Với Elise, họ có thêm một vị tướng có khả năng gank tốt và cực kỳ cơ động…tất cả đều nằm trong một vị tướng Sát thủ đi rừng. LowLandLion đã thể hiện tiềm năng của mình trong game đấu, khi ở phút thứ bảy, họ tổ chức một pha băng trụ thành công và lấy được hai điểm hạ gục mà không phải bỏ lại mạng nào.

Giống với hầu hết các Sát thủ khác, Elise cần có những bước di chuyển và lối lên đồ đúng đắn để có sự chuẩn bị tốt nhất trong giai đoạn cuối game. Đây là lí do cơ bản ngăn trở nhiều người chơi chuyên nghiệp sử dụng vị tướng này. Không phải là Elise yếu, mà chỉ vì cô nàng nhền nhện này phải được chơi theo một cách hoàn toàn riêng biệt để phát huy tối đa khả năng mà rõ ràng trong meta hiện tại, nó không mấy thích hợp.

Sứ Giả Máy Móc lên ngôi

Viktor đã có một quãng thời gian vô cùng khó khăn và tưởng chừng như đã bị lãng quên ở tất cả các giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng cho đến dạo gần đây, khi GE Tigers (đội đang bất bại tại LCK Hàn Quốc) lựa chọn Viktor và làm cả thế giới phải run sợ, thì số phận của Sứ Giả Máy Móc đã sang một trang mới. Kể từ đó, Viktor xuất hiện thường xuyên ở tất cả các giải đấu lớn, từ LCS, IEM Katowice 2015 đang diễn ra cho tới NACS (Challenger Series Bắc Mỹ).

Dù Lae-Young “Keane” Jang đã bị “củ hành” bởi NME eSports vì đã mạo hiểm lựa chọn Viktor, thế nhưng Tyson “Innox” Kapler vẫn biết cách là người chơi đầu tiên tại Bắc Mỹ có được chiến thắng với vị tướng này. Sứ Giả Máy Móc đang làm cả thế giới điên đảo, và tất cả sẽ sẵn sàng để đem Viktor vào trận!

Chính độ “dị” và sát thương từ bộ kỹ năng rất hay của Viktor khiến cho vị tướng này được đánh giá là mạnh nhất nhì ở đường giữa hiện tại. Không có nhiều vị tướng “đủ tuổi” để đặt lên bàn cân so sánh với Viktor, khi mà khả năng trụ và đè đường của Sứ Giả Máy Móc đã đạt đến tầm thượng thừa.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận