Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một trong những “ông hoàng” của đấu trường LMHT chuyên nghiệp đang có phong độ tụt dốc không phanh kể từ khi Riot Games tung ra bản cập nhật 9.12.

Tỉ lệ thắng của Sylas đường giữa đã tụt tới...40 hạng ở bản 9.12

Theo đó, tỉ lệ thắng của Sylas đã tụt thảm hại và hiện đang là vị tướng có màn trình diễn kém cỏi nhất – thống kê từ cấp bậc Đồng cho tới Thách Đấu Đoàn.

Chính sự hiện diện thường xuyên của Sylas ở các sàn đấu chuyên nghiệp đã buộc Riot phải thực hiện một loạt các đợt giảm sức mạnh lớn nhỏ. Và kết quả như bạn đã thấy, Sylas đang trở thành “cục tạ” trong Xếp Hạng Đơn/Đôi với tỉ lệ thắng chỉ đạt 40.9% đường trên, 44.2% đi rừng và 41.7% đường giữa – theo thống kê của CHAMPION.GG.

Kẻ Phá Xiềng được coi là một sự lựa chọn đa dụng khi hắn ta có thể đảm nhiệm tốt ở nhiều vai trò trong đội hình. Nhưng có vẻ như Sylas chỉ mạnh trong tay các cao thủ, còn khi được sử dụng trong những trận đấu LMHT thông thường, mọi thứ lại hoàn toàn khác biệt.

Sylas cần những vệ tinh xung quanh biết cách phối hợp nhuần nhuyễn với hắn ta – điều mà gần như không có khi hầu hết người chơi Xếp Hạng Đơn đều hành động theo cảm tính, thiếu đi sự giao tiếp cần thiết.

Sang đến bản 9.12, sức sát thương cùng phạm vi tấn công của Sylas bị giảm thiểu nghiêm trọng. Như xoáy sâu vào vết thương vốn đã rỉ máu, Riot còn loại bỏ hoàn toàn khả năng tạo giáp và tăng thời gian hồi chiêu của Trốn (E).

Sylas bị nerf tới mức kiệt quệ ở bản 9.12

Như một lẽ tất yếu, khả năng đi đường và tay đổi của Sylas yếu kém hơn hẳn so với trước kia. Nhưng dù bị đánh “thọt”, Sylas vẫn có thể được giới chuyên nghiệp tin dùng.

Thật khó để tìm ra cách cân bằng hoàn hảo cho Sylas ở metagame hiện tại. Bộ kỹ năng của Kẻ Phá Xiềng một là quá yếu hai là quá mạnh – và ngay lúc này, có vẻ như Riot đang thất bại trong nỗ lực giữ nó ở mức trung bình.

Sẽ cần thêm thời gian để đội ngũ phát triển tìm ra cách cải thiện tỉ lệ thắng của Sylas. Tuy nhiên, Sylas vẫn được coi là một “con bài” hữu dụng nhằm khắc chế đội hình có nhiều chiêu cuối ảnh hưởng trên diện rộng, có khả năng thay đổi cục diện giao tranh.

Nhưng nếu cố tình lựa chọn Sylas một cách mù quáng, thiếu tính toán, gần như chắc chắn bạn sẽ phải trả giá đắt.

Riot đang "xích" Sylas

Nói vậy không có nghĩa là cộng đồng LMHT không tỏ ra hân hoan, vui mừng khi chứng kiến Sylas thất thế như lúc này. Ở thời kỳ đỉnh cao, hắn ta cực kỳ “bệnh”, hung hãn và có thể chống lại cả đội hình địch một cách dễ dàng.

Chắc chắn rồi, Riot không muốn người chơi nhanh chóng đưa vị tướng thứ 144 của LMHT vào quên lãng. Rất có thể trong tương lai gần, Sylas sẽ được gia tăng sức mạnh chút ít để cải thiện tình hình.

Nhưng với những gì đang diễn ra trên máy chủ thử nghiệm PBE thì gần như người chơi yêu thích Sylas sẽ phải chờ đợi đến ít nhất là bản cập nhật 9.14 – tức sau đây khoảng một tháng.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận