Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kể từ khi bản cập nhật Tiền Mùa Giải (5.22) ra mắt, Graves nhanh chóng trở thành một thế lực thực sự, đánh bại toàn bộ các xạ thủ khác ở cả hai tỉ lệ cấm và chọn phổ biến. Cùng với đó, tỉ lệ thắng của Graves cũng cao thứ hai trong LMHT như bảng thống kê thu gọn dưới đây được trang Leagueofgraphs tổng hợp lại:

Ba yếu tố chính trên không chỉ chứng tỏ Graves đang quá mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại, mà còn thể hiện rằng, kể cả những người chơi còn thiếu kinh nghiệm vẫn có thể tìm thấy thành công khi sử dụng Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật.

Những yếu tố đóng góp vào sự tỏa sáng của Graves ở giai đoạn Tiền Mùa Giải là gì? Cùng tìm hiểu thật nhanh qua những ý sau đây:

THAY ĐỔI THEO PHIÊN BẢN HIỆN HÀNH

Rõ ràng, sức mạnh của Graves đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi được Riot làm lại.

Tầm nhìn của Riot về Graves

Hầu như các tướng chủ lực đều đứng ở phía sau, còn Graves thì lao lên xả tan nát hàng phòng ngự tuyến đầu. – Riot cho biết trong phần giới thiệu về phiên bản 5.22.

Về cơ bản, Riot muốn Graves trở thành một vị tướng dồn sát thương cực mạnh, có tầm bắn ngắn kiểu đấu sĩ nhưng vai trò chính vẫn là xạ thủ như trước. Để làm được điều đó, họ đã giảm tầm bắn của Graves và tăng các chỉ số liên quan khác để bù đắp lại.

Bộ kỹ năng của Graves

 Vận Mệnh Thay Đổi (Nội tại) 

Đòn đánh cơ bản mới của Graves sẽ gây sát thương trên diện rộng, cho phép hắn ta đẩy đường nhanh và nó cũng cho phép lão Malcolm già tận dụng khả năng dồn sát thương của mình tốt hơn nhiều vị tướng khác.

Các phát bắn sẽ bị chậm đi đôi chút khi thay đạn, nhưng chắc chắn nó sẽ đau điếng hơn rất nhiều các đòn tấn công của nhiều xạ thủ khác. Nội tại mới của Graves cho phép hắn ta dành thêm thời gian để giữ vị trí và ngược lại, ít tập trung về việc quan tâm tới cách chơi hơn…

 Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) 

Khi mà Đạn Ghém (Q cũ) được chuyển đổi thành Nội tại, Graves có một kỹ năng mới để gây sát thương tới hai lần, lưu ý là lần thứ hai sẽ mạnh hơn. Thêm vào đó, nó sẽ phát nổ ngay lập tức nếu va phải địa hình.

Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) có sát thương lớn, cho Graves thêm nhiều khả năng dồn sát thương trong giao tranh tổng khi mà đối phương ít có cơ hội né tránh những pha đạn nổ hơn.

 Bom Mù (W) 

Kỹ năng này bị Riot giảm sức mạnh đi chút ít, khi tăng thời gian hồi chiêu của nó lên. 

 Rút Súng Nhanh (E) 

Thay vì tăng tốc độ tấn công, kỹ năng này sẽ tự động cho bạn thêm một phát bắn Đạn Cối. Trong trường hợp cụ thể của Graves, Rút Súng Nhanh (E) sẽ rất có tác dụng khi Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật đang thay đạn. Nó cũng tái tạo lại đòn đánh cơ bản để trực tiếp tăng thêm khả năng dồn sát thương.

 Đạn Nổ Thần Công (R) 

Chiêu cuối được tăng sức mạnh đáng kể. Mặc dù bị giảm đi tầm ảnh hưởng, nhưng nó lại cho Graves thêm khả năng sống sót khi bị các đấu sĩ áp sát vào cuối trận.

Bằng cách cho Graves thêm khả năng dãn cách khoảng cách, Graves sẽ có thêm khả năng độc lập tác chiến để sống sót tốt hơn. Đạn Nổ Thần Công (R) sẽ giảm tải phần nào hiệu quả của những pha áp sát khó chịu từ đối phương. Và tất nhiên, sát thương trên diện rộng mạnh mẽ của chiêu cuối vẫn sẽ cho Graves thêm nhiều lựa chọn táo bạo và hiệu quả.

Sát thương chí mạng

Một trong những điểm quan trọng cần lưu ý với Graves sau khi được làm lại là kỹ năng Rút Súng Nhanh (E) sẽ làm giảm thời gian giữa hai phát bắn thường.

Với Nội tại mới này, Graves sẽ nhận thêm được những viên đạn để bắn chí mạng, và thậm chí tỉ lệ này còn gia tăng khi có thêm Vô Cực Kiếm. Chứng tỏ Graves có thể tận dụng tối đa Điểm Bổ Trợ Mấu Chốt: Nhiệt Huyết Chiến Tướng (Các đòn đánh chí mạng hồi lại máu theo 15% sát thương gây ra và cho 20% tốc độ đánh trong 4 giây (2 giây hồi lại)).

Với những sự kết hợp đó, về cuối trận Graves sẽ lăn cầu tuyết và trở thành mục tiêu không thể bị hạ gục với khả năng cơ động cùng hồi phục tuyệt vời.

TÓM LẠI

Không có gì khó hiểu khi Graves đang trở nên quá mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại. Khả năng cơ động được gia tăng, dồn sát thương khủng khiếp và kết hợp tuyệt vời với Bảng bổ trợ giúp Graves trở thành một ông hoàng mà Riot đã cảnh báo tất cả từ trước: “…đừng có lại gần Graves.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận