Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau gần ba năm, Teemo cũng đã có được chiến thắng đầu tiên tại LCK Hàn Quốc nhờ công của Griffin.

Được coi là vị tướng đáng yêu và gây tranh cãi bậc nhất trong lịch sử LMHT, Teemo đã từng được lựa chọn khá nhiều lần trong năm 2016 – nhưng không hề có chủ đích. Đầu tiên, CJ Entus đã bất ngờ khóa lại Teemo trong trận đấu gặp Longzhu Gaming tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2016. Ngay ngày sau đó, KT Rolster, trong một nỗ lực chọc ghẹo CJ, đã bất ngờ tin dùng Trình Sát Nhanh Nhẹn khi chạm trán với Jin Air Green Wings.

Cả CJ lẫn KT đều không thể yêu cầu trọng tài tổ chức lại trận đấu (remake) và phải đón nhận thất bại khi có Teemo trong thành phần đội hình.

Sau đó hai năm, Griffin đã đưa Teemo quay trở lại đấu trường LMHT số một Hàn Quốc trong trận đấu gặp MVP vào tối qua (28/7) trong khuôn khổ Tuần 6 LCK Mùa Hè 2018.

Teemo là một sự lựa chọn mà chúng tôi đã chuẩn bị và vẫn còn để hổng nên tôi khóa lại Teemo”, xạ thủ của Griffin, Park "Viper" Do-hyeon, lý giải về quyết định sử dụng Trinh Sát Nhanh Nhẹn. “Đối phương không phải là một xạ thủ có khả năng trụ đường tốt. Trong trường hợp này, bạn có thể quấy rối địch bằng (hiệu ứng) mù.

Và như những gì Viper đã nói, Teemo đã hoàn toàn áp đảo đường dưới. Bộ đôi đường dưới của MVP nhanh chóng bị đẩy sâu vào trong trụ bảo vệ, và khiến cho đi rừng bên phía Griffin, Lee "Tarzan" Seung-yong, dễ dàng thực hiện pha băng trụ. Griffin kiếm được hai điểm hạ gục sau tình huống đó – đều thuộc về Sejuani của Tarzan.

Ngoài pha băng cắt ở đường dưới, lựa chọn gây “sốc” của Viper đã bị Yasuo trong tay của đường giữa Jeong "Chovy" Ji-hoon thu hút bớt phần nào sự chú ý. Chovy đã phá hủy trụ đường giữa của địch và được những pha bắn mù cồng với nấm độc của Teemo trợ giúp rất nhiều trong những pha giao tranh.

Mặc dù thắng MVP với tỉ số 2-0, nhưng gần như chắc chắn Teemo sẽ không phải là một lựa chọn khả dĩ tại LCK hoặc bất cứ giải đấu LMHT chuyên nghiệp nào. Teemo vẫn là một vị tướng tình huống, cần rất nhiều điều kiện để phát huy sức mạnh tiềm ẩn trong bộ kỹ năng.

Nhưng bỏ mặc vấn đề chuyên môn sang một bên, điều chúng ta nên nói vào lúc này là: Chúc mừng fan hâm mộ Teemo và Griffin, các bạn đã có một buổi tối tuyệt vời!

Thắng lợi giúp cho Griffin tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu BXH LCK Mùa Hè 2018 sau sáu tuần đấu bất chấp mọi kết quả của ngày thi đấu hôm nay (29/7). Vào tuần sau, Griffin sẽ lần lượt chạm trán với Jin Air và SK Telecom T1.

Kết quả Tuần 6 và lịch thi đấu Tuần 7 LCK Mùa Hè 2018

BXH LCK Mùa Hè 2018 sau Ngày 5 - Tuần 6

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận