Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: TF Blade bị ban vĩnh viễn khi đang leo top 1 Thách Đấu Hàn Quốc

Chịu | 13/03/2020 11:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Dĩ nhiên là streamer nổi tiếng toxic này không hề phục với cách xử lý của Riot.

TF Blade”, streamer LMHT nổi tiếng, mới đây đã tiệm cận top 1 Thách Đấu ở máy chủ Hàn Quốc – khu vực được đánh giá là khắc nghiệt và cạnh tranh nhất thế giới.

TF Blade từng xếp hạng 27 trên bậc Thách Đấu tại máy chủ Hàn trước khi bị cấm chơi vô thời hạn

Nhưng có vẻ như streamer thuộc biên chế Team Liquid cần phải tìm một máy chủ khác để “leo rank” bởi Riot Hàn Quốc đã cấm anh vô thời hạn do sử dụng từ ngữ miệt thị, xúc phạm người khác.

TF Blade nói rằng anh cảm thấy mình là “mục tiêu bị Riot nhắm đến” sau khi đòi hỏi chứng cớ toxic. Hai giờ sau, nhà phát triển LMHT đã gửi email tới kèm theo lịch sử chat (chat logs) khiến anh bị ban vĩnh viễn.

TF Blade không tin những gì anh nói ra trong đoạn chat log được Riot đưa ra xứng đáng bị ban bởi cho rằng mình đang nỗ lực giành chiến thắng trong trận Đấu Xếp Hạng.

Trong chat log, TF Blade đã lời qua tiếng lại với đi rừng đồng minh, người đã có pha cướp rừng thất bại khiến streamer này phải trả giá khi thất thế trên đường.

TF Blade cũng thường xuyên dành những lời lẽ chẳng mấy hay ho gì với những người chơi đồng đội sẵn sàng rời trận khi nhận ra anh. Ảnh chụp màn hình màn "cà khịa" của TF Blade khi streamer cho rằng những kẻ thoát game cũng hèn nhát y như ngoài đời thực

Hành động đáp trả như trên của TF Blade như giọt nước tràn ly khiến cộng đồng Hàn Quốc lên tiếng phản đối dữ dội, đòi Riot cấm anh không bao giờ được quay trở lại máy chủ của họ

TF Blade nói rằng mặc dù có một vài cách nói khác nhưng pha xử lý đó lại ảnh hưởng trực tiếp tới diễn biến trận đấu. Anh cho biết thêm Riot Hàn Quốc đã ép anh chuyển sang tiếng Hàn hoặc đòi lại tài khoản đã cấp.

Cuối cùng, TF Blade khẳng định đã trở thành mục tiêu của Riot và rồi dẫn đến việc anh bị quy kết hành xử như một kẻ phân biệt chủng tộc khi livestream. Theo streamer này thì nhiều cao thủ khác cũng nói những lời tương tự nhưng chưa bao giờ bị Riot “sờ gáy”.

Đây không phải lần đầu tiên TF Blade bị xử phạt bởi hành vi toxic trong nỗ lực thống trị BXH rank trên khắp thế giới.

Tháng 9 năm ngoái, anh chàng đã bị Twitch ban, Riot cấm chơi 14 ngày vì gọi người chơi LMHT Thổ Nhĩ Kỳ là “bọn chó” và “lũ thiểu năng”.

TF Blade đã yêu cầu Riot mở khóa tài khoản để leo lên top 1 Thách Đấu Hàn Quốc vào hôm 11/3 nhưng chưa nhận được hồi đáp

Rush”, cựu tuyển thủ chuyên nghiệp và hiện đang là streamer của Counter Logic Gaming, chia sẻ rằng khi ai đó được Riot cấp tài khoản thì họ sẽ phải nhận “một sự theo dõi đặc biệt.

Bên cạnh đó, Rush khẳng định rằng “những hành vi tiêu cực”  của TF Blade xứng đáng bị xử lý và lệnh ban là dễ hiểu bởi đó là tài khoản được Riot cung cấp.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận