Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: TF Blade có thể bị đuổi việc vì xúc phạm người chơi Thổ Nhĩ Kỳ

None | 13/09/2019 17:39 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Streamer nổi tiếng này cho rằng đó chỉ là hành động tự bảo vệ mình khi bị troll và gặp quá nhiều thành phần toxic.

Steve “LiQuiD112” Arhancet, CEO của Team Liquid, đã lên tiếng nói về trường hợp của streamer LMHT nổi tiếng Ashkan “TF Blade” Homayouni vào hôm qua (12/9).

Trước đó ít giờ, TF Blade đã bị Twitch ban lần thứ hai sau hành vi xúc phạm người chơi Thổ Nhĩ Kỳ trên kênh stream khi đang chơi ngay tại server này, miệt thị họ bằng nhiều thứ ngôn ngữ khó nghe trong đó có từ “bọn chó” và “thiểu năng.” Streamer mang quốc tich Canada cũng đã bị cấm chơi 14 ngày vào hôm 03/9 do nhận phải quá nhiều báo cáo từ cộng đồng LMHT Thổ Nhĩ Kỳ.

TF Blade cho biết anh sẽ quay trở lại với server Canada và sẽ hoàn tất mục tiêu top 1 Thách Đấu ở hai cụm máy chủ châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc khác

TF Blade đã tiết lộ lý do anh bị ban trên mạng xã hội, nói rằng mình “đã hành xử như vậy bởi đang phải gánh chịu áp lực về mặt thời gian để đạt được mục tiêu top 1 Đấu Xếp Hạng” tại cụm máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng khi chơi tại đây, anh lại liên tục bị troll và gặp nhiều thành phần toxic ở cả phía đối thủ lẫn đồng minh.

Cùng với việc không nhận được sự giúp đỡ cần thiết từ hệ thống hỗ trợ của Riot Games đã khiến TF Blade nói ra những từ ngữ không mấy hay ho trên kênh stream để chỉ trích đồng đội.

Dù TF Blade đã đưa ra lời xin lỗi cho hành động của mình nhưng thiệt hại và mức độ ảnh hưởng của nó buộc vị CEO của Liquid không thể xem nhẹ.

Sau khi đánh giá tình hình của TF Blade, LiQuiD112 nói rằng tổ chức sẽ “quyết định làm gì với TF Blade trong vài ngày tới.

Tuyên bố trên khiến cho tương lai của TF Blade tại Liquid bị đặt một dấu hỏi lớn. Liquid hoàn toàn có thể sa thải một streamer nếu tin rằng TF Blade đã làm xấu hình ảnh và sụt giảm uy tín của tổ chức.

Tuy nhiên, một vài người đang đứng về phía TF Blade, trong đó có HLV Trưởng của SK Gaming Prime, Ram “Brokenshard” Djemal.

(Tôi) hoàn toàn đồng ý với phản hồi của anh (LiQuiD112) về vấn đề này nhưng tôi hy vọng anh nên xem xét về mức độ quấy rối và bắt nạt mà anh ta (TF Blade) đang phải nhận từ cộng đồng mà không có sự giúp đỡ nào từ các bên có trách nhiệm”, Brokenshard tweet.

Chúng ta sẽ chờ đợi xem liệu TF Blade có tiêp tục là một streamer thuộc biên chế của Liquid nữa không trong vài ngày tới.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận