Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Samsung Galaxy đã chấm dứt hy vọng có điểm của Longzhu Gaming sau chiến thắng 2-1 cách đây ít giờ tại Ngày 2 – Tuần 5 LCK Mùa Hè 2017.

Ambition đóng góp lớn vào chiến thắng thứ 8/9 của Samsung tại LCK Mùa Hè 2017

Khởi đầu loạt Bo3 bằng một pha cắm trại ở đường giữa, tuyển thủ đi rừng của Longzhu, Moon "Cuzz" Woo-chan trở nên cực kỳ “xanh xao”. Với lợi thế đó, Cuzz giúp cho Longzhu thắng thế ở mọi pha giao tranh nổ ra trên khắp bản đồ, tạo ra khoảng cách 6.000 Vàng chênh lệch so với Samsung.

Trong khi Samsung tìm kiếm được những điểm hạ gục với cơ may níu giữ thế trận, thì chừng đó vẫn chưa đủ để giúp họ san lấp khoảng cách về Vàng đã là quá lớn. Longzhu áp đảo hoàn toàn Samsung để vươn lên dẫn trước 1-0 sau 37 phút thi đấu.

Người đi rừng kỳ cựu của Samsung, Kang "Ambition" Chan-yong, giờ đã nhập cuộc tốt hơn ở Ván 2 với Rek’Sai. Khi lựa chọn lối đi rừng hiệu quả hơn trước, Ambition – tương tự như Cuzz ở Ván 1 – đã cùng đồng đội gây sức ép mạnh mẽ lên toàn bản đồ, và nhanh chóng tạo ra lợi thế.

Phút 35, Samsung tràn vào căn cứ trước sự bất lực của Longzhu và gần như đã có thể kết thúc ván đấu, cân bằng tỉ số.

Nhưng những vấn đề bắt đầu xuất hiện nơi Samsung. Đội hình của Longzhu đã dần ổn định và họ chẳng thể tìm ra cách khoan thủng nó trong các pha giao tranh nữa. Mỗi khi Samsung có ý định cố gắng khép lại ván đấu, thì những chủ lực của họ lại phải nằm xuống quá nhanh trước sức càn của Renekton cộng với sự giúp đỡ từ phía Orianna địch.

Kịch bản này lặp đi lặp lại trong suốt 15 phút đồng hồ, trước khi Samsung có thể chuyển hóa chênh lệch mà họ giành được thành hiệu quả rõ rệt. Sau một pha giao tranh quyết liệt, Samsung tiếp tục đánh sập từng công trình của Longzhu và rồi họ đã thành công khi đối thủ dường như đã mất tập trung vào những thời khắc quyết định.

Ván 3 chứng kiến nhiều sự tương đồng khi Samsung lại một lần nữa vượt lên. Nhưng thay vì đóng góp tới từ Ambition, thì lần này ở cả ba đường, Samsung đều thắng thế.

Longzhu lại phải đóng vai “cửa dưới” giống như những gì họ vừa trải qua ở Ván 2. Nhưng khi chẳng còn Orianna hay Ashe để dọn lính, nhà chính Nexus của Longzhu đã bị đánh sập sớm hơn tới 25 phút.

Giờ thì Samsung đã cân bằng điểm số với SK Telecom T1 và trở thành hai đội tuyển duy nhất tại LCK Mùa Hè 2017 mới chỉ để thua duy nhất một trận. Samsung sẽ có thể tạm thời độc chiếm ngôi đầu bảng nếu họ tiếp tục vượt qua Jin Air Green Wings vào lúc 18g00 ngày 01/7.

Samsung và SKT đang tạm thời bỏ cách nhóm bám đuổi một chiến thắng

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận