Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từng là một thành viên chủ chốt ở thời mà Samsung Blue “vô đối” (Mùa 4), người chơi hỗ trợ  Lee "Heart" Gwan-hyung đã thông báo quyết định nghỉ hưu của mình thông qua trang Facebook cá nhân. Anh cho biết thêm, mình sẽ tiếp tục gắn bó với LMHT với tư cách huấn luyện viên ở giải đấu LPL Trung Quốc ở mùa giải tới.

Người hâm mộ đã tạo nên một Heart như ngày hôm nay, và đội MVP đã cho tôi cơ hội để trở nên đặc biệt. Các tuyển thủ và cộng sự của Samsung, VG, UP, tôi muốn chân thành nói lời ‘cám ơn’”, Lee viết trên trang Facebook cá nhân. “Cuối cùng, tôi hạnh phúc khi thông báo rằng, cuộc hành trình của mình vẫn chưa kết thúc. Tôi sẽ làm việc với tư cách là một HLV cho một đội ở LPL năm nay. Tôi biết đây là một thông tin đáng thất vọng cho rất nhiều người hâm mộ của tôi, tuy nhiên bạn sẽ nhìn thấy tôi ở LPL và bất kể lần stream nào, và tôi sẽ ở bên các bạn.

Vẫn chưa có thêm thông tin nào cho biết Heart sẽ tham gia công tác huấn luyện ở đội tuyển nào, nhưng tài năng cũng như kinh nghiệm chắc hẳn sẽ giúp anh trở thành một HLV giỏi ở mùa giải 2016.

Sự thất bại ở mùa giải trước là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định nghỉ hưu của Heart.

Lee Gwan-hyung được biết tới nhiều nhất khi còn thi đấu cho Samsung Blue. Đội tuyển này đã lọt vào tới trận Bán kết của CKTG Mùa 4 và chi để thua “người chị em” của họ sau này là nhà vô địch, Samsung White. Vào thời điểm đó, Heart được coi là người chơi hỗ trợ tốt nhất khu vực Hàn Quốc cùng với tuyển thủ xuất sắc nhất (MVP) CKTG Mùa 4, Cho "Mata" Se-hyeong.

Nhưng sau kì CKTG Mùa 4 đó, Heart cũng giống như nhiều đồng nghiệp khác người Hàn đã thực hiện một chuyến “di cư” ồ ạt sang Trung Quốc với một bản hợp đồng tốt hơn. Ở Trung Quốc, Heart gia nhập Vici Stand Gaming (sau này được gọi là Vici Potential Gaming) là đội tuyển thi đấu ở hạng hai (LSPL) của “anh cả” Vici Gaming. Heart đã thực hiện tốt vai trò “đầu tàu” của mình khi đưa đội vượt qua vòng loại của LPL vào ngày 09/4.

Vici Gaming sau này đã bán suất tham dự LPL cho Star Horn Royal Club (đội thành lập ra Royal Never Give Up) và mua lại chỗ của Gamtee và mang Heart về đội hình. Không may, giải đấu Mùa Hè không thành công và đội này đã bị xuống hạng khỏi LPL sau trận thua trước Team WE vào ngày 13/8.

Có lẽ, chính màn ra mắt không thành công trước các cổ động viên Trung Quốc trong lần đầu tiên thi đâu tại đây đã khiến cho Heart quyết định sẽ không trực tiếp thi đấu nữa khi mà năm nay anh đã 26 tuổi.

Cuộc sống ở Trung Quốc không "như mơ" với Heart khi anh còn ở Hàn.

June_6th (Theo DailyDot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận