Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau khi Sylas ra mắt ở phiên bản 9.2, hắn ta là vị tướng tệ nhất của LMHT khi “đội sổ” về tỉ lệ thắng ở cả bốn vị trí khác nhau – bao gồm Hỗ Trợ, đường giữa, đi rừng và đường trên.

Akali đã đánh mất vị thế hàng đầu sau một loạt những nerf chí mạng ở bản 9.3

Dường như người chơi khó có thể tìm thấy vị tướng nào yếu đuối như Sylas. Nhưng đội ngũ cân bằng của Riot Games đã thể hiện rằng, “Gượm đã!” và giảm sức mạnh triệt để Akali ở bản 9.3.

Akali đã bị hủy diệt và dần đần, cô tả trở nên vô dụng trong Đấu Xếp Hạng khi trở thành vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng thấp nhất ở cả hai vai trò đường trên lẫn đường giữa – với 42% và 38% tương ứng, theo số liệu thống kê của Champion.gg.

Tuy nhiên, tin vui đã đến với những fan của Akali bởi hôm qua (15/02), sau khoảng ba tuần lễ khổ sở, cuối cùng cô nàng cũng sắp được tăng sức mạnh – theo thông báo mới nhất của Riot trên trang diễn đàn LMHT chính thức.

Đó là tin tốt. Ngược lại, tin không vui là chúng ta vẫn chưa có bất cứ manh mối gì về đợt buff sau tới. Riot, như thường lệ, vẫn chỉ hé lộ khá mơ hồ khi mô tả đợt tăng sức mạnh sắp tới trong thông báo, cho biết hãng nhà phát triển muốn Akali thích nghi với sự khó khăn trong metagame trước khi quyết định buff như thế nào.

Ngoài Akali, Neeko và Urgot cũng có thể được buff ở bản 9.5

Hiện tại trên máy chủ thử nghiệm PBE, một loạt các vị tướng khác đang được buff như Trundle, Azir, Hecarim,…nhưng chúng ta vẫn chưa thấy Akali trong danh sách. Điều đó có nghĩa là chúng ta buộc phải chờ đợi những diễn biến mới hơn trên máy chủ PBE, nhưng không có gì đảm bảo cho điều đó.

Hiện tại, các fan của Akali đang kỳ vọng Riot sẽ “gãi đúng chỗ ngứa” trong đợt buff sắp tới. Khi Phi Tiêu Năm Cánh (Q) không còn hồi máu và Bom Khói (W) cũng chẳng còn cho Akali khả năng tàng hình trong tầm trụ, cô nàng thiếu hụt rất nhiều công cụ để khuấy đảo giao tranh.

Sát thương của Akali chưa bao giờ khủng khiếp như những Sát Thủ khác trong LMHT – và giờ cô nàng còn là một Sát Thủ mờ nhạt, không có điểm nhấn. Nếu Riot muốn bổ sung thêm công cụ vào bộ kỹ năng của Akali, cô ấy sẽ cần tới sát thương, đây có thể là điểm đáng sợ nếu như bạn không ưa vị tướng này.

Bất cứ thay đổi nào đi kèm với Akali sẽ không thể chính thức xuất hiện cho đến bản cập nhật 9.5 -có nghĩa là chúng ta vẫn phải chờ đợi ít nhất là một tháng nữa để vị tướng này cải thiện trạng thái hiện tại.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận