Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Tinh Hoa Lam và 10 vạn câu hỏi vì sao ở Tiền Mùa Giải 2017

Gnar_G | 11/11/2017 23:36 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Hệ thống tiền tệ mới này có vẻ không được lòng người chơi như Ngọc Tái Tổ Hợp.

Bản cập nhật 7.22 cùng giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam vào sáng ngày hôm kia (09/11). Từ đó đến nay, cộng đồng LMHT đang đổ dồn sự chú ý vào những cách xây dựng trang ngọc Tái Tổ Hợp, hệ thống cấp độ - và cũng giống với mọi năm, sự phàn nàn, nghi vấn luôn nhiều hơn những ý kiến hài lòng.

Trọng tâm của những tranh cãi trong suốt hai ngày vừa qua dồn cả vào Tinh Hoa Lam – không phải hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới – đơn vị tiền tệ mới được Riot Games thay thế hoàn toàn cho IP quen thuộc. Trước đó, Tinh Hoa Lam chỉ có tác dụng trong tính năng Chế Tạo Hextech.

Nếu bạn là một người chơi quan tâm tới những diễn biến của cộng đồng LMHT trong nước và quốc tế thì hẳn không còn xa lạ với nỗi bức xúc của game thủ với sự thay đổi này. Thật khó để bỏ ngoài tai!

"Hệ thống phần thưởng mới như c*t" là một trong những chủ đề đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi LMHT trên trang mạng Reddit

Sự bực bội rõ ràng nhất liên quan đến việc mua tướng. Sau thay đổi mới đây, bạn sẽ không nhận được Tinh Hoa Lam sau mỗi trận đấu mà thay vào đó, chúng chỉ được cộng thêm vào tài khoản khi lên cấp độ. Nhiều người chơi khẳng định rằng, giờ đây mua tướng ở mùa giải 2018 sẽ rất khó khăn.

Một vấn đề nhức nhối nữa cũng được liệt kê ra thông qua số Tinh Hoa Lam đắt đỏ mà bạn phải bỏ ra để nâng cấp Thông Thạo Tướng. Để thăng lên cấp 6 Thông Thạo Tướng bạn cần phải chi ra 3,250 Tinh Hoa Lam, và nó sẽ tăng lên thành 3,900 để hoàn tất cấp 7 – cái giá này cao hơn hẳn so với mùa giải 2017.

Tất nhiên, bạn có nhiều cơ hội kiếm Tinh Hoa Lam hơn so với trước đây, vì thế câu chuyện này có thể lý giải bằng cách này. Nhưng phần lớn những người chơi LMHT đều cho rằng họ mất quá nhiều thời để kiếm Tinh Hoa Lam trong hệ thống mới.

Riot hiện vẫn chưa bình luận về làn sóng phàn nàn này, nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn còn quá sớm để họ bận tâm. Hệ thống Tinh Hoa Lam mới chỉ mới được đưa vào các máy chủ toàn cầu được ít ngày, nên trải nghiệm của người chơi vẫn chưa đủ hoặc nó sẽ được cải thiện trong tương lai gần.

Nhưng nếu mọi thứ vẫn khó khăn sau đây vài tuần, Riot có lẽ nên nghĩ lại về một đợt cải tiến hệ thống Tinh Hoa Lam – một chút thôi cũng được.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận