Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Tốc Chiến có thể ban vĩnh viễn người chơi giả lập

ABC | 12/11/2020 10:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Sau VPN, Riot tiếp tục cảnh cáo những ai đang dùng giả lập.

Những ai đang muốn trải nghiệm League of Legends: Wild Rift (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến) trên giả lập máy tính có thể phải cân nhắc lại. Bởi Riot Games đang ban nhiều người sử dụng “các phần mềm bên thứ ba bị cấm” - bao gồm cả những chương trình giả lập thông thường.

Đã có một streamer lên tiếng xác nhận mình bị “cấm cửa” khỏi trò chơi do vi phạm quy tắc này.

Từ khi Open Beta vào cuối tháng trước, game thủ có thể dùng giả lập bên thứ ba để chơi LMHT: Tốc Chiến. Và streamer kỳ cựu Joseph Osceola "Cowsep" Hursey cũng dùng cách này để chơi game mobile MOBA trước nhiều người xem livestream.

Tuy nhiên tới ngày 06/11, Cowsep nhận được thông báo tài khoản của anh đã bị ban vì dùng “phần mềm bên thứ ba”. Bởi đăng nhập chung một tài khoản nên Cowsep cũng không thể truy cập được vào phiên bản LMHT trên PC.

Mặc dù cá nhân Cowsep không tin rằng mình bị cấm với lý do đó nhưng nhiều người đã suy đoán chính giả lập là nguyên nhân khiến anh bị Riot ban.

Các trình giả lập thường được game thủ sử dụng nếu như họ không có sẵn điện thoại hoặc cấu hình smartphone không đáp ứng đủ yêu cầu. Nhiều khả năng Riot đã liệt giả lập vào danh sách phần mềm bên thứ ba giúp người chơi trên PC có lợi thế không công bằng so với game thủ mobile truyền thống.

Hiện nhà phát triển vẫn chưa có bất cứ bình luận nào liên quan. Vì thế, cộng đồng cũng đang đặt ra giả thuyết rằng Cowsep cố tình sử dụng VPN để chơi LMHT: Tốc Chiến ở máy chủ Hàn Quốc.

Tuy vậy, nó cũng rất khó dẫn đến lệnh ban bởi nhiều người dùng VPN vẫn chơi game bình thường mà không phải đối mặt với bất cứ án phạt nào dù Riot đã lên tiếng cảnh cáo vào hôm 07/11.

Phía Cowsep vẫn chưa thông tin thêm về án ban vĩnh viễn. Vì thế, nếu đã chăm chỉ leo hạng và sắm được trang phục K/DA mới nhất, tốt hơn hết là bạn đừng nên dùng giả lập, VPN hay các ứng dụng bên thứ ba khác để tránh điều không may xảy ra.

ABC (Theo AFK Gaming)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận