Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi của LMHT, đã hé lộ những điều chỉnh quan trọng trong nỗ lực cân bằng metagame ở bản cập nhật 10.14.

  • Buff: Pyke hỗ trợ, Karthus đường giữa, Kha’Zix, Sejuani, Zed, Alistar, Phép Bổ Trợ Tốc Hành, Ngọc Siêu Cấp Thú Săn Mồi

Theo thông lệ, Riot Games đang đưa vào tầm ngắm những vị tướng thể hiện dưới sức và sẽ sớm buff cho chúng. Trong khi  Pyke đường giữa đang nổi lên thì hắn ta lại khá nhạt nhòa trong vai trò hỗ trợ mặc định.

Kháng phép và giáp nhận thêm mỗi cấp của Sát Thủ Vùng Nước Đỏ sẽ bị giảm thiểu. Bù lại, năng lượng tiêu hao cùng thời gian hồi lại của  Đâm Thấu Xương (Q) đều được giảm, bên cạnh việc gia tăng chút ít sát thương - giúp người chơi tự tin hơn khi đi đường đôi.

Tương tự là  Karthus khi vị tướng này sẽ được nhóm phát triển ưu ái ở vị trí pháp sư đường giữa thay vì đi rừng như những mùa giải gần đây. Cụ thể, Karthus sẽ có thêm máu lẫn tốc độ di chuyển, trong khi sát thương cơ bản và nhận thêm của  Tàn Phá (Q) được cải thiện.

Thêm nữa,  Ô Uế (E) sẽ tương tác bốn lần/giây, thay vì một như trước, nhưng tổng sát thương vẫn như cũ.

Trước đó, tốc độ di chuyển của Karthus đã bị suy giảm từ 334 xuống 325 ở bản 10.9 bởi tốc độ dọn rừng nhanh khủng khiếp. Giờ thì Riot sắp hoàn trả lại thay đổi đó nhưng giảm sát thương của Q lên quái rừng, từ 100% xuống 80%.

Hiện vẫn chưa rõ Riot định gia tăng sức mạnh cho  Zed theo hướng nào. Nhưng rõ ràng các sát thủ khác - như Talon hay Diana - đang thể hiện tốt ở đường giữa bởi chúng có thể đảo đường, dọn dẹp quái vật nhanh chóng và có tiềm lực lớn gánh đội.

Có thể Riot sẽ cải thiện khả năng dọn lính để Zed rảnh rang hơn nhằm chuẩn bị cho những pha đảo đường bất ngờ. Hoặc cũng có thể giúp cho hắn ta “lì đòn” hơn khi phải đối đầu 1v1 với các tướng pháp sư.

  • Nerf: Volibear, Varus, Pyke đường giữa, Ngộ Không, Trundle, Ezreal

Ở đường trên,  Ngộ Không đang nhanh chóng khẳng định là vị tướng số một. Hầu Vương đang có tỉ lệ thắng đạt 51.94%, cao thứ ba so với các tướng đường trên phổ thông, với tỉ lệ được chơi nhiều thứ bảy tại đường đơn dài nhất trên bản đồ Summoner’s Rift.

Mặt khác,  Volibear đang “lên đỉnh” trong khu rừng với tỉ lệ thắng đạt 54.36% cùng 5.9% tần suất được sử dụng. Volibear cũng đang làm tốt ở đường trên với win rate đạt 50.33% và xếp thứ hai trên BXH.

Đảo xuống phía dưới,  Ezreal xứng đáng bị nerf với tỉ lệ chơi 17.09% cùng win rate 50.47%. Nhà Thám Hiểm cũng đang là xạ thủ bị cấm nhiều nhất với 3.09% - chỉ thua kém Yasuo.

 Varus cũng sẽ suy yếu do đang được giới chuyên nghiệp tin dùng dù tỉ lệ thắng trong Xếp Hạng Đơn/Đôi chỉ có 48.6%. Lối chơi đa dạng theo Sát Lực hoặc tốc độ đánh cùng độ đa dụng trong giao tranh tổng khiến Varus đang trở thành một mối quan ngại.

Hiện Varus đang xuất hiện ở tất cả các trận đấu tại LCS Mùa Hè 2020, bị ban 100% tại LCK cùng 97.1% tần suất hiện diện tại LEC.

Bản cập nhật 10.14 sẽ đến với người chơi LMHT Việt Nam vào thứ Năm ngày 09/7 sáp tới.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận