Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lướt nhanh bản cập nhật ĐTCL 10.13

Riot Games đã hé lộ những thay đổi cân bằng metagame Đấu Trường Chân Lý ở bản cập nhật 10.13 sắp tới.

Những chỉnh sửa đầu tiên của bản cập nhật giữa Mùa 3 sẽ đến tay người chơi vào tuần sau – theo sau bản vá “nóng” căn chỉnh Hệ Hộ Vệ và Aurelion Sol vào hôm 12/6 vừa qua.

Có một số lượng lớn các thay đổi tích cực đi kèm với bản cập nhật tiếp theo như buff cần thiết cho hai Tộc Cỗ Máy Chiến Đấu và Hắc Tinh, cũng như khoogn quên nerf Master Yi. Nhưng những người chơi yêu thích Kiếm Sĩ không phải quá lo lắng bởi Hệ này vẫn không bị đánh bật khỏi meta.

Tuy nhiên, Jinx bị nerf gây ra ít nhiều sự ngạc nhiên – và vô hình chung, nó lại gây ảnh hưởng tiêu cực tới Tộc Nổi Loạn cùng Hệ Pháo Thủ. Riven cũng rơi vào tình cảnh tương tự bởi vị tướng này đang rất thành công với đội hình 6 Phù Thủy và 6 Kiếm Khách.

Vayne thoát khỏi cảnh “lên thớt” nhưng Siêu Công Nghệ thì không khiến cho Tộc này rất có thể văng khỏi Tier-S từ bản sau.

Hệ Bí Ẩn suy yếu khiến cho tầm ảnh hưởng của Cassiopeia lẫn đội hình Tiên Phong/Bí Ẩn không còn được duy trì.

Tộc/Hệ

  • Buff: Cỗ Máy Chiến Đấu, Hắc Tinh, Mật Thám.
  • Nerf: Siêu Công Nghệ, Kiếm Khách, Bí Ẩn.

Tướng

  • Buff: Bard, Darius, Illaoi, Kog’Maw, Nocturne, Xayah.
  • Nerf: Cassiopeia, Ekko, Fizz, Jayce, Jinx, Master Yi, Nautilus, Riven, Teemo, Thresh.

Trang bị

  • Buff: Huyết Kiếm, Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch, Dao Điện Statikk, Thông Đạo Zz’rot.

Bản cập nhật 10.13 sẽ được phát hành tại cụm máy chủ Việt Nam vào thứ Năm tuần sau, 25/6. Toàn bộ chi tiết những thay đổi (đi kèm với thông số) sẽ có trong bài viết chi tiết bản cập nhật được Riot đăng tải vào tuần tới.

Vực Gió Hú chia tay Linh Thú

Linh Thú sẽ chỉ tồn tại trong ARAM ở hai phiên bản nữa

Andrei “Meddler” van Roon, Giám đốc Sản phẩm LMHT, đã hé lộ thông tin không lấy gì làm vui vẻ trên tài khoản Twitter cá nhân vào rạng sáng nay (20/6), cho biết Linh Thú sẽ bị lược bỏ khỏi chế độ ARAM từ bản cập nhật 10.15.

(Linh Thú) trên ARAM làm giảm chất lượng hình ảnh, với chuyển động và độ sáng được thêm vào khiến việc theo sát các vị tướng cùng kỹ năng của họ trở nên khó khăn hơn”, Meddler giải thích. “Chúng tôi từng hy vọng sẽ không gặp phải vấn đề đó bằng cách đưa (Linh Thú) tránh khỏi khu vực trung tâm thường xuyên xảy ra giao tranh. Tuy nhiên, nó vẫn là chưa đủ.

Linh Thú được coi như hình ảnh đại diện của người chơi trong chế độ autobattler của LMHT, ĐTCL, khi chúng biết nhảy nhót và thể hiện cảm xúc. Nhà phát triển đã đưa Linh Thú vào ARAM để người chơi có thêm thời gian tương tác với những người bạn bé nhỏ, đáng yêu.

Nhưng có vẻ như yếu tố bên lề này đang ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người chơi trong chế độ ARAM.

Meddler cho biết nhiều người chơi ĐTCL đã bỏ tiền ra mua Linh Thú nhưng hầu như chúng lại không được sử dụng trong ARAM.

Trong khi một số người có thể cảm thấy buồn bã khi không được nhìn thấy Linh Thú trên Vực Gió Hú nhưng nó lại giúp cho Riot thoải mái, tự do hơn để mở ra tương lai mới cho chúng.

Giờ thì nhóm phát triển sẽ không còn bị giới hạn về ý tưởng thiết kế bởi Linh Thú không còn phải tương thích với ARAM nữa.

Bên cạnh đó, những người chơi đã sở hữu Linh Thú nhưng chưa bao giờ chơi ĐTCL sẽ được hoàn tiền ở bản 10.15. Khi đó, tất cả Linh Thú sẽ bị xóa khỏi tài khoản của người chơi và họ sẽ được nhận lại RP tương ứng.

Cuối cùng, Linh Thú được mở khóa từ phần thưởng Twitch Prime sẽ không được bồi hoàn dù chúng vẫn biến mất.

Dự kiến bản cập nhật 10.15 sẽ đến với người chơi LMHT Việt Nam vào thứ Năm ngày 23/7.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận