Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

10 cách nhanh và khả thi nhất nếu như bạn muốn kiếm tiền trang trải cuộc sống nhờ đam mê LMHT của mình sẽ được liệt kê ra ngay sau đây:

LÀM VIỆC TẠI RIOT GAMES

Nếu bạn đã sẵn sàng chuyển nơi ở tới California hoặc các vùng lân cận, thì việc theo đổi một công việc mà Riot Games đang tuyển dụng hẳn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho tham vọng, tài năng cũng như kinh nghiệm của bản thân. Đây chắc chắn là công việc mơ ước của hàng triệu người chơi LMHT, khi nó đem lại cho bạn một khoản thu nhập hấp dẫn ngay tại chính công ty tạo ra trò chơi.

Ưu điểm: Công việc ổn định, lương khởi điểm cao.

Nhược điểm: Có thể yêu cầu những kỹ năng chuyên ngành, cơ hội thăng tiến thấp.

TRỞ THÀNH MỘT STREAMER

Trong khi làm việc ở Riot Games sẽ đem đến cho bạn một mức lương ổn định, thì trở thành một streamer lại có doanh thu hàng năm cao ngất ngưởng. Bạn chính là ông chủ của bản thân, các streamer có hàng tá các thủ thuật khác nhau để tăng thu nhập khi hợp tác với các kênh nổi tiếng như Twitch.

Thêm vào đó, nếu nội dung của bạn có hướng giáo dục hoặc đủ sức gây chú ý, thì cũng dễ dàng được Youtube để mắt tới và chọn làm đối tác.

Ưu điểm: Doanh thu tiềm năng cao, có tiếng nói và hình ảnh trong cộng đồng.

Nhược điểm: Yêu cầu tính giải trí cao, mất một thời gian để gây dựng fan, các thiết bị phục vụ công việc tốt…

TẠO RA NHỮNG VIDEO TRÊN YOUTUBE

Trở thành một nhân vật có tầm ảnh hưởng và tính giải trí mạnh mẽ là một cái gì đó mà ngay cả những streamer chuyên nghiệp cũng đang gặp phải khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thành công với một hình thức tương tự, đó là do họ có kịch bản tốt.

Nếu bạn phù hợp với dạng này, thì hãy cứ thử làm những thứ có nội dung hay ho, mới lạ và đặc sắc liên quan đến LMHT xem sao. Nó chắc chắn rất khả thi đấy.

Ưu điểm: Tạo ra một nguồn thu tương đối ngay sau khi hoàn thiện video.

Nhược điểm: Yêu cầu nhiều kỹ năng dựng video, mất thời gian để kết hợp khéo léo giữa nội dung, hình ảnh và tính giải trí.

LẬP TRÌNH PHẦN MỀM TIỆN ÍCH

Nếu bạn thành thạo công việc lập trình, thì hãy tạo ra một ứng dụng trên nền điện thoại di động hoặc web như kiểu champion.gg thì chắc chắn bạn sẽ gây được tiếng vang. Đặc biệt trong bối cảnh cộng đồng LMHT đang ngày càng lớn mạnh và họ có xu hướng tìm đến những ứng dụng, trang web hay để tra cứu thông tin.

Ưu điểm: Có thể nhanh chóng trở thành xu hướng và có doanh thu ngay lập tức.

Nhược điểm: Yêu cầu những ý tưởng độc đáo, kỹ năng lập trình và các loại chi phí không hề rẻ.

KHỞI TẠO MỘT WEBSITE

Quay trở lại, nếu biết cách kiếm tiền từ các trang web có nội dung liên quan tới LMHT, thì hẳn tác giả đã lựa chọn làm video hay theo nghiệp streaming thay vì làm một blog dạng thuần như thế này. Nếu bạn muốn tạo ra một trang web mà nó thực sự hiệu quả, thì sẽ tốn rất nhiều thì giờ trước khi có người tìm đến, đặt quảng cáo và “hốt bạc”.

Ưu điểm: Tương tự với làm video Youtube và streaming.

Nhược điểm: Chậm có doanh thu, yêu cầu nhiều kỹ năng lập trình web.

LÀM VIỆC CHO MỘT WEBSITE TIN TỨC LỚN

Thay vì phải tự mày mò và dựa vào số lượng độc giả ít ỏi qua nhiều năm, thì phần lớn những cây viết hiện nay thường tìm đến các trang web tin tức có tầm ảnh hưởng với những chủ đề dạng eSports. Những trang web này trả nhuận bút bằng số chữ xuất hiện trong bài viết. Nó tạo ra nguồn thu nhập cho các cây viết ngay lập tức mà không phải phiêu lưu.

Ưu điểm: Kiếm tiền tức thì.

Nhược điểm: Khó khăn để tạo dựng một thương hiệu hoặc được công nhận trong lĩnh vực này.

TẠO RA CÁC PODCAST

* Podcast là một hệ thống phân phối nội dung cho phép người dùng tự động tải nội dung thông qua RSS, như là dữ liệu âm thanh và dữ liệu video được phân phối trên Internet.

Nhìn chung, những người làm Podcast đều thử và kết hợp nó với Youtube. Tuy nhiên, cũng có những người chỉ chuyên làm Podcast và giành được những thứ sau đây.

Ưu điểm: Chỉ yêu cầm âm thanh, không cần dựng/ chỉnh sửa video, có nguồn thu nhập ổn.

Nhược điểm: Thu nhập không cao, tạo ra doanh thu chậm.

TẠO RA CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT LIÊN QUAN

Nhiều nghệ sĩ đã bước vào lĩnh vực này khi chuyển từ làm phim hoạt hình hoặc vẽ sang. Nếu bạn đủ tốt, hãy thử xem sao vì đây là những sản phẩm bán rất được giá.

Ưu điểm: Thỏa mãn khả năng sáng tạo của bản thân.

Nhược điểm: Đầu tư nhiều thời gian nhưng khả năng có được doanh thu sớm là rất khó.

ĐI DẠY HOẶC LÀM HUẤN LUYỆN VIÊN

Nếu bạn có kiến thức sâu rộng và đủ sự kiên nhẫn để làm giáo viên, thì hãy tạo ra những giáo án LMHT để có thêm thu nhập, đặc biệt hơn khi bạn đã trở thành một thương hiệu trong làng huấn luyện. Hoặc nếu không, thì đi boost Elo cũng được…Đùa thôi, đừng làm điều đó vì bạn sẽ phạm luật.

Ưu điểm: Có được niềm vui khi truyền đạt kiến thức, tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Nhược điểm: Thời gian là tài sản giá trị nhất, và rất khó để tìm được khách hàng.

TRỞ THÀNH MỘT GAME THỦ CHUYÊN NGHIỆP

Cuối cùng, và nếu đơn giản bạn đủ giỏi, muốn đưa bản thân lên mức cao nhất, bạn có thể thử gia nhập vào những đội tuyển chuyên nghiệp để kiếm tiền, vinh quang tại đó. Tuy nhiên, con đường này rất dài và gian nan. Nên thông thường, trở thành một streamer nghe chừng có vẻ hợp lí hơn nếu xét trên đường dài, trừ khi bạn là người cực kỳ xuất chúng.

CHÚC MAY MẮN!

June_6th (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận