Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mở giao tranh xứng đáng được coi là nghệ thuật. Nó liên quan đến việc phân tích địa hình nhanh chóng, vị trí mỗi người chơi và nhịp độ trận đấu…nhằm có được các mục tiêu thành công và cụ thể.

Một số vị tướng có nhiều khả năng và cách thức làm điều đó hơn hẳn những cái tên khác do món quà mà “Thánh Riot” trao tặng. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng tướng khá lớn vẫn hoàn toàn có thể mở giao tranh tốt nếu như bạn biết cách tận dụng toàn bộ khả năng của chúng.

Cùng tìm hiểu top 10 cách mở đầu giao tranh tốt nhất sau đây:

1. Lao thẳng về phía đối phương:

Đây là cách thức mở giao tranh truyền thống nhất khi có một vị tướng lao thẳng vào đội hình đối phương từ lớp sương mù…Nó có thể thực hiện từ những địa hình không có tầm nhìn nhưng nhìn chung, cách mở giao tranh này hoàn toàn có thể làm được kể cả khi đối phương nhìn thấy bạn.

Mẹo: Nếu trong đội hình có các vị tướng lao vào tốt kèm hiệu ứng khống chế thì sẽ dễ dàng hơn, đơn cử là: Amumu, Irelia, Jarvan VI và Malphite.

2. Để tướng đỡ đòn giơ mặt ra:

Cách mở giao tranh phổ biến tiếp theo là dùng tướng đỡ đòn cứ lừ lừ tiến tới vị trí của địch kèm thêm các hiệu ứng tăng tốc. Thông thường, tướng đỡ đòn phải cực khỏe khoắn mới có thể ứng dụng được cách thức này bởi lượng sát thương nhận vào là rất nhiều.

Mẹo: Những vị tướng có khả năng đẩy lẻ tự nhiên rất thích hợp bao gồm: Garen, Olaf và Udyr.

3. Ám sát:

Phương thức mở giao tranh này cực kì phổ biến vào thời điểm hiện tại, thường kết hợp với cách rút ngắn khoảng cách hoặc hai vị tướng từ tuyến sau nhanh chóng dồn sát thương vào mục tiêu cần hạ gục. Nhưng nhìn chung, để thành công với cách mở giao tranh này, người chơi phải dồn được lượng sát thương khủng khiếp trong thời gian cực ngắn để gây hỗn độn cho đội hình đối phương…

Mẹo: Đương nhiên là những sát thủ hàng đầu như: LeBlanc, Zed hay Talon sẽ phù hợp với cách này.

4. “Đánh cắp” mục tiêu:

Đây là cách mở giao tranh khó nhất nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả lớn nhất so với ba phương án trên. Đó là khi một mục tiêu quan trọng nào đó bị Blitzcrank kéo về rồi nhanh chóng thiết lập hai thế trận 5v1 và 5v4…

Mẹo: Sử dụng Blitzcrank, Gragas, Lee Sin (insec) và Janna (Gió Mùa) có thể là con dao hai lưỡi.

5. Rình rập ở bụi cỏ:

Cách thức mở giao tranh yêu thích của nhiều người chơi khi đã dọn dẹp sạch sẽ tầm nhìn của đối phương bằng các con Mắt Tím rồi chờ đợi ở trong bụi cỏ cho đến khi chúng bước vào.

Mẹo: Nếu khéo léo và biết cách căn đúng thời điểm, nó sẽ phù hợp với tất cả các bậc xếp hạng.

6. Cấu rỉa máu:

Sẽ không hề có nguy cơ, nguy hại gì hết nếu như bạn và đồng đội sử dụng cách thức này. Với đội hình thiên về thả diều và khắc chế mở giao tranh, thì tập trung đẩy đường và gây áp lực bằng các vị tướng kiểu như Nidalee hay Ezreal sẽ khiến cho thanh máu của đối phương liên tục suy giảm.

Mẹo: Xây dựng một đội hình chuyên cấu rỉa và có nhiều món trang bị giảm thời gian hồi chiêu.

7. Băng trụ:

Hổ báo, chủ động và có chút gì đó liều mạng…hay buộc phải làm vậy để khắc chế lại đội hình thiên về cấu rỉa máu của đối phương là những từ dùng để miêu tả về cách thức mở giao tranh này. Thông thường, bạn sẽ cần phải có một cơ sở nào đó để làm điều này nhằm có được một kết quả tốt sau khi pha giao tranh kết thúc.

Mẹo: Hãy chắc chắn là bạn đã ping đủ nhiều để đồng đội hiểu được ý đồ và có được sự chuẩn bị tốt nhất.

8. Khống chế tầm xa:

Sau một hoặc nhiều kỹ năng khống chế từ tầm rất xa là đủ tín hiệu tốt để cả đội lập tức lao vào giao tranh.

Mẹo: Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhắm tới mục tiêu có giá trị và nên sử dụng các dạng tướng có kỹ năng khống chế tầm xa như: Leona, Zac hay Sejuani.

9. Khơi mào toàn bản đồ:

Nó cũng hao hao giống với cách đầu tiên khi bạn sử dụng một hoặc nhiều vị tướng có khả năng áp sát từ một khoảng cách rất xa khi không có mắt và tầm nhìn từ phía kẻ thù.

Mẹo: Đây cũng là cách khắc chế mở giao tranh tốt nhất nếu bạn muốn chơi an toàn ở mọi đường và đối phương đã dâng lên quá cao. Sử dụng các dạng tướng như Pantheon hay Nocturne để ứng dụng cách thức này.

10. Giả vờ AFK:

Đây là cách thức có sự rủi ro cao nhất trong toàn bộ 10 phương thức mở giao tranh. Khi mà đối phương có quá nhiều đợt lính cần dọn dẹp, gần như toàn bộ mục tiêu lớn đã bị lấy đi thì một hoặc nhiều điểm hạ gục bày ra trước mắt quả là một phần thưởng không gì giá trị bằng, và đó là lúc bạn nên vờ như AFK.

Các bước thực hiện:

  • Làm sao để đối phương phát hiện ra tầm nhìn và cứ đứng im ở đấy trong suốt một thời gian mà không làm gì cả.
  • Kêu gọi đồng đội thực hiện chiến thuật rình rập ở bụi cỏ ngay gần vị trí đứng.
  • Chờ đợi đối phương tham lam bước tới.
  • Kết thúc!

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận