Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

RIVEN – Kẻ Lưu Đày

Khi mà Riven không còn quá mạnh như đã từng sau hàng loạt đợt giảm sức mạnh, thì Kẻ Lưu Đày vẫn cho thấy sự đáng sợ của cô nàng nhờ khả năng cơ động cao, dồn sát thương khủng khiếp, lớp giáp STVL tăng tiến ổn…

Trọn bộ combo của Riven khá khó để trúng toàn bộ, nhưng lại dễ dàng đem về điểm hạ gục nếu tướng địch lĩnh trọn. Đối đầu với một cao thủ Riven được coi như một cơn ác mộng. Nhưng ngược lại, có một Riven “tạ” trong đội hình, bạn lại muốn lưu đày người đồng đội này ngay lập tức.

VAYNE – Thợ Săn Bóng Đêm

Con quái vật về cuối trận này sẽ là minh chứng cụ thể nhất cho khẳng định “khổ trước sướng sau” tính từ giai đoạn đi đường thiệt thòi cho đến khi bắn nát đội hình kẻ địch. Nếu Vayne bên đối phương có thể thắng được đường từ sớm, thì đội của bạn cứ phải gọi là xác định dần đi.

Lối chơi của Vayne chủ yếu tận dụng những sai lầm của đối phương, và khả năng tàng hình của Thợ Săn Bóng Đêm cùng những cú  Nhào Lộn (Q) sẽ cho ra sát thương chuẩn từ  Mũi Tên Bạc (W)…dễ dàng hủy diệt kẻ địch. Vayne bị ghét vì khả năng khai thác yếu điểm triệt để và khiến kẻ địch từ mỏng manh cho tới “trâu bò” cũng phải nhanh chóng lên bảng đếm số.

AKALI – Nắm Đấm Bóng Đêm

Lại thêm một vị tướng nữa rất khó để ngăn cản mỗi khi Akali lăn cầu tuyết thành công. Một trong những lí do chính khiến nhiều người không ưa gì Akali là do chiêu cuối mà cô nàng đang sở hữu. Tầm kích hoạt của  Vũ Điệu Bóng Đêm (R) là rất lớn và cho phép cô nàng thoải mái ba lần lướt tới tướng địch. Gần như không có cách nào né tránh được và đối phương sẽ phải chịu rất nhiều sát thương mỗi khi Akali kích hoạt bộ combo của mình.

Thay đổi mới nhất của Kiếm Súng Hextech làm cho Akali mạnh mẽ hơn, đặc biệt là với những ai chơi các vị tướng không có khả năng cơ động thì càng sợ Nắm Đấm Bóng Đêm. Tốt nhất là khi gặp Akali, nên cắm mặt và…chạy!

YASUO – Kẻ Bất Dung Thứ

Hàng tá đa dụng, có hất tung trên diện rộng cùng một bức  Tường Gió (W) chặn được phần lớn các thứ…Yasuo có tên trong danh sách này là rất hợp lí. Tuy nhiên, Samurai này nhận được khá nhiều sự chú ý gần đây ở đường trên với lối xây dựng đấu sĩ giúp hắn ta nghiễm nhiên bị cấm ở gần như tất cả các trận đấu.

Thiếu hụt đi tỉ lệ chí mạng, nhưng Yasuo đỡ đòn lại vẫn có được nguồn sát thương tương đối ổn nhờ bộ kỹ năng và sự cơ động vốn có. Do vậy, Yasuo đã khỏa lấp đi được phần nào độ “mỏng cơm” – nhược điểm tồn tại bấy lâu nay của Kẻ Bất Dung Thứ.

Yasuo cũng đang được hưởng lợi kể từ khi Riot tiến hành sửa lỗi đòn đánh cơ bản kế tiếp sau khi kích hoạt R  – Trăn Trối sẽ bị hoãn lại nếu đó là một đòn tấn công chí mạng. Phiên bản 6.18 nhắm vào Yasuo, khi giảm sát thương của hắn và buộc vị tướng này có nhiều trang bị phòng thủ hơn. Nhưng nếu bạn là fan của kiếm sĩ này, thì đây không phải là điều gì đó quá to tát.

TEEMO – Trinh Sát Nhanh Nhẹn

 Dễ thương đấy! Nhưng Yordle bé nhỏ này lại trở thành vị tướng bị ghét nhất trong LMHT kể từ khi được ra mắt vào năm 2009, và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Mặc dù nhận được phong cách thiết kế nhân vật gần gũi, nhưng những gì mà Teemo làm được trong giao tranh thì chẳng khác gì một tên sát nhân máu lạnh, xứng đáng với cái tên “Satan” (Quỷ Dữ).

Cảm giác khi thoát khỏi giao tranh chỉ với chút ít máu và chẳng may giẫm phải  Bẫy Độc Noxus (R)…thì chẳng có điều gì khó chịu bằng trong LMHT. Nếu kẻ địch giẫm phải nấm, nó sẽ phát nổ ra xung quanh, làm chậm và gây sát thương phép trong vòng bốn giây.

Các bẫy nấm này có thể được đặt khắp bản đồ, và chỉ có thể bị hủy bởi đòn đánh thường khi đã phát hiện tầm nhìn. Giẫm bẫy nấm vào cuối trận khiến bạn nhanh chóng mất tới nửa cây máu, trừ khi có nhiều kháng phép. Nhưng khi con quái vật nhỏ tin hin đáng ghét mang tên Teemo có Vọng Âm Luden hoặc Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, thì tốt nhất bạn nên về nhà hồi phục càng nhanh càng tốt là vừa.

Gnar_G (Theo ESPN)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận