Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có hàng tá vị tướng đang ẩn mình và chưa có cơ hội tỏa sáng ở Đấu Trường Công Lí. Trong phần lớn thời gian chơi LMHT, người chơi đổ xô sử dụng một vị tướng cho từ một tới hai vị trí và bỏ qua số còn lại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các vị tướng khác là tồi, chỉ chưa bị phát hiện ra mà thôi.

Nếu bạn là người thích tìm kiếm các vị tướng hiệu quả mà hiếm người chơi, thử “nghía” qua danh sách này xem sao.

 Kayle (Đường trên)

Kayle đường trên mạng đến điên cuồng, kinh hãi. Ngay bây giờ, phần lớn người chơi đang tập trung vào các vị tướng với bộ kỹ năng hào nhoáng, bay bướm…nhưng khả năng chơi khô máu ngay từ đầu và gánh đồng đội về cuối trận của Kayle chắc chắn rất đáng xem và không thể xem thường.

Bộ kỹ năng của Kayle là thứ luôn tiến lên phía trước trong trận đấu, và nó trở nên quá tầm với các đối thủ cận chiến ở đầu trận. Cô nàng này tương tự với Draven với khả năng đánh thường tốt cùng bứt tốc, nhưng chính xác hơn hẳn…

 Galio (Đường giữa)

Galio có khả năng càn quét, dọn dẹp lính rất tốt và dễ dàng cấu rỉa tướng địch nhờ 7 giây hồi lại của Đòn Trừng Phạt (Q). Kết hợp cùng với chiêu cuối, khó kẻ thù nào có thể băng trụ thành công để tiêu diệt Galio trừ khi hất tung hắn ta lên trong quãng thời gian đang niệm kỹ năng.

Lớp giáp của Galio cho hắn một lượng chỉ số phòng thủ đáng nể và cả hồi phục máu nữa.

Nhìn chung, Galio cực kì mạnh mẽ khi:

  • Thi dọn dẹp lính với các vị tướng khác ở đầu trận.
  • Đội của bạn đã có đủ khả năng dồn sát thương rồi và cần tới 2 giây khiêu khích kẻ địch trên diện rộng.

Chắc chắn các vị tướng dùng STVL kiểu như Yasuo hay Talon sẽ khắc chế được Galio, nhưng tỉ lệ chiến thắng của Ma Dơi đang nhiều hơn.

 Zilean (Đường giữa)

Zilean là một trong những vị tướng được hưởng lợi trực tiếp từ đợt nâng cấp pháp sư nhiều hơn một chút so với phần còn lại. Thông thường, Zilean là một vị tướng phụ thuộc vào giảm thời gian hồi chiêu và hồi năng lượng, nhưng phải hi sinh khá nhiều sát thương để có được chúng.

Tuy nhiên, bằng Trượng Ngàn Tuổi + Quỷ Thư Morello, Zilean đã có được hai món trang bị “đầu tư” đúng đắn nhất trong LMHT khi vừa có được giảm thời gian hồi chiêu lẫn hồi năng lượng.

Zilean đối đầu rất tốt với Zed và có thể dọn dẹp quân lính để đẩy đường nhanh ngay từ đầu…

 Akali (Đường trên)

Tương tự như Kayle, Akali là một trong những vị tướng có thể lăn cầu tuyết nhờ lối chơi tấn công chủ động. Tuy nhiên, Akali buộc phải chơi cẩn thận từ đầu cho tới cấp 6 trước khi có thể tích được lên mục tiêu hai lần Q (Q, đợt chút, R -> Q - > đánh thường/R).

Khả năng hút máu phép của Kiếm Súng Hextech là cực kì ổn vào thời điểm hiện tại và Súng Hextech mới cũng rất thích hợp để Akali dồn sát thương lên mục tiêu.

 Skarner (Đi rừng)

Skarner đi rừng đã biến mất khỏi Đấu Trường Công Lí sau khi Phù Phép: Quỷ Lửa bị giảm sức mạnh từ cách đây rất lâu rồi. Tuy nhiên, đợt gia tăng sức mạnh mới nhất của Tam Hợp Kiếm chắc chắn giúp con bọ cạp này này quay trở lại đỉnh cao (tương tự như Hecarim). Bằng việc thay thế tỉ lệ chí mạng bằng tốc độ đánh và giảm thời gian hồi chiêu, Skarner giờ mạnh mẽ hơn hẳn nhờ có được Tam Hợp Kiếm. Tuy nhiên, số lần chơi Skarner trên tất cả các máy chủ LMHT ít hơn Hecarim tới sáu lần…

 Ngộ Không (Đi rừng)

Ngộ Không đi rừng đã không còn phổ biến nữa rồi. Sau sự thay đổi của Mắt Hồng từ vô hình thành hữu hình, người chơi nhanh chóng lựa chọn con khỉ này thỉnh thoảng trong vài trường hợp. Tuy nhiên, bạn cũng khó có thể bắt gặp người chơi Ngộ Không khi mà tất cả đang dành sự ưu ái cho các vị tướng “ăn thịt” đáng sợ kiểu như Kha’Zix hay Lee Sin.

Ở vài phiên bản trước, thay đổi ở công thức của Kiếm Ma Youmuu và Rìu Đen đã nâng tầm các vị tướng thường sử dụng kỹ năng dựa trên STVL, nhưng Ngộ Không bị gạt ra ngoài khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng đó là một chuyện khác, hàng chờ động thuộc về phạm trù khác và đã đến lúc bạn nên tìm kiếm cơ hội ở Hầu Vương.

 Twtich (Xạ thủ)

Hiện tại, Twitch đang nhanh chóng có được sự nổi tiếng nhờ khả năng dồn sát thương tốt, nhưng lại lu mờ hơn hẳn Lucian cùng Ezreal bởi tấn suất lựa chọn. Đây có lẽ là một sai lầm ở hàng chờ động, bởi người chơi thường có xu hướng đi lẻ và không chú ý rất nhiều, thời cơ không thể tốt hơn để chuốt săn mồi.

Varus (Xạ thủ)

Varus thường được dùng ở vai trò tướng đi đường giữa, nhưng lại bất ngờ im hơi lặng tiếng ở vị trí mặc định xạ thủ vốn có. Phần lớn người chơi Varus có lối xây dựng khác hẳn so với khi “vác” vị tướng này ra đường giữa. Nhưng nhìn chung với cách chơi nào Varus cũng gây ra rất nhiều sát thương trong suốt trận đấu.

Là một trong những xạ thủ hiếm hoi có khả năng mở đầu giao tranh trong LMHT (ngoài ra còn có Ashe), Varus dường như hơi bị coi nhẹ ở thời điểm hiện tại. Tầm ảnh hưởng của chiêu cuối có thể tương đối ngắn và khả năng cấu rỉa của Varus bị phụ thuộc vào kỹ năng định hướng…nhưng những pha dồn sát thương có thể chết sốc các mục tiêu mỏng manh.

 Sion (Hỗ trợ)

Giờ đây, Sion hỗ trợ đang ngày càng trở nên phổ biến ở máy chủ Hàn Quốc. Trong khi đó, những người chơi có kinh nghiệm ở bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị cũng đã bắt đầu sử dụng Sion trong vai trò mới mẻ này.

Là một vị tướng có được chỉ số khá cao tự nhiên, Sion là con quái vật với các hiệu ứng khống chế cứng cực kì thích hợp với hỗ trợ. Khả năng mở đầu giao tranh thì khỏi phải bàn nếu muốn vây hãm kẻ địch, và hắn cũng cung cấp một lượng xuyên giáp cho xạ thủ tha hồ bắn tỉa.

 Brand (Hỗ trợ)

Brand hỗ trợ cực kì mạnh ở phiên bản 6.13 hiện tại khi mà mọi người chơi đang đổ dồn sự chú ý của họ vào các vị tướng có khả năng tạo giáp và hồi máu. Là một trong số ít các vị tướng có khả năng dồn sát thương chết sốc, Brand chắc chắn là rất đáng để chơi thử ở đường dưới.

Zyra chắc chắn là mạnh hơn Brand ở vai trò pháp sư hỗ trợ ở hiện tại, nhưng nếu Gai Nổi Loạn bị tước đi thì Thần Lửa cũng phải có cơ hội chứ nhỉ?!

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận